Gia đình Phú Quang ủng hộ Mai Diệu Ly ra album

Hà NộiVợ và con gái cố nhạc sĩ Phú Quang có mặt để ủng hộ Mai Diệu Ly ra mắt album ‘Tình khúc Phú Quang – Nỗi nhớ mùa đông’ chiều 4/12.

Nghệ sĩ Trinh Hương, con gái lớn của nhạc sĩ Phú Quang và chị Anh Thư, bà xã cố nhạc sĩ là hai thành viên gia đình đến dự buổi họp báo. Đây là album do cố nhạc sĩ chọn bài, biên tập trước khi ngã bệnh rồi qua đời.

Nghệ sĩ Trinh Hương, con gái cố nhạc sĩ Phú Quang, tại buổi họp báo chiều 4/12.

Nghệ sĩ Trinh Hương (phải), con gái cố nhạc sĩ Phú Quang, tại buổi họp báo chiều 4/12.

Mai Diệu Ly cho biết cô bắt đầu dự án này từ 3 năm trước. Covid-19 ập đến khiến quá trình sản xuất album bị đình trệ. Cùng thời gian đó, nhạc sĩ gặp biến cố sức khỏe và không qua khỏi. Cô đã cố gắng rất nhiều để hoàn thiện album đúng dịp kỷ niệm một năm ngày mất của ông.

Có mặt tại buổi họp báo, chị Anh Thư – bà xã cố nhạc sĩ – cho biết rất xúc động khi nghe Mai Diệu Ly hát những ca khúc quen thuộc của chồng. Chị trân trọng nỗ lực làm mới nhạc Phú Quang của nữ ca sĩ và tin rằng điều đó giúp nối dài tình yêu âm nhạc Phú Quang với các thế hệ trẻ. Trong khi đó, nghệ sĩ Trinh Hương – con gái cố nhạc sĩ – nói rằng chị rất vui và tự hào khi thấy âm nhạc của bố được một ca sĩ yêu thích, dành tâm huyết, đầu tư kỹ lưỡng như Mai Diệu Ly.

Chị Anh Thư, bà xã cố nhạc sĩ Phú Quang, xúc động khi nghe Mai Diệu Ly hát những ca khúc do chồng sáng tác.

Chị Anh Thư, bà xã cố nhạc sĩ Phú Quang, xúc động khi nghe Mai Diệu Ly hát những ca khúc do chồng sáng tác.

Album gồm 9 ca khúc: Chiều đông Matxcơva, Em ơi Hà Nội phố, Một dại khờ một tôi, Khúc mùa thu, Nỗi nhớ mùa đông, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Điều giản dị, Im lặng đêm Hà Nội. Mai Diệu Ly cho biết cô hát nhạc Phú Quang như hát cho những nỗi niềm khắc khoải sâu lắng nhất của tâm hồn mỗi người. Cô ra mắt album để giãi bày tình yêu với âm nhạc Phú Quang và hoàn thiện nốt tâm nguyện còn dang dở của cố nhạc sĩ.

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, được biết đến từ cuộc thi Sao Mai 2015. Cô từng ra mắt album Hà Nội, giấc mơ tôi, cùng ban nhạc Phương Đông dành nhiều huy chương tại Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019.

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT