“Thần đồng piano” Evan Le trình diễn tại Việt Nam

Evan Le được mệnh danh là “thần đồng piano”- từng khiến MC nổi tiếng Steve Harvey và cả nước Mỹ “điên đảo” khi thể hiện tài năng chơi piano trong chương trình truyền hình “Little Big Shots” của đài NBC vào đầu năm 2016 – sẽ trình diễn trong chương trình “Soul Christmas Charity concert”, diễn ra vào ngày 17-12 tại sân khấu Soul live project (TP HCM) nhân chuyến về thăm quê hương Việt Nam lần đầu tiên của em.

Đại diện đơn vị tổ chức cho biết: “Thông qua trình diễn, Evan Le sẽ dùng niềm đam mê của mình với âm nhạc để tạo ra sức ảnh hưởng đến công chúng, nhất là giới trẻ. Bé cũng sẽ góp một phần công sức vào việc gây quỹ học bổng Trịnh Công Sơn nhằm giúp đỡ những trẻ em tài năng gặp hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam có cơ hội phát triển và theo đuổi chuyên môn âm nhạc, nghệ thuật”.

“Thần đồng piano” Evan Le (Ảnh do gia đình cung cấp)
“Thần đồng piano” Evan Le (Ảnh do gia đình cung cấp)

Sau “Little Big Shots”, Evan Le được giới truyền thông thế giới vô cùng săn đón. Cậu bé xuất hiện trên bản tin BBC và được mời tham gia nhiều chương trình giải trí lớn của Mỹ, như: “Ellen DeGeneres” và “America‘s Got Talent”. Gia đình Evan Le cho biết: “Sinh ra và lớn lên tại Mỹ nên đây là chuyến đi xa đầu tiên của bé, cũng là lần đầu Evan Le trở về quê hương. Chuyến đi này không chỉ là dịp để cháu biết đến nguồn cội, hiểu về quê hương của mình mà còn là cơ hội để Evan Le truyền cảm hứng và khơi gợi đam mê cho giới trẻ, đặc biệt là niềm đam mê với âm nhạc cổ điển”.

Evan Le không chỉ có khả năng trình diễn những tác phẩm kinh điển của Mozart, Bach, Beethoven và Ginastera… mà còn có năng khiếu và hứng thú tìm tòi để chơi những bản nhạc xưa của Việt Nam. Trên fanpage của cậu bé này, nhiều nhận xét cho rằng Evan là “thiên tài” khi chứng kiến em có khả năng vừa đọc bản nhạc mới vừa đánh đàn bằng cả hai tay và chỉ ít ngày sau là có thể đánh thành thạo cả bài nhạc mà không cần nhìn bản nhạc. Evan còn tự sáng tác và chơi lại những đoạn nhạc bất chợt nảy sinh trong đầu.

Theo Người lao động

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT