Đức Tiến: ‘Tôi chăm chỉ mới sống được ở Mỹ’

Cựu người mẫu Đức Tiến cho biết cuộc sống ở Mỹ khắc nghiệt nhưng luôn có cơ hội nên anh vẫn bám trụ được nhờ sự cố gắng.

Đức Tiến vừa ra mắt công ty truyền thông riêng hôm 21/11. Theo anh, đó là một mô hình kinh doanh nhỏ, cung cấp dịch vụ quảng bá, tổ chức sự kiện. Anh làm cùng người thân trong gia đình chứ chưa đủ lực để tuyển thêm nhân sự.

“Sau hơn 10 năm định cư Mỹ, tôi cần mẫn đi con đường riêng và bây giờ đã đến lúc tạo dựng cho mình một thương hiệu”, anh nói. Theo anh, việc mở công ty tại California đơn giản. Anh có thể đăng ký online và được chính phủ tạo điều kiện theo cơ chế khuyến khích phát triển kinh doanh.

Đức Tiến dự sự kiện về giải trí.

Đức Tiến dự một sự kiện về giải trí.

Việc mở công ty, với anh, không phải khuếch trương mà là muốn hướng đến sự chuyên nghiệp. Anh cho biết đã bắt đầu làm truyền thông từ khi còn hoạt động nghệ thuật nhưng theo hình thức đơn lẻ. Hiện tại, anh muốn đến những đối tượng khách hàng tầm cỡ, những hợp đồng có giá trị lớn để thử thách bản thân.

Đức Tiến nhận định, thị trường giải trí trong cộng đồng người Việt ở Mỹ chưa thực sự phong phú. Nhưng anh vẫn nhìn thấy cơ hội và tranh thủ làm mọi cách để phát triển. “Ưu điểm của tôi là sự chăm chỉ. Từ ngày đầu qua đây, tôi luôn biết mình nhỏ bé nên nỗ lực không ngừng”, anh nói.

Cựu nguời mẫu cho biết, anh sang Mỹ đúng thời kỳ đỉnh cao, khi tên tuổi vẫn được quan tâm ở làng giải trí trong nước. Nhưng anh không bị ám ảnh bởi quá khứ mà nhanh chóng “tháo chiếc mác nghệ sĩ” để bắt đầu lại từ những công việc đơn giản. “Tôi chẳng ngại việc gì miễn là giúp mình có thu nhập để nuôi gia đình, duy trì cuộc sống nơi đất khách quê người”, anh nói.

Trước khi có công ty riêng, Đức Tiến từng làm việc tại đài truyền hình dành cho người Việt ở địa phương, dẫn chương trình, làm khách mời trong các sự kiện. Theo anh, hầu hết nghệ sĩ Việt tại Mỹ chọn giải trí là nghề tay trái vì thu nhập không lý tưởng. Riêng anh tin rằng dù làm gì, chỉ cần chăm chỉ thì sẽ “góp gió thành bão”.

Cựu người mẫu cũng thừa nhận, anh từng rơi vào khủng hoảng, mất phương hướng vì chưa tìm thấy lối đi lúc mới sang Mỹ. Cuộc sống của anh phải trải qua giai đoạn bất ổn vì kinh tế chưa tốt, bản thân anh “lép vế” trước vợ vì hoa hậu Bình Phương có công việc thu nhập cao hơn.

Đức Tiến gặp gỡ các nghệ sĩ Việt khi họ sang Mỹ tham dự các chương trình nghệ thuật.

Đức Tiến gặp gỡ các nghệ sĩ Việt khi họ sang Mỹ tham dự các chương trình nghệ thuật.

“Bà xã luôn động viên tôi đừng căng thẳng, nhưng tôi muốn thể hiện vai trò trụ cột gia đình bằng cách lo cho cả nhà một cuộc sống thoải mái”, anh nói. Thời điểm đó, anh quý trọng mỗi lời mời chạy show và sẵn sàng bay qua các tiểu bang khác để làm việc.

Đức Tiến cho biết hiện tại công ty của anh còn non trẻ nên doanh thu chưa đáng kể. Nhưng anh không đặt nhiều kỳ vọng về tài chính ở giai đoạn này, vì đây là lúc cần tập trung xây dựng thương hiệu.

“Khi có kinh tế tốt, tôi và bà xã sẽ triển khai kế hoạch sinh con thứ hai. Chúng tôi không mưu cầu cuộc sống sang chảnh, chỉ cần như bây giờ là đủ”, anh nói.

Bên cạnh công việc, Đức Tiến ưu tiên gia đình. Anh thường xuyên đưa vợ con đi du lịch, sắp tới sẽ qua bang Texas để bé Mèo thăm ông bà ngoại.

Nguyên Thảo

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT