Gái dại, gái ngơ mới đi ghen với người yêu cũ của người yêu

Cô gái thông minh cùng người yêu vun vén cho hiện tại. Cô gái ngốc nghếch thì tức tối với quá khứ của người yêu.

Chiều chủ nhật đẹp trời có cô bạn hẹn tôi đi cà phê. Tôi gật đầu cái rụp, ừ thì đi.

Đến nơi, thấy bạn đã ngồi đó, mặt mày ủ ê, xám xịt, trái ngược hẳn với những tia nắng vàng hơn mật ong rừng chính hiệu đang nhảy nhót ngoài kia. Tôi thầm thở dài, lại có chuyện chẳng lành rồi.

Ấy thế mà đúng thật. Cô bạn kể cãi nhau với người yêu. Tôi hỏi vì sao. Cô ấy nói vì ghen với người yêu cũ của anh ta. Tôi cố nín cười khi bắt gặp ánh mắt vừa ấm ức vừa tủi thân của cô bạn.

Gái dại, gái ngơ mới đi ghen với người yêu cũ của người yêu - Ảnh 1.

Được rồi, tôi hiểu cái cảm giác ấy, vì trước đây tôi đã từng như thế. Nhưng khi đã tự mình trải qua và rút ra được vài kinh nghiệm từ đó, thì tôi chỉ thấy các cô gái ghen với người yêu cũ của người yêu có chút gì đó hơi trẻ con, đáng thương hơn là đáng trách.

Con gái là chúa hay ghen, ai cũng biết điều ấy. Thế nên chúng ta có thể thoải mái ghen… trong chừng mực. Tức là sao, tức là có những thứ có thể ghen lồng ghen lộn mà bọn con trai vẫn thấy người yêu mình đáng yêu quá, dễ thương quá. Nhưng có những thứ tuyệt đối chỉ được giữ trong lòng, dù rất ấm ức, rất tủi thân cũng không nên nói ra. Bởi vì nói ra rồi sẽ bị đánh giá là không hiểu chuyện, là ngang ngược vô lý. Mà trên đời, kẻ không hiểu chuyện là kẻ bị ghét nhất, tin tôi đi.

Chuyện ghen với người yêu cũ của người yêu cũng vậy.

Gái dại, gái ngơ mới đi ghen với người yêu cũ của người yêu - Ảnh 2.

Có thể rất tức tối khi thấy ảnh cũ của hai người họ chụp chung, nghẹn lời khi thấy một vài dòng status mùi mẫn còn sót lại, hay phát điên vì những đoạn note dang dở chưa kịp xóa thì cũng hãy im lặng và nhắm mắt cho qua, chứ không phải làm ầm lên, đem ra tra hỏi, dằn vặt nhau vì những thứ đã thuộc về quá khứ ấy.

Một cô gái thông minh là một cô gái biết để cho quá khứ chìm sâu xuống đáy đại dương, hoặc bay hẳn ra ngoài vũ trụ. Cách nào cũng được, miễn là đừng lôi lên để ghen tuông, để chì chiết người yêu mình. Con gái ghen tuông đã là dại, ghen với quá khứ của người yêu còn dại hơn.

Hãy thử nghĩ mà xem, trước khi quyết định dừng chân bên cạnh người yêu hiện tại, ai mà chẳng có quá khứ, ai mà chẳng từng trải qua vài ba mối tình, người yêu cũ có khi xếp hàng dài hơn cả xếp hàng chờ mua bánh Trung thu Bảo Phương. Mà cái đã cũ rồi thì chẳng đáng để chúng ta phải nhọc lòng ghen tức.

Ghen với người cũ chỉ chứng tỏ một điều là chúng ta quá dại dột, sợ hãi, kém cỏi, và không đủ tự tin để vượt qua cái bóng ma quá khứ ấy. Dù người yêu mình và người yêu cũ của anh ta có yêu nhau sâu đậm đến đâu, thì chuyện tình ấy cũng đã tan tành từ lâu, con đường chung bước đã chia hai ngả rồi. Nó đã trở thành một cái gì đó cũ kỹ, phủi đầy bụi bặm và chẳng còn ai nhớ đến nó nữa. Cái quan trọng chính là hiện tại kia kìa, ai đang ở bên ai lúc này mới là điều cần phải quan tâm và vun vén.

Gái dại, gái ngơ mới đi ghen với người yêu cũ của người yêu - Ảnh 3.

Thà cứ im lặng, khiến đối phương yêu mình sâu đậm còn hơn là lục lọi quá khứ rồi ghen bóng ghen gió. Có thể trước đó người yêu mình chẳng còn nhớ người yêu cũ đâu, cô ta đang ở Nam Cực ngắm chim cánh cụt hay vẫn ngồi xổm ăn cháo lòng đầu ngõ thì cũng chẳng quan tâm.

Nhưng khi lỡ lời nhắc lại, tra hỏi về cô ta thì có khi ngay lúc đó, chính tự chúng ta đã tạo cơ hội cho người yêu mình nhớ về mối tình trong quá khứ ấy. Rồi ai mà biết được, sau đó sẽ xảy ra những chuyện gì. Thế có phải là dại hay không hả những cô gái hay ghen với quá khứ của người yêu?

Hãy làm một cô gái thông minh, biết mỉm cười thật tươi và tự tin bước qua quá khứ. Nhất định phải hiểu rõ đạo lý không có quá khứ thì không có hiện tại cho chúng ta được hạnh phúc. Đã bỏ lỡ quá khứ rồi thì mới có hiện tại đáng trân trọng như thế này. Thế nên chẳng việc gì phải tức tối, ghen tị với những thứ cũ kỹ ấy. Cái đã bỏ đi rồi thì ít ai muốn nhặt lại lắm, trừ khi cái ở hiện tại chẳng ra gì…

Cô gái thông minh cùng người yêu vun vén cho hiện tại.

Cô gái ngốc nghếch thì tức tối với quá khứ của người yêu.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT