Florence Pugh đóng ‘Dune 2’

Nữ diễn viên từng nhận đề cử Oscar Florence Pugh sẽ đóng công chúa Irulan trong phần hai bom tấn “Dune”.

Ngày 8/3, theo Variety, Pugh nhận lời tái hợp tài tử Timothée Chalamet trong thương hiệu phim khoa học viễn tưởng Dune. Hai người từng hợp tác trong Little Women (2019) – bộ phim giúp nữ diễn viên người Anh có đề cử Oscar đầu tiên. Cô sẽ đóng công chúa Irulan Corrino – nhân vật sau này này sinh tình cảm với nam chính Paul Atreides của Chalamet.

Florence Pugh tại bữa tiệc sau lễ trao giải Oscar 2020. Ảnh: Mega

Florence Pugh tại bữa tiệc sau lễ trao giải Oscar 2020. Ảnh: Mega

Theo nguyên tác, công chúa Irulan được miêu tả là một phụ nữ tóc vàng, mắt xanh lục, khuôn mặt mang nét quyền quý. Nhân vật xuất hiện ở cuối tiểu thuyếtvà góp mặt trong nhiều tập truyện tiếp theo của thương hiệu. Cây viết Brent Lang của Variety nhận xét vai diễn giữ vai trò quan trọng trong vũ trụ Dune nếu êkíp muốn mở rộng thêm các phần ngoại truyện. Trong quá khứ, một số minh tinh như Julie Cox, Virginia Madsen từng đóng Irulan.

Dune chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên (xuất bản tại Việt Nam với tựa đề Xứ cát) của nhà văn Frank Herbert. Kịch bản theo chân công tước Paul Atreides (Timothée Chalamet đóng) trong hành trình sinh tử bảo vệ vận mệnh của cả thiên hà. Dự án quy tụ dàn sao đình đám như Zendaya, Charlotte Rampling, Jason Momoa… Ra rạp cuối năm 2021, Dune thu về gần 400 triệu USD toàn cầu và nhận 10 đề cử Oscar, trong đó có “Phim hay nhất’.

Florence Pugh sinh năm 1996, là diễn viên người Anh được đánh giá triển vọng tại Hollywood. Cô bắt đầu diễn xuất từ năm 18 tuổi, gây chú ý qua các phim The Falling (2014), Lady Macbeth (2016), Midsommar (2019). Năm 2020, cô nhận đề cử Oscar đầu tiên với vai phụ trong Little Women của đạo diễn Greta Gerwig. Năm ngoái, cô ghi dấu ấn với “bom tấn” Black Widow của Marvel.

Trailer "Dune"

Đạt Phan (theo Variety)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT