Gia Bảo: ‘Sau ly hôn, tôi trầm cảm, cười nói một mình’

Diễn viên Gia Bảo cho biết đổ vỡ hôn nhân để lại tổn thương tâm lý nặng cho anh, khiến anh bị trầm cảm.

Anh nói, thời gian ấy, anh thấy sợ mỗi khi màn đêm buông xuống, ở trong căn nhà vẫn còn nguyên vẹn quần áo cũ của vợ và ảnh cưới. Những lúc biểu diễn là khi anh được tạm quên đi nỗi buồn. Nhưng chỉ đến màn cuối của mỗi vở kịch, ám ảnh thực tại lại ập đến khiến anh lo sợ. Nam diễn viên từng trải qua những tháng ngày năn nỉ các bạn diễn lê la khắp các quán nhậu, uống thật say để về nhà là có thể chìm luôn vào giấc ngủ.

Điều Gia Bảo thấy khó nhất khi ly hôn là học cách chấp nhận. Anh kể vợ chồng anh từng rất gắn bó vì vừa là vợ chồng vừa là đồng nghiệp, đi đâu cũng có nhau. Những năm tháng bên nhau, họ có rất nhiều kỷ niệm. Gia Bảo chọn cách đối mặt nỗi đau bằng việc đến những nơi anh và vợ cũ từng đến, đi du lịch ở những nơi hai người từng qua. Trước đây, đi qua một chốn quen, anh thường bước thật nhanh để không nghĩ chuyện cũ. Sau này, anh tập đi ăn, xem phim, du lịch một mình; đến đúng quán cafe từng ngồi với vợ cũ để đối mặt nỗi sợ. Mọi thứ với anh dần trở nên nhẹ nhàng hơn.

Gia Bảo cho biết mắc bệnh trầm cảm sau ly hôn, tại chương trình Lối ra.

Gia Bảo cho biết mắc bệnh trầm cảm sau ly hôn, tại chương trình ‘Lối ra’.

Nhìn lại hôn nhân đổ vỡ, Gia Bảo hối hận vì mình đã quá vô tâm. Năm 2017, anh giành giải quán quân một cuộc thi diễn hài. Thừa thắng xông lên, anh chạy show liên tục, không có cả thời gian để ngủ. Mỗi ngày, anh thường ra khỏi nhà lúc 8-9h và trở về vào 4-5h sáng hôm sau. Không muốn làm phiền vợ con, anh vào phòng ngủ riêng. Anh chỉ nghĩ đơn giản phải tranh thủ tên tuổi đang lên để kiếm tiền, không nghĩ chuyện này đẩy hai vợ chồng rời xa nhau.

Cháu nội của NSƯT Bảo Quốc tâm sự: “Tôi không ngờ mọi việc dần trở thành thói quen của tôi. Đến một ngày, cô ấy nói muốn dừng lại. Tôi tưởng vợ chỉ giận hờn cho mình năn nỉ nhưng không ngờ cô ấy quyết định dọn đi. Bao nhiêu chữ ‘giá như’ xuất hiện trong đầu tôi. Giá như tôi cố gắng một chút, tôi quan tâm cô ấy hơn một chút, mọi chuyện đã khác. Cô ấy từng cảnh báo nhưng vì quá bận rộn nên tôi lơ là. Trái tim tôi như bị ai bóp nghẹn. Tôi cố gắng níu kéo hai, ba năm mới có thể dừng lại. Tôi cảm giác như bị bỏ lại một mình giữa biển. Tôi hụt hẫng và tê liệt cảm xúc”.

Lúc mới chia tay vợ cũ, Gia Bảo gặp nhiều tin đồn. Anh bị nghi ngờ thuộc giới tính thứ ba, lấy vợ để che mắt thiên hạ. Có người nói anh đuổi vợ đi để chiếm hết tài sản. Cháu nội của NSƯT Bảo Quốc nói anh biết ơn vợ vì luôn đồng hành và giúp đỡ anh trong sự nghiệp. Vậy nên dù đôi lúc ấm ức vì bị khán giả hiểu lầm, anh chấp nhận ôm hết mọi điều tiếng. “Sau cuộc hôn nhân này, tôi bị nhiều tai tiếng nhưng không quan tâm vì mình đã sống trọn với cuộc tình đó. Người ta đã sinh con cho mình, mình là đàn ông cứ nên nhận hết mọi lỗi lầm”, Gia Bảo nói.

Bước ra khỏi hôn nhân, nam diễn viên sinh năm 1988 giờ dành hết tình thương cho con. Anh cảm thấy có lỗi vì không thể cho con gái một gia đình trọn vẹn. Mỗi tuần, anh đều đón con về chơi. Bé Grammy cũng là động lực để anh thêm chăm chỉ làm việc.

Gia Bảo sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh nổi tiếng với dạng vai hài, đặc biệt là vai giả gái. Năm 2014, Gia Bảo kết hôn với diễn viên Thanh Hiền. Họ có một con gái. Sau ba năm chung sống, cả hai chọn đường ai nấy đi.

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT