Em chồng luôn đối xử tốt với chị dâu nhưng âm mưu thật sự phía sau khiến người chị ghê sợ


Câu nói của em chồng như gáo nước lạnh dội vào đầu tôi. Hóa ra, mọi chuyện chẳng phải “màu hồng” như tôi luôn nghĩ.

Em chồng luôn đối xử tốt với chị dâu nhưng âm mưu thật sự phía sau khiến người chị ghê sợ - 1

Sao cô ta có thể thâm hiểm đến mức ấy. (Ảnh minh họa)

Tôi lấy chồng là con trưởng. Bên dưới còn có một cô em chồng. Em chồng kém tôi 3 tuổi, là người thông minh, nhanh nhẹn. Cô ấy kinh doanh khá tốt, có nhiều nguồn thu nhập.

Ban đầu, khi về nhà chồng, tôi cũng hơi dè chừng cô em chồng này. Tuy nhiên, sau vài tháng chung sống, tôi lại thấy vô cùng thoải mái, thậm chí, tôi còn cảm nhận được em chồng khá quý tôi.

Em chồng hay tặng tôi quần áo, mỹ phẩm hay những đồ lặt vặt của phụ nữ mà cô ấy đang kinh doanh. Nhiều lần, tôi đòi trả tiền nhưng cô ấy nhất định không lấy vì nói đó là lãi từ việc buôn bán.

Tôi mới về nhà chồng, còn chưa hiểu nếp ăn uống, sinh hoạt hay sở thích của bố mẹ chồng để ứng xử cho vừa ý ông bà, chính em chồng là người chỉ tôi những cái đó. Nhờ “đồng minh” này, tôi cũng dần hiểu mọi người trong nhà hơn và cũng được lòng bố mẹ chồng hơn. Tôi rất biết ơn em chồng về điều này.

Chúng tôi có nhiều sở thích giống nhau nên nói chuyện cũng rất hợp. Rồi những lúc giận nhau với chồng, cũng chính em chồng là người bầu bạn để tôi dốc bầu tâm sự. Cô ấy còn hùa cùng tôi nói xấu anh trai để tôi thấy thoải mái hơn. Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ chúng tôi là hai chị em gái chứ không phải là chị dâu em chồng.

Năm ngoái, sinh nhật tôi, em chồng còn mua tặng một chiếc điện thoại khá đắt tiền. Tôi rất bất ngờ khi nhận được món quà này. Sau gần 2 năm về nhà chồng, tôi luôn thấy may mắn vì mình có chồng yêu thương, bố mẹ chồng thoải mái, dễ chịu và một cô em chồng tốt tính, luôn đối xử rất tốt với chị dâu. Thế nhưng, cuộc điện thoại của em chồng đã tố cáo sự thật đáng sợ phía sau.

Chiều hôm đó, tôi có việc gần cửa hàng của em chồng nên tranh thủ ghé qua “buôn chuyện” một lát. Nhưng vừa dựng xe, tôi vô tình nghe thấy em chồng đang nói chuyện với ai đó với giọng điệu rất phấn khởi.

Tôi muốn làm em chồng bất ngờ nên không lên tiếng. Nhưng tôi bỗng khựng lại vì hình như, tôi được nhắc đến trong câu chuyện của họ.

“Chị ta giờ tin tưởng em lắm rồi. Chuyện gì cũng kể với em, coi em như là em gái. Nên em nghĩ kế hoạch đóng vai một cô em chồng ngoan hiền, tốt bụng đã thành công. Giờ là lúc em thu thành quả.

Chỉ cần bây giờ em nói công việc làm ăn thua lỗ, cần vốn để vực lại kinh doanh, em nghĩ chị ta sẽ không tiếc mà đưa em vay mấy trăm triệu đâu. Rồi em sẽ có cách biến số tiền đó thành của mình”, câu nói của em chồng như gáo nước lạnh dội vào đầu tôi.

Nghe đến đây, tôi vội lùi lại, dắt xe quay đi để tránh chạm mặt em chồng lúc này. Trên đường đi, những lời nói của em chồng cứ quấn lấy tâm trí tôi. Hóa ra, mọi chuyện chẳng phải “màu hồng” như tôi luôn nghĩ. Mà tất cả đều là sự âm mưu, tính toán của em chồng tôi. Tôi thấy ghê sợ vô cùng.

Chỉ vì tiền mà em chồng tôi đã tạo nên một vỏ bọc hoàn hảo để lấy lòng tôi, lên kế hoạch từ từ chiếm lấy số tiền tiết kiệm của vợ chồng tôi. 

Sao cô ta có thể thâm hiểm đến mức ấy. Số tiền đó cũng là của anh trai cô ta cơ mà. Lẽ nào, với em chồng tôi, tiền là tất cả, hơn cả tình thân ruột thịt?

Hiện tại, tôi không biết nên đối diện với người em chồng mưu mô này như thế nào. Coi như không nghe thấy cuộc hội thoại ấy hay vạch mặt cô ta để chấm dứt chuỗi ngày sống giả tạo này?

Theo Hoài Vũ (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT