Gà hấp lạp xưởng kiểu Quảng Đông, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc

Chia sẻ

Bí quyết cho món ăn này là ướp gà đúng cách và ướp đủ lâu để gà ngấm hết gia vị.

Nguyên liệu:

– 3 đùi gà rút xương (cắt miếng vừa ăn)

– 2 lạp xưởng (xắt lát)

– 6 nấm hương khô (ngâm nước)

– 1,5 muỗng canh dầu mè

– 2 muỗng canh tinh bột ngô

– 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn

– 1 muỗng canh nước tương đen

– 2 muỗng canh nước tương nhạt

– 2 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng cà phê gừng (xắt lát)

– 1 muỗng canh đường

Cách thực hiện:

Ướp gà

Gà hấp lạp xưởng kiểu Quảng Đông, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc - 1

Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn đều 1,5 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh tinh bột ngô, 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương đen, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh gừng thái sợi và 1 muỗng canh đường.

Bước 2: Đổ nước xốt lên gà, nấm và trộn đều. Ướp ít nhất 1 giờ.

Hấp gà

Gà hấp lạp xưởng kiểu Quảng Đông, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc - 3

Bước 1: Sau khi ướp, thêm lạp xưởng lên trên thịt gà và nấm.

Bước 2: Thêm một ít muối vào món ăn trước khi hấp để thêm hương vị

Bước 3: Hấp trong vòng 30-45 phút để gà được chín kĩ

Gà hấp lạp xưởng kiểu Quảng Đông, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc - 4

Bước 4: Cho gà ra đĩa và thưởng thức.

Theo Hà Thương (Theo Asianfoodnetwork) (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT