Đuổi con dâu khỏi nhà vì chỉ đẻ vịt giời, 18 năm sau mẹ chồng quỳ gối cầu xin vì một lý do

Chia sẻ

Quá bối rối trước lời đề nghị của mẹ chồng, người phụ nữ chỉ nói cần phải suy nghĩ ít ngày rồi vội cúp máy.

Đuổi con dâu khỏi nhà vì chỉ đẻ vịt giời, 18 năm sau mẹ chồng quỳ gối cầu xin vì một lý do - 1

Ảnh minh họa.

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc liên tục chia sẻ một câu chuyện giữa mẹ chồng – nàng dâu khiến dư luận phải “sôi sục”.

Theo đó, một người phụ nữ chia sẻ cô đã lập gia đình cách đây 18 năm và có một bé gái. Tuy nhiên, việc không sinh con trai khiến mẹ chồng nhiều lần đay nghiến, trách mắng cô, cho rằng cô không xứng với gia đình bà.

Cuối cùng, do không thể chịu đựng sự quá đáng của mẹ chồng, cô đã quyết định ly hôn chồng và ra đi tay trắng, tài sản duy nhất mà cô có là con gái bé bỏng của mình.

Không ngờ rằng sau 18 năm, bà mẹ chồng lại đột nhiên gọi điện hỏi thăm tình hình con dâu cũ và cháu gái khiến người phụ nữ vô cùng bất ngờ. Sau một hồi quanh co, mẹ chồng cũ mới nói ra mục đích thật sự của mình.

Thì ra, chồng cũ của cô đang bị ung thư máu, người vợ hiện tại vì không muốn chăm sóc người bệnh nên đã bỏ đi. Bà thành khẩn xin lỗi vì quá khứ đối xử tệ bạc với hai mẹ con và cầu xin cháu gái có thể hiến tủy cứu sống bố. Lúc này, người phụ nữ hoàn toàn sững sờ, cô chỉ nói sẽ suy nghĩ vài ngày rồi lập tức cúp máy.

Những ngày sau đó, mẹ chồng liên tục tìm đến nơi ở của mẹ con cô. Bà nói con gái cô chính là niềm hy vọng sống cuối cùng của chồng cũ. Mẹ chồng cũ còn không ngại quỳ gối cầu xin, đồng thời hứa sau này sẽ bù đắp cho hai mẹ con.

Sau 18 năm xa cách, người phụ nữ cho biết bản thân vẫn còn căm ghét mẹ chồng. Lời đề nghị này khiến cô vô cùng dằn vặt nên đã tìm đến cộng đồng mạng để xin lời khuyên.

“Tôi thật sự rất phân vân và không biết phải làm thế nào. Lương tâm không cho phép thấy chết không cứu nhưng sự thù hận với mẹ chồng vẫn còn, chưa kể tính mạng của con gái chưa chắc đã được bảo đảm sau khi hiến tủy”, người phụ nữ viết.

Hiện câu chuyện trên vẫn đang thu hút vô số tranh cãi trái chiều từ người đọc.

Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT