“Giáo sư Snape” của loạt phim Harry Potter qua đời

Ngày 14/1, nam diễn viên gạo cội người Anh Alan Rickman đã qua đời ở tuổi 69 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

Nam diễn viên Alan Rickman.
Nam diễn viên gạo cội người Anh Alan Rickman.

Rickman sinh năm 1946 trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động ở London và được đào tạo tại Học viện Kịch Hoàng gia danh giá. Ông là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của Anh với sự nghiệp kéo dài hơn 30 năm. Rickman lần đầu tiên gây tiếng vang trên sân khấu của Đoàn kịch Shakespeare Hoàng gia trong vở kịch Les Liaisons Dangereuses năm 1985. Kể từ đó ông tham gia đóng phim với nhiều vai diễn khác nhau, thường được chọn vào vai phản diện trong những phim như Die Hard, và loạt phim Harry Potter, bộ phim mang tới cho ông đông đảo người hâm mộ mới nhờ vai diễn giáo sư nghệ thuật hắc ám Severus Snape. Đặc biệt, vai tu sĩ điên trong phim Rasputin sản xuất năm 1996 đã đem về cho ông hai giải thưởng danh giá là Emmy và Quả cầu vàng.

Những vai diễn gần đây bao gồm vai cố Tổng thống Ronald Reagan trong phim The Butler của đạo diễn Lee Daniel và ông cũng tham gia lồng tiếng nhân vật Sâu bướm Xanh trong phần tiếp theo của phim Alice in Wonderland của đạo diễn Tim Burton, sẽ trình chiếu trong năm nay. Daniel Radcliff, diễn viên đóng cùng với Rickman trong loạt phim Harry Potter, mô tả ông là một người “cực kỳ tử tế”, “hài hước” và “hào phóng”.

Theo TTXVN/Tin Tức

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT