Đinh Hương trở lại “lợi hại” hơn!

Đinh Hương quyết tâm tìm lại bản thân mình qua album ca nhạc “Đinh Hương sings The Golden Oldies” vừa mới trình làng.

Là thí sinh ấn tượng trong chương trình truyền hình thực tế “The voice-Giọng hát Việt” 2012, cô gái Quảng Trị Đinh Hương được kỳ vọng trở thành ngôi sao vì chất giọng hay, vẻ ngoài xinh đẹp và cả sự chăm chỉ của mình. Nhưng, trái với sự mong đợi của công chúng, cái tên Đinh Hương ngày càng mờ nhạt trên thị trường nhạc Việt.

song ca cùng Hồ Ngọc Hà trên sân khấu The voice 3 năm trước
song ca cùng Hồ Ngọc Hà trên sân khấu The voice 3 năm trước

Một trong những lý do chính khiến cho Đinh Hương không thể tỏa sáng như mong đợi là vì cô loay hoay không biết làm gì để hòa nhập với công chúng yêu nhạc. Thay vì “cứ là mình” như cái cách mà cô thể hiện trong cuộc tranh tài “Giọng hát Việt”, Đinh Hương chạy theo sở thích của công chúng. Những sản phẩm âm nhạc được đầu tư lớn, hợp thời nhưng lại khác so với sở trường của cô gái “được sinh ra để dành cho nhạc soul” này. Thế nên, trong 3 năm qua, cái tên Đinh Hương chẳng thể “bật” lên được.

Dù vậy, mọi thứ không quá muộn khi nữ ca sĩ trẻ này quyết định tìm lại chính mình trong album “Đinh Hương sings The Golden Oldies”.

Đinh Hương sings The Golden Oldies có ý nghĩa vô cùng lớn trong sự nghiệp âm nhạc của tôi. Thứ nhất, nó là minh chứng cho lời hứa “theo đuổi dòng nhạc soul”. Thứ hai, album này là kết quả cho quá trình đam mê “theo đuổi sự ưu tú trong âm nhạc” tôi dành cho chính cuộc đời của mình” – Đinh Hương chia sẻ.

Để thực hiện “đứa con” tinh thần này, cô đầu tư một khoản phí không hề nhỏ bởi album được thu “sống” với ban nhạc trong phòng thu nhằm tạo nên chất lượng âm thanh đạt tiêu chuẩn cao. Mỗi ca khúc trong album cũng được nhạc sĩ Thanh Tâm và Hoài Sa làm mới hoàn toàn trong các bản phối.

Đinh Hương cũng hiểu làm mới các bản hoà âm như một con dao hai lưỡi bởi những e ngại sẽ không bao giờ vượt qua được cái bóng quá lớn của những bản hoà âm gốc kinh điển trước đó. Nhưng cô thẳng thắn chia sẻ việc vượt qua những giá trị trường tồn của các ca khúc này là điều không thể và cũng chưa bao giờ là mục tiêu của cô cũng như ê-kíp.

Đinh Hương chỉ đơn giản muốn làm sống lại những ca khúc này thông qua phần hoà âm, tư duy xử lý ca khúc với tư thế của một người nghệ sĩ thuộc thế hệ mới và gửi đến một sản phẩm đậm cá tính âm nhạc của cô. Sản phẩm có nét mới lạ nhưng vẫn giữ được sự thân thuộc vốn có của nó đối với công chúng yêu nhạc quốc tế ở Việt Nam cũng như có thể giới thiệu đến bạn bè quốc tế trong tương lai.

Đinh Hương trở lại "lợi hại" hơn!

Nhạc sĩ Thanh Tâm nói: “Đối với một ca sĩ trẻ, việc thực hiện một sản phẩm âm nhạc thu “sống” hoàn toàn, đòi hỏi kỹ thuật thu âm phức tạp, là điều không dễ dàng. Tôi đánh giá cao những nỗ lực của Đinh Hương”.

Đinh Hương trở lại "lợi hại" hơn!

Album mới đã cho thấy một Đinh Hương thực sự trở lại. Vẫn là một giọng hát đầy nội lực, một lý trí kiên cường theo đuổi con đường soul nổi bật và cá tính, Đinh Hương đang từng bước khẳng định dấu ấn cá nhân trên từng sản phẩm âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng.

Nhạc sĩ Huy Tuấn nói: “Từng âm thanh trong vắt vang lên, Hương rỉ rả, một cách từ từ, thật lạ lẫm, vì với tôi “từ từ” không có trong từ điển của Đinh Hương. Tôi tự hỏi, làm thế nào mà chỉ với chừng ấy thời gian cô ấy lại có thể trưởng thành và ngọt lịm hơn trong từng câu hát như vậy?. Từng bài hát đưa tôi về thời kỳ đỉnh cao của chính nó nhưng ngọn lửa Đinh Hương vẫn cháy trong đó, rất Đinh Hương, không lẫn vào đâu được”.

Đinh Hương trở lại "lợi hại" hơn!

Theo nld.com.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT