Dương Trương Thiên Lý háo hức thám hiểm Sơn Đoòng

Sau khoảng thời gian im ắng tập trung chăm sóc cho hai con nhỏ, Dương Trương Thiên Lý sẽ tham gia chuyến khám phá Sơn Đoòng – hang động tự nhiên lớn nhất thế giới – trong sáu ngày, từ hôm nay 11/5 đến 17/5, cùng 7 vị đại sứ của 7 quốc gia có trụ sở tại Việt Nam.

Thiên Lý bật mí lý do cho quyết định thám hiểm tại Sơn Đoòng: “Chuyến đi là cơ hội Lý được trải nghiệm cảm giác hòa mình với thiên nhiên và môi trường Việt Nam, đồng thời tìm lại sức trẻ và tận hưởng khoảnh khắc chiến thắng bản thân qua những thử thách tại hang Sơn Đoòng. Ngoài ra trải nghiệm sau những chặng đường khám phá hang động tự nhiên lớn nhất Việt Nam chắc chắn sẽ là câu chuyện giáo dục lý thú cho hai con trai”.

duong-truong-thien-ly-hao-huc-truoc-chuyen-tham-hiem-son-doong

Á hậu sẽ tham gia chuyến thám hiểm hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

“Đây là chuyến du lịch thám hiểm đầu tiên sau nhiều năm, điểm đến lại là hang lớn nhất thế giới ngay tại Việt Nam nên tôi cảm thấy rất háo hức. Tuy nhiên, cũng chưa có chuyến đi nào tôi thấy hồi hộp như lần này bởi rất nhiều thử thách đang chờ đợi mình phía trước”, Thiên Lý bộc bạch.

Cô cho biết, mình từng tham gia một chuyến đi đòi hỏi sức bền tương tự như tour Sơn Đoòng nhưng đã từ rất lâu, khi Thiên Lý còn theo học phổ thông ở Mỹ. Lần đó, khi cùng trường cắm trại ở Thung lũng Chết (California), cô cũng đã phải vượt qua thử thách đi bộ, leo núi quãng đường 160 km trong 21 ngày với balo trên lưng.

Sơn Đoòng không chỉ là một điểm tham quan du lịch đơn thuần, mà còn là thử thách lớn về thể lực và tinh thần cho bà mẹ hai con. “Chưa khi nào tôi mong chờ một chuyến đi đến như vậy, may nhờ có một tháng làm quen với chế độ rèn luyện nghiêm túc tại phòng gym nên vấn đề thể lực và sức bền không còn là mối lo ngại của tôi nữa”, Thiên Lý chia sẻ.

duong-truong-thien-ly-hao-huc-truoc-chuyen-tham-hiem-son-doong-1

Ảnh: Luân Nguyễn

Lịch tập của Thiên Lý là khoảng 4-5 buổi mỗi tuần, mỗi buổi kéo dài 2 tiếng với các bài tập kết hợp giúp tăng sức bền. Bên cạnh đó HLV còn thiết kế cho Lý một số bài tập đặc biệt giúp tăng khả năng phản xạ của cơ thể và làm quen dần với việc mang vác hành lý nặng liên tiếp nhiều ngày để di chuyển và vượt các vách đá trong hang động.trong chuyến thám hiểm sắp tới. 

Cô cũng đã chuẩn bị đầy đủ hành trang với các loại quần áo mau khô, giày chuyên dụng phục vụ cho việc leo núi và lội sông, đồ thoải mái để mặc khi đoàn cắm trại hoặc giao lưu cũng như máy quay cầm tay để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Thiên Lý cho biết tất cả đã sẵn sàng và cô đang rất háo hức. 

Nhu Nguyễn


Theo ngoisao.net

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT