Diễn viên ‘Hành trình công lý’ nói gì khi bị đánh giá được chú ý vì là ‘con trai’ Hồng Diễm?

Chia sẻ

“Được gọi là “con trai” của Hồng Diễm đó là cảm giác vô cùng ấm áp và gần gũi”, diễn viên trẻ Thái Vũ cho hay.

“Hành trình công lý” hiện đang là bộ phim gây sốt trên sóng truyền hình VTV. Sau 16 tập lên sóng, phim nhận được nhiều tranh cãi về những diễn biến xung quanh cuộc sống của Phương (Hồng Diễm) – Hoàng (Việt Anh) sau biến cố. 

Không chỉ thế, những tập gần đây, nhân vật Khang (Thái Vũ) – con trai của Phương và Hoàng cũng hứng nhiều chỉ trích và tạo tranh cãi bởi chuyển biến về tâm lý dẫn đến có thái độ và lời nói có phần “láo” với bố dù xưa nay anh hết mực thương con. “Tất nhiên là sẽ sụp đổ và thất vọng nhưng bố gặp chuyện mà coi như kẻ thù vậy có hay ho gì. Bố mẹ có sai vẫn là bố mẹ mình, không bao giờ rời bỏ mình dù mình sai trái. Nhưng bố sai có quyền rời bỏ bố à?”; “Xây dựng nhân vật con không thể chấp nhận được thế này mà để bọn trẻ con xem phim thì hỏng cả một thế hệ; Nhân vật Khang hỗn quá không thích”;… là những chỉ trích của khán giả.

Diễn viên 'Hành trình công lý' nói gì khi bị đánh giá được chú ý vì là 'con trai' Hồng Diễm? - 1

Vai Khang (Thái Vũ) có nhiều biến chuyển tâm lý sau biến cố gia đình

Diễn viên 'Hành trình công lý' nói gì khi bị đánh giá được chú ý vì là 'con trai' Hồng Diễm? - 2

Vì thế, trong những tập gần đây, nhân vật Khang có nhiều lời nói, thái độ bị đánh giá là “láo” đối với bố

Diễn viên 'Hành trình công lý' nói gì khi bị đánh giá được chú ý vì là 'con trai' Hồng Diễm? - 3

Chia sẻ về điều này, diễn viên trẻ Thái Vũ – người đảm nhiệm vai Khang nói tâm lý của nhân vật được xây dựng hơi gắt bởi ở lứa tuổi dậy thì. Cảnh khó với Thái Vũ là ở khoảng thời gian đầu với cao trào của Khang khi phát hiện bố ngoại tình. Những cảm xúc, tâm lý của đứa trẻ 17 tuổi dường như quá khó để thể hiện đối với nhân vật tại thời điểm đó. Tuy nhiên, ở các tập sau phản ứng của nhân vật này sẽ đỡ hơn.

“Thực sự tôi thấy rất áp lực, khó khăn vào những ngày đầu quay từ cách lấy cảm xúc, phân tích kịch bản tới sự tương tác, hoà nhịp với các diễn viên chuyên nghiệp. Đã có những lúc tôi cảm thấy dường như mình không thể vượt qua được. Tuy nhiên rất may mắn đạo diễn luôn biết cách để khai thác và gợi mở cho tôi tâm lý của nhân vật và những cô chú, anh chị diễn viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng chỉ dạy và truyền lửa cho đàn em. Chính nhờ những động lực đó mà tôi cảm thấy tự tin hơn”, nam diễn viên cho hay.

Khi được hỏi về việc nhiều ý kiến cho rằng Thái Vũ được chú ý đến nay chỉ vì đóng vai “con trai” Hồng Diễm và ngoại hình điển trai chứ không phải nhờ diễn xuất, Thái Vũ bày tỏ cảm thấy vui và may mắn khi được khán giả quan tâm, đón nhận và yêu thương dù vai diễn của mình không có quá nhiều đất diễn. 

Diễn viên 'Hành trình công lý' nói gì khi bị đánh giá được chú ý vì là 'con trai' Hồng Diễm? - 4

“Đối với tôi, những cảm xúc đều là mới mẻ khi được trải nghiệm một vai trò mới. Ngoài cơ hội diễn xuất, tôi coi đây là một trải nghiệm giá trị, giúp tôi được quan sát, học hỏi nhiều hơn từ những nghệ sĩ giàu kinh nghiệm như chị Hồng Diễm, chị Thu Quỳnh, anh Việt Anh, anh Doãn Quốc Đam, anh Hà Việt Dũng…

Được gọi là “con trai” của Hồng Diễm đó là cảm giác vô cùng ấm áp và gần gũi. Không chỉ trên phim mà ngoài đời thì hai mẹ con cũng rất thân thiết. “Mẹ” Hồng Diễm không những luôn ân cần quan tâm, động viên mà còn chỉ cho tôi rất nhiều những kinh nghiệm diễn xuất… nên đối với tôi, chị Hồng Diễm vừa tận tâm như một người thầy, vừa ấm áp như một người “mẹ”. Bên cạnh đó, tôi cũng cảm thấy mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, để không phụ những “đặc ân”, những ưu ái mà mọi người dành cho mình”, Thái Vũ chia sẻ.

Diễn viên 'Hành trình công lý' nói gì khi bị đánh giá được chú ý vì là 'con trai' Hồng Diễm? - 5

Theo An Khánh (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT