FLC đồng hành cùng Bình Định tái khởi động du lịch

Là nhà đầu tư chiến lược tại Bình Định từ những ngày đầu tiên, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC, cho biết doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng tỉnh đưa du lịch phát triển trở lại.

Mới nhất
Cũ nhất

 • 9h50

  An toàn và đẹp là tiêu chí mở cửa du lịch

  Khi được hỏi đánh giá ra sao về sức hút của thị trường du lịch Bình Định và sự phù hợp của điểm đến với các xu hướng du lịch hậu giãn cách, PGS.TS. Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng cho biết, Bình Định cũng như nhiều điểm du lịch khác ở Việt Nam đều trong tư thế sẵn sàng mở cửa đón khách.

  PGS.TS. Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng.

  PGS.TS. Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng.

  Những người yêu du lịch luôn trong tư thế sẵn sang, đặc biệt sau khi tiêm vaccine, họ càng yên tâm hơn. Thông tin về tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 sẽ ảnh hưởng tích cực tới việc phục hồi du lịch. Trong đó, việc Bình Định đăng cai một buổi tọa đàm để khởi động du lịch cho thấy tỉnh rất sẵn sàng đón du khách trở lại.

  Theo tôi, Bình Định và nhiều tỉnh của Việt Nam đáp ứng nhu cầu du lịch cả lúc có và chưa có dịch bệnh. Bình Định rất đẹp, thành phố Quy Nhơn sở hữu “đẹp đáng tin cậy” bởi tính an toàn cao, cả vùng biển vắng vẻ, sạch sẽ. Cuộc hội thảo do FLC ngày hôm nay cho thấy sự khởi đầu tích cực, đưa ra thông điệp cho mọi du khách: “Mời các bạn đến với du lịch Việt Nam và Bình Định là điểm đến hấp dẫn”.

  table widget

 • 9h40

  FLC muốn đồng hành cùng Bình Định phát triển du lịch

  Ông Đỗ Việt Hùng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC, Tổng giám đốc FLC Biscom cho biết sau đợt giãn cách lần thứ tư, Bình Định đã và đang chuẩn bị sẵn sàng tất cả các điều kiện cần thiết về nhân lực, vật lực và hạ tầng để mở cửa đón khách, trong bối cảnh thị trường nội địa đang có nhiều điểm sáng, và câu chuyện mở cửa du lịch quốc tế cũng đặt ra nhiều nhiệm vụ quyết liệt cho toàn ngành. Là nhà đầu tư chiến lược và cũng là doanh nghiệp tâm huyết với sự phát triển du lịch của Bình Định từ những ngày đầu triển khai dự án, Tập đoàn FLC mong muốn được đồng hành cùng Bình Định trong quá trình này, với những chương trình hành động cụ thể và thiết thực.

  Ông Đỗ Việt Hùng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC, Tổng giám đốc FLC Biscom.

  Ông Đỗ Việt Hùng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC, Tổng giám đốc FLC Biscom.

  Và chuỗi sự kiện trải nghiệm, toạ đàm kích cầu du lịch do UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Tổng cục Du lịch và FLC tổ chức từ ngày 12 đến ngày 14/11 chính là một trong những hoạt động như vậy. Chương trình được tổ chức với mục tiêu thắt chặt sự kết nối giữa tất cả các bên, đồng thời tạo ra một diễn đàn mở để trao đổi, bàn thảo về công tác chuẩn bị đón khách, cũng như những đề xuất, góp ý và sáng kiến thiết thực dành cho ngành du lịch nói chung và du lịch Bình Định nói riêng trong bối cảnh mới. Theo ông Hùng, hơn bao giờ hết, ngành du lịch đang cần đến sự chung tay, vào cuộc của cả hệ thống, từ chính phủ, các cấp bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội. Một bộ giải pháp toàn diện sẽ là liều thuốc trợ lực hiệu quả nhất để đưa du lịch – một trong những ngành kinh tế mũi nhọn nhanh chóng tăng tốc và góp phần là bệ phóng cho nhiều lĩnh vực kinh tế khác.

  “Chúng tôi tin rằng những thông tin phân tích đa chiều, khách quan; những ý kiến đóng góp hữu ích và tâm huyết của tất cả các quý vị đang có mặt sẽ góp phần đưa thị trường du lịch nội địa sớm phục hồi và tăng trưởng, mở đường cho việc tái khởi động thị trường quốc tế một cách an toàn và hiệu quả, hướng tới khôi phục hoàn toàn dung lượng thị trường từ 2022 trong một kịch bản tích cực nhất”, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC chia sẻ thêm.

  table widget
  table widget
  table widget

 • 9h30

  Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch đề xuất 6 nhóm nhiệm vụ giải pháp kích cầu du lịch

  Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cho biết, trong bối cảnh cả nước tthích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch, ngành Du lịch đang tích cực tái khởi động du lịch nội địa và triển khai đón khách du lịch quốc tế tới một số địa phương, tiến tới mở cửa hoàn toàn du lịch đón khách quốc tế trở lại.

  Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam.

  Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam.

  Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự tích cực hưởng ứng, chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch kích hoạt du lịch của Sở Du lịch, UBND tỉnh Bình Định với chủ đề phù hợp với bối cảnh và yêu cầu “Điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn”.

  Từ tháng 9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch định hướng các địa phương triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi du lịch trong những tháng cuối năm 2021 và cả năm 2022, tập trung vào 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm gồm: Đảm bảo an toàn tại điểm đến và an toàn cho khách du lịch, Tăng cường hoạt động truyền thông và xúc tiến, quảng bá du lịch, Phát triển đa dạng sản phẩm đáp ứng xu hướng mới của thị trường, Đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong ngành Du lịch, Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh phục hồi hoạt động du lịch và Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phục hồi hoạt động du lịch.

  Tháng 10/2021, Tổng cục Du lịch đã tổ chức họp trực tuyến với 25 địa phương trọng điểm về du lịch bàn về tái khởi động hoạt động du lịch; họp trực tuyến với Bộ Ngoại giao và các đại sứ, lãnh đạo của 15 cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại các thị trường du lịch trọng điểm để phối hợp xúc tiến quảng bá du lịch tới khách quốc tế trọng điểm; làm việc với các hãng hàng không, lữ hành hàng đầu Việt Nam nhằm bàn giải pháp kết nối, khai thác thị trường, chuẩn bị từng bước mở cửa thị trường khách quốc tế. Định hướng chung cho giai đoạn phục hồi 2021 và 2022, du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục chú trọng khai thác thị trường du lịch nội địa; đặt yếu tố du lịch an toàn lên hàng đầu, đồng thời mang lại trải nghiệm thật sự ấn tượng, khó quên.

  “Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Tổng cục Du lịch cùng các địa phương, doanh nghiệp chuẩn bị thật tốt để mở cửa du lịch quốc tế theo lộ trình, tiến tới phục hồi hoàn toàn trong bối cảnh bình thường mới. Chúng tôi cũng ghi nhận và đánh giá cao tỉnh Bình Định đã chính thức đề xuất để được cùng một số địa phương tiên phong đón khách quốc tế trong giai đoạn thí điểm”, ông Khánh nói.

  Cũng theo ông, để mục tiêu tái khởi động du lịch được thực hiện thành công, đòi hỏi toàn ngành Du lịch cần có sự phối hợp chặt chẽ và có kế hoạch hành động cụ thể từ Trung ương tới địa phương, từ các cơ quan quản lý nhà nước đến các hiệp hội, doanh nghiệp.

  Đại diện Tổng cục du lịch đưa một số ý kiến đề nghị với tỉnh Bình Định như sau: Triển khai thật tốt Nghị quyết về việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tăng cường liên minh liên kết, phối hợp chặt chẽ trong phục hồi du lịch, trong đó có sự liên kết giữa các sở ban ngành trong tỉnh, giữa Bình Định với các địa phương khác, phát huy hiệu quả liên kết Bình Định – Hà Nội; đảm bảo hài hòa về quy định đi lại giữa các địa phương nhằm tạo điều kiện trao đổi khách an toàn, hiệu quả. Ba là, tận dụng lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, Bình Định nên chú trọng nâng cao chất lượng các loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển, sinh thái, du lịch văn hoá để mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho du khách sau thời gian dài bị tác động bởi Covid-19. Đẩy mạnh truyền thông, xúc tiến quảng bá các sản phẩm, chương trình du lịch thu hút du khách; ứng dụng công nghệ thông tin và thúc đẩy chuyển đổi số nhằm hỗ trợ hiệu quả phục hồi du lịch. Bốn là, tiếp tục tạo điều kiện, có chính sách hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch để phục hồi sản xuất, kinh doanh. Phát huy hợp tác công tư, sự vào cuộc của các tập đoàn, các nhà đầu tư lớn điển hình là tập đoàn FLC cho sự phát triển của du lịch địa phương. Nhăm là, đối với thị trường quốc tế, Tổng cục Du lịch đã tham mưu để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Phạm vi áp dụng sẽ được mở rộng vào đầu năm 2022, các địa phương chủ động đề xuất và đáp ứng điều kiện sẽ được xem xét cho phép đón khách du lịch quốc tế.

  Do đó, Bình Định cần có những bước chuẩn bị tích cực về sản phẩm, năng lực phục vụ, kế hoạch đón khách quốc tế trở lại đảm bảo an toàn, thuận lợi cho khách du lịch, người lao động, cộng đồng dân cư và doanh nghiệp. Nhân dịp này Tổng cục Du lịch đánh giá cao nỗ lực của các địa phương, doanh nghiệp vượt qua khó khăn hiện nay và đồng lòng ủng hộ các chương trình, hoạt động kích cầu du lịch. Ngành Du lịch rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của địa phương, điểm đến, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông trong giai đoạn phục hồi, phát triển tới đây.

  table widget
  table widget
  table widget

 • 9h25

  Ông Lâm Hải Giang phát biểu khai mạc tọa đàm

  Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định gửi lời chào tới các đại biểu tham dự buổi tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch xanh: Điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn”. Theo ông, Bình Định là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, với nhiều di tích văn hóa rất phù hợp cho phát triển du lịch, nghỉ dưỡng. Nơi đây còn là cái nôi của nghệ thuật tuồng, môn võ thuật cổ truyền, trong đó nghệ thuật hát chòi được UNESCO công nhận. Bình Định cũng là nơi nuôi dưỡng nhiều danh nhân văn hóa được nhiều người biết đến. Với những tiềm năng phát triển du lịch nhưng làm thế nào để thu hút đầu tư, phát triển luôn là trăn trở của các ban ngành tại đây?

  Ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

  Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

  Thời gian qua, tỉnh không ngừng phát triển cơ sở hạ tầng, nhiều quần thể nghỉ dưỡng như quần thể du lịch FLC, resort cao cấp… và rất nhiều công trình được xây dựng, phát triển. Với sự nỗ lực và quyết tâm triển khai thu hút du lịch, Bình Định thu hút lượng lớn khách du lịch, trở thành điểm khám phá mới được nhiều người yêu thích.

  Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động tới đời sống kinh tế – xã hội, trong đó du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Buổi tọa đàm hôm nay thể hiện quyết tâm lớn của lãnh đạo tỉnh để cùng các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp… gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thiết lập mối quan hệ hợp tác trong bối cảnh bình thường mới, “biến” Bình Định thành điểm đến an toàn – hấp dẫn, tạo cơ hội cho du lịch không ngừng phát triển trong thời gian tới.

  table widget

 • 9h15

  Toạ đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh” thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời. Tham gia toạ đàm lần này có ông Prasanna Gamage, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam; ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Hồ Quốc Cường, trưởng phòng vận tải hàng không, Cục Hàng không Việt Nam, Phó giáo sư- Tiến sĩ Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng; ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam… cùng đại diện ban lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định…

  Tọa đàm

  Tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh: Điểm đến an toàn – Trải nghiệm hấp dẫn” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn (Bình Định).

  table widget
  table widget

Tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh: Điểm đến an toàn – Trải nghiệm hấp dẫn” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn (Bình Định), nằm trong chuỗi sự kiện đa dạng về trải nghiệm, khảo sát, kích cầu du lịch… do UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tập đoàn FLC tổ chức từ ngày 12/11 đến ngày 14/11.

Tọa đàm sẽ có hai phiên thảo luận chính. Trong đó, tại phiên một, “Du lịch Xanh trong bối cảnh mới” sẽ phân tích về sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng như các nỗ lực, giải pháp cụ thể và sáng tạo của Bình Định cùng các đơn vị lưu trú, lữ hành, du lịch… để kích hoạt các chương trình du lịch an toàn và hấp dẫn cho thị trường nội địa.

Tại phiên hai, “Lộ trình đón lại khách quốc tế – Sẵn sàng nguồn lực”, các diễn giả sẽ tập trung phân tích các phương án và lộ trình mở cửa thị trường du lịch quốc tế tại Bình Định. Những kịch bản, giải pháp để tái mở cửa một cách an toàn và bền vững sẽ được thảo luận, đi cùng những kiến nghị và đề xuất cụ thể của doanh nghiệp về vấn đề này. Khi nhu cầu du lịch biển đảo của khách quốc tế đang gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt tại những vùng biển hoang sơ, thơ mộng như Bình Định, lộ trình mở cửa du lịch quốc tế hứa hẹn sẽ là nội dung đặc biệt gây chú ý tại tọa đàm.

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT