Du khách bị mất sạch tiền vì hỏi đường nhóm cướp

Theo Independent, vụ cướp xảy ra vào khoảng 23h ngày 8/5. Donnie Brown, 46 tuổi đến từ Chicago, bước ra khỏi một nhà hàng trên phố O’Connell, Dublin, Ireland. Do không nhớ rõ đường về khách sạn nên anh hỏi đường một phụ nữ trẻ. Cô gái nói rằng sẽ dẫn Donnie về chỗ trọ. Ngay sau đó, hai người đàn ông lạ mặt xuất hiện và đi sát Donnie.

Cả ba dồn anh vào góc đường và trốn lột. Donnie phải đưa cho nhóm cướp chiếc điện thoại mới, túi và ví chứa toàn bộ thẻ tín dụng cùng hộ chiếu. Chúng bỏ đi để lại Donnie nằm lại góc đường với đầy thương tích.

du-khach-bi-mat-sach-tien-vi-hoi-duong-nhom-cuop

Donnie Brown (phải) chụp ảnh cùng Mark Mulvey, người đã giúp ông trong cơn hoạn nạn.

Sau vụ cướp, Donnie được Mark Mulvey, chủ một cửa hàng cung cấp dịch vụ ngủ qua đêm gần đó giúp đỡ, một cảnh sát cũng lái xe đưa ông đi tuần quanh khu vực song họ không tìm ra bọn cướp. Mark giúp Donnie tường thuật sự việc cho chương trình trực tiếp trên đài phát thanh RTE Radio, 40 người dân địa phương đã đề nghị giúp đỡ du khách trên bao gồm cả việc hỗ trợ cho mượn xe.

Ngày 9/5, Donnie nhập viện mà chưa khỏi bàng hoàng. Ông nói rằng: “cảnh sát rất nhiệt tình. Họ cho rằng họ biết người phụ nữ dẫn đường là ai, vì cô ta lại dùng mánh cũ”.

Xem thêm


Theo VNexpress

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT