Điện ảnh Hàn Quốc thắng lớn tại Liên hoan phim Cannes

Cả ba bộ phim điện ảnh của Hàn Quốc đến tham sự Cannes năm nay đều nằm trong Top những bộ phim có lượng phòng vé cao.

Bên cạnh sự phát triển của K-pop và làn sóng phim truyền hình Hàn Quốc đang ngày một gia tăng ở châu Á, bộ ba phim điện ảnh Hàn Quốc đến với Cannes 2016 năm nay đang gây được chú ý đã càng khẳng định cho sức mạnh của nền công nghiệp điện ảnh của Hàn Quốc.

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

Đoàn làm phim “The Handmaiden” trên thảm đỏ LHP Cannes.

Dẫn đầu là bộ phim “The Handmaiden” của đạo diễn Park Chan Wook, tác phẩm được chuyển thế và làm lại từ cuốn tiểu thuyết tội phạm khiêu dâm của nhà văn Anh là Sarah Waters Fingersmith. Bộ phim đang gây xôn xao dư luận này đã được công chiếu vào ngày thứ Bảy và là một trong 21 phim tham gia tranh giải tại đề cử cao quý nhất của Cannes: Palme d’Or (Cành cọ vàng). Đây là bộ phim điện ảnh thứ ba của đạo diện Park Chan Wook tham gia tranh tài tại liên hoan phim Cannes. Hai bộ phim trước đó của ông đã để lại nhiều ấn tượng trong lịch sử điện ảnh Hàn. Bộ phim nổi tiếng nhất của ông là tác phẩm điện ảnh về đề tài trả thù đen tối “Oldboy”, đã ra về với giải thưởng Grand Prix vào năm 2004. Trong khi một tác phẩm điện ảnh kinh dị không kém về đề tài ma ca rồng là “Thirst” đã đoạt giải thưởng của Hội đồng nghệ thuật vào năm 2009.

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

Tại buổi họp báo ra mắt bộ phim của mình, Park Chan Wook cho biết ông đã rất ngạc nhiên khi tác phẩm mới nhất của ông lại là một trong 21 ứng cử viên cho giải thưởng cao quý nhất. “Tôi không chắc chắn rằng bộ phim này phù hợp với Cannes. Đó là một bộ phim rất đơn giản với một kết thúc hạnh phúc và không có bất kì một sự mơ hồ nào. Những liên hoan phim thường thích trình chiếu và lựa chọn những bộ phim khiến người xem không thoải mái, nó thiên về tính nghệ thuật hơn là giải trí“, ông cho biết.

%image_alt%
The Wailing.
%image_alt%

Train to Busan.

Bộ phim về đề tài cảnh sát và siêu nhiên của đạo diễn Na Hong Jin là “The Wailing” được công chiếu nhưng lại nằm ngoài danh sách các phim tranh giải chính thức. Còn tác phẩm điện ảnh được đánh giá cao thuộc đề tài kinh dị zombie “Train to Busan” lại được lựa chọn cho chương trình chiếu lúc nửa đêm.

Theo Vietnamnet
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT