Đồng nghiệp tưởng nhớ Phi Nhung

Ngọc Sơn hát “Lòng mẹ”, nghệ sĩ Thanh Hằng thể hiện câu vọng cổ ở lễ cúng 49 ngày mất của ca sĩ Phi Nhung, trưa 15/11.

Lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung diễn ra tại chùa Pháp Vân (Bình Tân). Đại diện các con nuôi của Phi Nhung, Phạm Đức Hiếu, phát biểu: Con cứ nghĩ

Lễ cúng chung thất (49 ngày) ca sĩ Phi Nhung diễn ra tại chùa Pháp Vân, Bình Tân. Trước đó, con gái Phi Nhung – Wendy Phạm – tổ chức lễ tại tịnh xá Giác An, Mỹ. Một số nghệ sĩ đến thắp hương tưởng nhớ cố ca sĩ như: Thoại Mỹ, Thanh Tâm, Cẩm Thu. Trên trang cá nhân, Thoại Mỹ viết: “Nhớ lại những lần mấy mọi người đi lưu diễn cùng nhau đầy ấp kỷ niệm”.

Đồng nghiệp tưởng niệm Phi Nhung - 2

Ca sĩ Ngọc Sơn nói: “Không phải ai có tiền cũng có thể nuôi con của người khác, cố ca sĩ là người có tâm và quảng đại mới làm được điều đó”. Sau khi hát ca khúc do anh sáng tác – Lòng mẹ, ca sĩ thay mặt nhà hảo tâm tặng 500 triệu đồng cho các con nuôi Phi Nhung. Tuy nhiên, sư cô Thích Nữ Minh Viên – trụ trì chùa Pháp Lạc, ngôi chùa nơi các con nuôi cố nghệ sĩ đang ở – xin không nhận số tiền này. Nhiều năm qua, sư cô là người cùng Phi Nung nuôi dưỡng, dạy dỗ 23 trẻ mồ côi tại chùa.

Đồng nghiệp tưởng niệm Phi Nhung - 7

Nghệ sĩ Phước Sang (trái) và Thanh Hằng dâng hương.

Đồng nghiệp tưởng niệm Phi Nhung - 5

Thanh Hằng nói: “Tôi cầu nguyện Phi Nhung ra đi thanh thản, về với cõi Phật” và hát một đoạn vọng cổ tưởng nhớ cố ca sĩ.

Đồng nghiệp tưởng niệm Phi Nhung - 4

Ca sĩ Phương Mỹ Chi thể hiện ca khúc “Liên hoa” (Lý Ngọc Cương). Cô cho biết thể hiện nhạc phẩm này vì trong lòng cô đàn chị như một đóa hoa sen, lúc nào cũng từ bi, tỏa hương cho đời.

Phương Mỹ Chi hát "Liên hoa"
Đồng nghiệp tưởng niệm Phi Nhung - 5

Ca sĩ Quách Tuấn Du cho biết trước đây, anh thường cùng Phi Nhung đi hát từ thiện ở các chùa cũng như tham gia các hoạt động vì cộng đồng. “Với tôi chị Nhung là một người đồng nghiệp hiền lành, luôn hết lòng vì mọi người, không bao giờ tính toán”, anh nói.

Phi Nhung qua đời ở tuổi 51, vào 12h15 trưa 28/9. Hồi tháng 8, ca sĩ đi từ thiện về và bị cảm, xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với nCoV. Giữa tháng 8, chị nhập viện tại Bệnh viện Gia An 115, sau đó chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy, điều trị ở khoa Hồi sức tích cực đến khi mất.  Chị sinh năm 1970, quê ở Gia Lai. Năm 1989, chị sang Mỹ, đi hát từ thiện tại chùa và thành công ở làng ca nhạc hải ngoại. Năm 2005, Phi Nhung về nước, vẫn theo đuổi dòng nhạc quê hương, nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi.

Phi Nhung qua đời ở tuổi 51, vào 12h15 trưa 28/9. Hồi tháng 8, ca sĩ đi từ thiện về và bị cảm, xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với nCoV. Giữa tháng 8, chị nhập viện tại Bệnh viện Gia An 115, sau đó chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy, điều trị ở khoa Hồi sức tích cực đến khi mất.
Chị sinh năm 1970, quê ở Gia Lai. Năm 1989, chị sang Mỹ, đi hát từ thiện tại chùa và thành công ở làng ca nhạc hải ngoại. Năm 2005, Phi Nhung về nước, vẫn theo đuổi dòng nhạc quê hương, nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi.

Khang Thái – Hoàng Dung

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT