Đôi vợ chồng cưu mang người ăn xin rồi bị bắt mất con, sự việc xảy ra sau 41 năm gây xúc động

Đôi vợ chồng không ngờ lòng tốt của mình lại tạo cơ hội cho kẻ xấu bắt cóc con trai, sống trong sự dằn vặt và trông ngóng suốt 41 năm.

Đôi vợ chồng cưu mang người ăn xin rồi bị bắt mất con, sự việc xảy ra sau 41 năm gây xúc động - 1

Đôi vợ chồng rong ruổi tìm con suốt 41 năm.

Theo Sina, sự việc xảy ra vào tháng 10/1980 ở huyện Phòng Thành, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Hôm đó, một người đàn ông khoảng 20 tuổi tự xưng là Trần Chung Văn, đến từ Tứ Xuyên ăn xin ở gần nhà ông Giả Trường Hân.

Chung Văn cho biết anh ta đang đi tìm em gái, dọc đường đi đã tiêu hết tiền nên đành phải đi ăn xin. Vợ của Giả Trường Hân là bà Đào Tú Anh cũng đến từ Tức Xuyên. Vợ chồng ông Trường Hân và bà Tú Anh đều là những người tốt bụng nên quyết định cưu mang Chung Văn.

Suốt nửa tháng sau đó, Chung Văn ra ngoài tìm em gái vào buổi sáng, tối lại về nhà của ông Trường Hân nghỉ ngơi. Đến một ngày, anh ta đột nhiên nói với vợ chồng bà Tú Anh rằng phải trở về quê. Trước khi rời đi, anh ta còn cúi đầu bày tỏ lòng biết ơn với đôi vợ chồng tốt bụng.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, Chung Văn bất ngờ quay lại và bắt cóc con trai hơn 1 tuổi của vợ chồng bà Tú Anh. Phát hiện ra sự việc, bà Tú Anh vội vàng mua vé tài về Tứ Xuyên, tìm kiếm suốt 3 tháng nhưng vẫn không thấy tung tích con trai.

Tới năm 1987, ông Trường Hân mang theo nỗi nhớ con đạp xe tới Tứ Xuyên, tìm kiếm một thời gian dài nhưng vẫn không có kết quả. Thậm chí, ông còn phải ăn xin dọc đường để có thể trở về nhà.

Trong suốt 41 năm, đôi vợ chồng vừa nuôi hai con nhỏ ở nhà, vừa thay nhau đi tìm đứa con trai mất tích. Chỉ cần nghe được tin tức, vợ chồng bà Tú Anh lập tức lên đường nhưng lần nào cũng thất vọng trở về.

Quá nhớ thương con trai, ông Trường Hân khóc tới mù một bên mắt phải, còn mắt trái cũng không còn nhìn rõ. Trong khi đó, bà Tú Anh bị gãy chân trong lúc đi tìm con trai. Dù khổ sở như vậy, họ chưa từng nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.

Mãi tới đầu năm 2021, bộ Công an mở chiến dịch Đoàn tự, dùng công nghệ hiện có để giải quyết các vụ án trẻ em mất tích để giúp các gia đình ly tán đoàn tụ với nhau. Đến tháng 5 vừa qua, sở Cảnh sát Hà Nam nắm được thông tin chàng trai Lỗi Lỗi đang tìm kiếm bố mẹ ruột.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm ADN và đối chiếu cơ sở dữ liệu, cảnh sát xác định được Lỗi Lỗi chính là con trai mất tích của vợ chồng ông Trường Hân. Cảnh sát nhanh chóng sắp xếp một cuộc đoàn tụ cho gia đình ông Trường Hân.

Vào ngày 30/9, vợ chồng ông Trường Hân cuối cùng đã được gặp lại con trai sau hơn 14.900 ngày xa cách. Tại Văn phòng Công an quận Wolong (Nam Dương, Hà Nam), bà Tú Anh (69 tuổi) và ông Trường Hân ôm chặt anh Lỗi Lỗi (42 tuổi) rồi òa khóc như đứa trẻ.

Anh Lỗi Lỗi cũng nức nở: “Bố mẹ ơi, tất cả đã ổn rồi, bố mẹ đừng lo lắng, mai này con sẽ phụng dưỡng bố mẹ”.

Đôi vợ chồng cưu mang người ăn xin rồi bị bắt mất con, sự việc xảy ra sau 41 năm gây xúc động - 3

Giây phút đoàn tụ đầy xúc động khiến nhiều người rơi lệ.

Anh trai của Lỗi Lỗi đứng bên cạnh cũng không giấu được xúc động, cho biết rằng những đêm giao thừa là khoảng thời gian mà vợ chồng ông Trường Hân đau khổ nhất. Chứng kiến cảnh đoàn tụ của gia đình anh Lỗi Lỗi, những cảnh sát có mặt cũng cảm động rơi nước mắt.

Trước đó, câu chuyện chàng trai đoàn tụ với bố mẹ ruột sau 33 năm bị bảo mẫu bắt cóc cũng từng khiến cư dân mạng xôn xao. Được biết, sự việc xảy đến với gia đình chị Nhiễm Lệ ở Trùng Khánh (Trung Quốc) vào năm 1988.

Hôm đó, chị Nhiễm Lệ ra ngoài mua đồ còn chồng chị đi công tác, trong nhà chỉ con bảo mẫu và đứa con trai 3 tháng tuổi Chung Chí Dật. Trở về nhà sau 10 phút, chị Nhiễm Lệ tá hỏa phát hiện không có ai.

Hàng xóm kể lại nhìn thấy bảo mẫu bé Chí Dật rời đi, tưởng cho đi dạo. Sau khi chờ đợi suốt buổi sáng nhưng không thấy bảo mẫu đưa con trai về, chị Nhiễm Lệ đã báo công an, đồng thời dán thông tin tìm kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả.

Tới giữa tháng 4/2021, qua so sánh, cảnh sát phát hiện ADN của một nam thanh niên ở Hà Nam phù hợp với ADN của vợ chồng chị Nhiễm Lệ. Sau khi điều tra, cảnh sát kết luận nam thanh niên chính là Chung Chí Dật bị bắt cóc 33 năm trước.

Sáng ngày 12/5, vợ chồng chị Nhiễm Lệ và con trai nhận nhau tại sở Công an thành phố Uy Hải. Chung Chí Dật vừa bước vào, chị Nhiễm Lệ cùng chồng đã ôm chặt lấy con trai. Vì quá kích động, chị Nhiễm Lệ đã ngất xỉu, một lúc sau mới tỉnh lại. Sau ngày đoàn tụ, Chung Chí Dật đã dọn về sống cùng bố mẹ ruột.

Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT