Fan kêu gọi Disney cho Elsa trở thành công chúa đồng tính trong “Frozen 2”

Bộ phim hoạt hình đình đám Frozen từng được cư dân mạng hết lòng ca ngợi vì đã tránh được mô tuýp “công chúa – hoàng tử” truyền thống, với cốt truyện nhấn mạnh vào sức mạnh nội tâm của Elsa và Anna, chứ không phải chỉ đơn giản để các nàng công chúa chờ đợi hoàng tử cưỡi ngựa mặc áo giáp sắt đến giải cứu. Không những vậy, nhân vật Oaken của phim cũng được coi là nhân vật đồng tính đầu tiên trong lịch sử làm phim của Disney, với một cảnh ngắn trong phim cho thấy Oaken cùng chồng và các con.

Fan kêu gọi Disney cho Elsa trở thành công chúa đồng tính trong Frozen 2 - Ảnh 1.
Fan kêu gọi Disney cho Elsa trở thành công chúa đồng tính trong Frozen 2 - Ảnh 2.
Fan kêu gọi Disney cho Elsa trở thành công chúa đồng tính trong Frozen 2 - Ảnh 3.
Fan kêu gọi Disney cho Elsa trở thành công chúa đồng tính trong Frozen 2 - Ảnh 4.
Fan kêu gọi Disney cho Elsa trở thành công chúa đồng tính trong Frozen 2 - Ảnh 5.

Bắt đầu từ 2/5 (giờ địa phương), cộng đồng LGBT đã đồng loạt kêu gọi Disney cho Elsa một cô bạn gái trong “Frozen 2” qua hashtag #GiveElsaAGirlfriend

Hiện nay, các fan hâm mộ của “Frozen” đang kêu gọi Disney biến Elsa thành nàng công chúa đầu tiên thuộc cộng đồng LGBT trong phần thứ 2 của bộ phim.

Với hashtag #GiveElsaAGirlfriend (Hãy cho Elsa một cô bạn gái), những người ủng hộ lên tiếng rằng việc để nhân vật Elsa là người đồng tính nữ có thể là một bước tiến tích cực hướng tới việc bình thường hóa quan hệ đồng tính và góp phần giúp những người trẻ hiểu cũng như chấp nhận xu hướng tính dục của họ.

Fan kêu gọi Disney cho Elsa trở thành công chúa đồng tính trong Frozen 2 - Ảnh 6.

Cũng trong “Frozen”, Oaken được cho là nhân vật đồng tính đầu tiên trong lịch sử làm phim của Disney

Trước đây, đạo diễn Chris Buck cũng từng phát biểu rằng bộ phim “Frozen” sẽ nhấn mạnh vào những vấn đề còn tồn đọng trong xã hội hiện đại. “Với tư cách là những nhà làm phim, chúng tôi rất có ý thức về những gì đang xảy ra hiện nay,” Chris nói trong một cuộc phỏng vấn với Refinery 29, “Mặc dù muốn làm những bộ phim hài hước và mang tính giải trí, chúng tôi cũng không thể coi nhẹ những thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm cũng như ảnh hưởng của chúng đối với giới trẻ”.

Fan kêu gọi Disney cho Elsa trở thành công chúa đồng tính trong Frozen 2 - Ảnh 7.

Disney đã đưa vào “Once Upon A Time” nhiều nhân vật đồng tính, qua đó thể hiện sự ủng hộ của mình với cộng đồng LGBT

Disney cũng đang từng bước tiến đến việc khuyến khích và quảng bá sự chấp nhận đối với cộng đồng LGBT qua Once Upon A Time – phiên bản live-action của một số nhân vật hoạt hình Disney kinh điển với cốt truyện có sự tham gia của những nhân vật đồng tính.

Liệu Elsa có trở thành công chúa đồng tính đầu tiên của Disney vẫn còn là một đề tài được bàn cãi, nhưng nếu mạng xã hội và các fan có được tiếng nói của họ, Disney có thể làm nên lịch sử với bộ phim “Frozen 2”.

(Nguồn: DM)

Nguồn : Theo kenh14.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT