‘Giáo sư Xoay’ viết nhạc kịch cho trẻ em

Hà Nội‘Giáo sư Xoay’ Đinh Tiến Dũng viết vở nhạc kịch ‘Ông lão đánh cá và con cá mập’ dành cho trẻ em dựa trên các chi tiết trong truyện cổ tích nổi tiếng thế giới.

Tại buổi họp báo giới thiệu dự án hôm 7/5, Đinh Tiến Dũng cho biết anh phát triển thêm các hướng nội dung mới, từ đó tạo cảm giác vừa lạ vừa quen cho người xem. Sử dụng nhiều chất liệu hài hước trong vở kịch, anh mong trẻ em thấy thư giãn hoàn toàn khi tiếp cận một loại hình nghệ thuật còn mới ở Việt Nam. “Vở nhạc kịch không có những tuyên ngôn, định kiến phải thế này, thế kia mới là người tốt khi mà cá mập – một hình tượng vốn bị mặc định là hung dữ, lại là người luôn bảo vệ và dung hòa tất cả”, anh nói.

Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng tại buổi họp báo giới thiệu vở nhạc kịch Ông lão đánh cá và con cá mập hôm 7/5. Ảnh: BTC

‘Giáo sư Xoay’ Đinh Tiến Dũng tại buổi họp báo giới thiệu vở nhạc kịch ‘Ông lão đánh cá và con cá mập’ hôm 7/5. Ảnh: BTC

NSƯT Trần Ly Ly, cố vấn nghệ thuật của dự án, nói chị thích thú bởi kịch bản “phản cổ tích” với góc nhìn mới mẻ. Nội dung lồng ghép các thông điệp nhân văn, từ đó giáo dục trẻ em về tình người, lòng nhân ái, khuyến khích các em không ngừng mơ ước và nỗ lực để biến nó thành hiện thực.

Ông lão đánh cá và con cá mập có thời lượng 45 phút với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ gồm: ca sĩ Đông Hùng (cá mập bố), ca sĩ Trung Dũng (ông lão), ca sĩ Thu Hiền VK (bà lão)… Vở kịch do đạo diễn sân khấu Vũ Đình Thắng, nhạc sĩ Văn Phong – Minh Phương, họa sĩ sân khấu Phùng Nam Thắng… thực hiện, sẽ công diễn trong hai đêm 1-2/6 tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội).

Đinh Tiến Dũng lại trở thành nhân vật được công chúng yêu mến qua chương trình Hỏi xoáy – Đáp xoay và cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo mùa đầu tiên. Với tính tình hài hước và cách nói chuyện dí dỏm, anh nhanh chóng nổi tiếng và có nhiều người hâm mộ, đặc biệt là trên các mạng xã hội, diễn đàn. Nhiều năm gần đây, anh phát triển sự nghiệp viết kịch bản, góp mặt trong nhiều dự án, trong đó có Táo Quân. Ngoài ra, anh còn là MC của chương trình Ai là triệu phú.

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT