Được mẹ chồng hết lời ca ngợi, con dâu tá hỏa khi nhận ra ý đồ thật sự là gì


Được mẹ chồng quý mến, nhưng tôi sốc nặng khi biết rõ con người thật của bà.

Được mẹ chồng hết lời ca ngợi, con dâu tá hỏa khi nhận ra ý đồ thật sự là gì - 1

Mẹ chồng cố tình quý mến con dâu chỉ để thực hiện ý đồ chuẩn bị từ trước. (Ảnh minh họa)

Tôi kết hôn khá sớm, tốt nghiệp đại học là tôi lấy chồng luôn. Đám cưới của tôi có sự ủng hộ tích cực từ mẹ chồng, bà tỏ rõ niềm vui mừng khi có tôi làm con dâu. Lần đầu gặp mặt, mẹ chồng tôi lúc đó luôn dành nhiều lời khen ngợi cho tôi. Bà khen tôi ngoan ngoãn, lễ phép, xinh xắn và rất có học thức. Tôi làm một việc gì đó cũng được khen ngợi như: “chu đáo quá”, “giỏi quá”, “đúng là con nhà gia giáo có khác”…

Khi kết hôn xong, tôi bị mẹ chồng thuyết phục ở lại nhà chồng. Tôi còn trẻ, lại sớm mang bầu nên chuyện này hoàn toàn là phù hợp. Mẹ chồng tận tình chăm sóc, bảo ban tôi rất nhiều từ lúc bỡ ngỡ về nhà chồng tới khi có con.

Mỗi lần có khách tới chơi, tôi mát mặt với những lời khen của mẹ chồng: “Đúng là nhà tôi thật có phúc, có con dâu vừa xinh lại vừa khéo chăm con. Ở nhà thế thôi mà vẫn kiếm tiền giỏi lắm, buôn bán ầm ầm. Thu nhập còn cao hơn đầy người đi làm”. Nhiều khi tôi tỏ ra ngượng ngùng vì mẹ chồng ca ngợi như vậy.

Khi con cứng cáp, tôi bắt đầu muốn tìm công việc gì để đi làm, chứ ở nhà nhiều cũng chán. Mẹ chồng tôi biết ý định này liền khuyên: “Việc gì mà phải đi làm cho vất vả. Cứ đẻ đứa nữa rồi sau này đợi chúng nó cứng cáp rồi làm ăn sau cũng đâu có sao”.

Tôi mang bầu bé thứ hai, mẹ chồng tôi thấy nhà chật chội cũng thúc giục vợ chồng tôi ra ở riêng. Mẹ chồng tôi nói rằng ra ngoài ở cho thoải mái, trưởng thành hơn. Trước mắt chưa có tiền thì có thể đi vay mượn, hoặc đi thuê nhà cũng được. Chịu khó làm ăn, kiểu gì cũng sớm có nhà, có xe ô tô…

Mẹ chồng bỗng dưng “quay xe” khiến vợ chồng tôi gặp thế bí, ở lại không được mà đi thì đối mặt với vất vả. Vợ chồng tôi đành ra ngoài ở thuê, hàng tháng chắt chiu từng đồng để lo tiền nhà, tiền bỉm sữa cho con. Mấy lần về nhà bố mẹ đẻ chơi, thấy con gái khó khăn, ông bà xót xa nên tìm cách cho tiền con mua nhà.

Biết được tin này, mẹ chồng tôi vui mừng lắm, bà cứ khen ngợi nhà thông gia tốt tính, khen con dâu khéo léo được bố mẹ thương. Hàng ngày mẹ chồng tới chơi, gọi điện hỏi thăm các cháu thì ít mà thúc giục tôi xin tiền bố mẹ đẻ là chính. Mẹ chồng tôi còn cất công đi tìm nhà hộ vợ chồng tôi. Bà liên tục thông báo: “Hôm nay mẹ vừa đi xem cái nhà, rộng mà đẹp lắm giá cả phải chăng. Có hơn 2 tỷ một chút thôi, con cố gắng xin ông bà ngoại. Thương con, thương hai cháu còn bé xíu nên thể nào cũng cho thôi”.

Đúng là vợ chồng tôi đang rất cần nhà, cũng định xem bố mẹ cho bao nhiêu tiền rồi mới đi tìm mua. Nhưng rồi, tôi sớm thất vọng khi nhận ra bộ mặt thật của mẹ chồng. Một người họ hàng bên chồng, vì thương tôi nên mới tiết lộ: “Mẹ chồng cố tình làm thế để con dâu thấy vất vả mà đi xin mua nhà, để sau này con trai bà cùng hưởng chung sở hữu. Nếu mà không làm theo bà, chắc khó có thể làm dâu nhà này được”.

Quả thực, tôi đã nhận ra được bộ mặt thật của mẹ chồng sau mấy năm làm dâu. Chính tai tôi nghe thấy mẹ chồng tôi nói bóng gió với người khác: “Nhà nó toàn con gái, của cải thì lắm, thế nên tôi mới cho con trai lấy đứa như vậy. Chứ không, còn lâu mới có cửa vào làm dâu nhà này”.

Mẹ chồng tôi sống thảo mai, giả tạo với con dâu cốt chỉ thực hiện ý đồ đằng sau. Biết được bí mật này, tôi cảm thấy chán nản và thất vọng với mẹ chồng. Tôi chưa biết phải làm sao khi rơi vào hoàn cảnh này. Tôi sợ nếu không đạt được mục đích, mẹ chồng sẽ hắt hủi tôi và các con. Liệu tôi có nên từ chối hay là ngoan ngoãn làm theo ý mẹ chồng? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo Minhnga@… (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT