Diệp Lâm Anh: ‘Tôi suy sụp vì chỉ được nuôi một con sau ly hôn’

TP HCMDiễn viên Diệp Lâm Anh nói cô suy sụp vì sau phiên xử sơ thẩm ly hôn, cô chỉ được nuôi con gái đầu lòng còn con trai ở với bố.

“Sau phiên xử sơ thẩm, phán quyết từ Tòa án Nhân dân quận 1 rằng tôi chỉ được quyền nuôi con gái Boorin (bốn tuổi), còn con trai B.Boy (ba tuổi) sẽ ở với bố khiến tôi thực sự rất buồn, suy sụp. Con cái không phải món hàng để chia chác. Hai con tôi hiện còn quá nhỏ, việc chia cắt chúng là tội ác. Tôi sẽ làm việc với luật sư, kháng cáo để được nuôi cả hai bé”, Diệp Lâm Anh nói với Ngôi Sao, tối 2/12.

Diệp Lâm Anh và chồng cũ – doanh nhân Nghiêm Đức – có mặt ở phiên tòa sơ thẩm chiều cùng ngày. Trong hai giờ, hai bên chứng minh với hội đồng xét xử về việc đủ điều kiện nuôi cả hai con. Phiên tòa được xét xử kín theo yêu cầu của đương sự.

Ông Đoàn Thành Dũng – quản lý của Diệp Lâm Anh – cho biết tại toà, diễn viên trình bày với hội đồng xét xử rằng hơn một năm qua cô hạn chế hoạt động nghệ thuật, dành thời gian chăm sóc, nuôi nấng hai con. Cô chứng minh thu nhập ổn định từ việc kinh doanh để lo đầy đủ vật chất cho các bé. Diệp Lâm Anh cũng cam kết nếu được giao quyền nuôi hai con, cô sẽ tạo mọi điều kiện để chồng cũ và gia đình bên nội cùng tham gia chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng các bé. Tuy nhiên, Nghiêm Đức không đồng tình, cho rằng Diệp Lâm Anh hoạt động showbiz nên giờ giấc không ổn định, không đảm bảo được việc chăm sóc cùng lúc hai con nhỏ.

Ông Dũng cho biết sau khi nghe phán quyết từ tòa, Diệp Lâm Anh khóc nhiều vì không thể giành quyền nuôi hai con.

Diệp Lâm Anh thời còn mặn nồng bên Nghiêm Đức.

Diệp Lâm Anh thời còn mặn nồng bên Nghiêm Đức.

Trước đó, Diệp Lâm Anh và Nghiêm Đức hai lần nhận lệnh triệu tập, yêu cầu tới giải quyết tranh chấp ly hôn từ tòa án nhưng họ làm đơn xin hoãn thời gian ra tòa vì sức khỏe không đảm bảo. Diễn viên và chồng cũ trải qua ba lần hòa giải nhưng không đạt thỏa thuận về việc phân chia tài sản, giành quyền nuôi con. “Nếu hai bé lớn hơn thì có thể tự quyết định việc sống cùng bố hay mẹ, nhưng các con tôi hiện còn quá nhỏ. Tôi vẫn hy vọng gia đình anh Đức hiểu vấn đề này và đồng ý để tôi chăm sóc các con, cho đến khi Boorin và B.Boy có thể tự quyết định”, cô tâm sự.

Cả hai kết hôn năm 2018. Sau một năm chung sống hạnh phúc, từ cuối năm 2019, hôn nhân của diễn viên bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt. Đôi vợ chồng trải qua hai năm lục đục. Diệp Lâm Anh từng cố gắng hàn gắn vì con nhưng không thành. Hồi tháng 1/2022, cô nói chồng cũ có người mới, cả hai cùng nhận thấy hôn nhân của họ không thể cứu vãn nên quyết định “đường ai nấy đi”.

Người đẹp sinh năm 1989 tại Hà Nội. Trước khi trở thành ca sĩ, diễn viên, cô có sáu năm là thành viên nhóm nhảy Big Toe. Năm 2012, cô tham gia cuộc thi Hoa khôi Thể thao nhưng không đoạt giải. Năm 2013, cô giành quán quân chương trình Cuộc đua kỳ thú. Từ khi lấy chồng, cô ít hoạt động showbiz, chủ yếu kinh doanh cửa hàng trà sữa, thời trang.

Trà đá cùng sao: PV Diệp Lâm Anh

 
 
Trà đá cùng sao: PV Diệp Lâm Anh

Diệp Lâm Anh: ‘Tôi đang đấu tranh để hai con không bị chia cắt’. Video: Thiên Anh – Đình Tùng

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT