Đừng bỏ qua 9 bí kíp “sinh tồn” sau để sống sót một cách ngoạn mục trong phòng thi

Vượt qua bài thi đã khó, vượt qua được tâm lý căng thẳng trong phòng thi lại càng khó hơn. Và nếu muốn hoàn thành cả 2 một cách tốt nhất có thể thì đừng bỏ qua 9 bí kíp “sinh tồn” sau.

Bí kíp 1:

Ngay khi bước vào phòng thi, hãy tìm một anh chàng soái ca đẹp trai hoặc một cô nàng đáng yêu, xinh xắn nào đó để ngắm cho có…động lực. Nếu có thể, hãy bắt chuyện và nói những điều vui vẻ cho bớt căng thẳng.

%image_alt%
%image_alt%

Bí kíp 2:

Đừng tự hù dọa bản thân bằng những suy nghĩ về chuyện thi trượt, đề khó, không làm được bài… Hãy luôn tin rằng, mình có thể làm được!

%image_alt%

Bí kíp 3:

Nhắc 1 tỉ lần cũng không thừa: ĐỌC KĨ ĐỀ! Đọc không kĩ sẽ dẫn đến làm sai, vừa mất thời gian vừa khiến tâm lý hoảng loạn!

%image_alt%

Bí kíp 4:

Khi tạm thời chưa nhớ ra một điều gì đó đã học, đừng mất bình tĩnh, hãy chuyển sang làm những câu khác trước. Trong thời gian đó, hãy nghĩ về nó, và viết ra giấy ngay khi trong đầu lóe lên một điều gì.

%image_alt%

Bí kíp 5:

Đừng quay cóp, chắc gì đã đúng, lại còn vi phạm kỉ luật phòng thi!

%image_alt%

Bí kíp 6:

Đừng quan tâm đến những thí sinh khác. Đừng tưởng xin giấy mà giỏi, đừng tưởng bấm máy tính liên tục là làm được bài, đừng tưởng về sớm mà chắc chắn đỗ.

%image_alt%

Bí kíp 7:

Kiểm tra thật kĩ trước khi nộp bài. Xem đã điền đủ thông tin, viết đúng số tờ, hay đã kẹp đủ bài thi hay chưa!

%image_alt%

Bí kíp 8:

Nếu không làm được bài, đừng thất vọng! Thua keo này ta bày keo khác!

%image_alt%

Bí kíp 9:

Đặc biệt, trước khi vào phòng thi, hãy luôn uống nước để tự trấn an bản thân. Có thể mang theo 1 tuýp C sủi Plusssz, sủi 1 viên ngay khi cần để tăng cường trí nhớ, và sự tập trung, khiến cho tâm lý cũng vững vàng hơn để có thể hoàn thành tốt bài thi.

Đừng bỏ qua 9 bí kíp “sinh tồn” sau để sống sót một cách ngoạn mục trong phòng thi - Ảnh 1.

Theo Trí thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT