Điểm nhấn sự kiện ‘Davines Hair Show 2022’

Tâm Loan Education, Davines Creative Team, Học viện Allilon… mang đến 48 kiểu tóc lạ mắt tại “Davines Hair Show 2022”, tối 28/11.

Sau hai năm gián đoạn, Davines Hair Show lần thứ 13 - sự kiện trình diễn tóc và thời trang thường niên từ năm 2007 - diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Với chủ đề We Sustain Beauty (Chúng ta gìn giữ vẻ đẹp), Davines muốn nhắn nhủ mỗi cá nhân cần có trách nhiệm với cộng đồng, thiên nhiên và môi trường sống, bởi đó là thứ nuôi dưỡng chúng ta.

Sau hai năm gián đoạn, Davines Hair Show lần thứ 13 – sự kiện trình diễn tóc và thời trang thường niên từ năm 2007 – diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Với chủ đề “We Sustain Beauty” (Chúng ta gìn giữ vẻ đẹp), Davines muốn nhắn nhủ mỗi cá nhân “cần có trách nhiệm với cộng đồng, thiên nhiên và môi trường sống, bởi đó là thứ nuôi dưỡng chúng ta”.

Đạo diễn Long Kan chỉ đạo sản xuất, chú trọng không khí thơ mộng và sáng tạo. Sân khấu được trang trí cúc họa mi, phối cảnh bầu trời đêm lấp lánh sao và thiên nhiên xanh mát.Đầu buổi biểu diễn, ông Davide Bollati và Anthony Molet nói về hành trình đã qua và cột mốc 20 năm của thương hiệu tại Việt Nam. Ông Nguyễn Anh Tú - Tổng giám đốc Davines Việt Nam - nhấn mạnh triết lý bền vững, cân bằng giữa vẻ đẹp và sự phát triển, tôn trọng, làm điều có ích với môi trường.

Đạo diễn Long Kan chỉ đạo sản xuất, chú trọng không khí thơ mộng và sáng tạo. Sân khấu được trang trí cúc họa mi, phối cảnh bầu trời đêm lấp lánh sao và thiên nhiên xanh mát.

Đầu buổi biểu diễn, ông Davide Bollati và Anthony Molet nói về hành trình đã qua và cột mốc 20 năm của thương hiệu tại Việt Nam. Ông Nguyễn Anh Tú – Tổng giám đốc Davines Việt Nam – nhấn mạnh triết lý bền vững, cân bằng giữa vẻ đẹp và sự phát triển, tôn trọng, làm điều có ích với môi trường.

Tiếp đó là hành trình khám phá thế giới tóc qua phần biểu diễn của bốn nhóm: Tâm Loan Education, Davines Creative Team, Học viện Allilon và Tom Connell. Qua nhiều chủ đề, các nhà tạo mẫu truyền cảm hứng yêu nghề và đam mê với ngành tóc.

Tiếp đó là hành trình khám phá thế giới tóc qua phần biểu diễn của bốn nhóm: Tâm Loan Education, Davines Creative Team, Học viện Allilon và Tom Connell. Qua nhiều chủ đề, các nhà tạo mẫu truyền cảm hứng yêu nghề và đam mê với ngành tóc.

Tâm Loan Education mở màn với BST Tâm Ẩn - khám phá triết lý cốt lõi của đời sống, kết hợp giữa mỹ thuật và kiến trúc. Khuôn mặt người mẫu là tâm, mái tóc làm nổi bật đường nét. Cặp cha con Hoàng Minh Tâm - Hoàng Kỳ Anh sử dụng kỹ thuật color blocking tạo hiệu ứng thị giác, tạo liên kết giữa vật thể vô tri và mái tóc. Phong cách chủ đạo của BST là cân bằng các nhóm đối lập: cổ điển - hiện đại, tinh tế - phóng khoáng, thanh lịch - sự nổi loạn.

Tâm Loan Education mở màn với BST “Tâm Ẩn” – khám phá triết lý cốt lõi của đời sống, kết hợp giữa mỹ thuật và kiến trúc. Khuôn mặt người mẫu là “tâm”, mái tóc làm nổi bật đường nét. Cặp cha con Hoàng Minh Tâm – Hoàng Kỳ Anh sử dụng kỹ thuật color blocking tạo hiệu ứng thị giác, tạo liên kết giữa vật thể vô tri và mái tóc. Phong cách chủ đạo của BST là cân bằng các nhóm đối lập: cổ điển – hiện đại, tinh tế – phóng khoáng, thanh lịch – sự nổi loạn.

6 nhà tạo mẫu Davines Creative Team (Nguyễn Tiết Anh, Lưu Anh Hà, Bùi Đức Thịnh, Nguyễn Anh Tuấn, Hoàng Xuân Quỳnh, Nguyễn Thị Vân) giới thiệu BST Freedom (Tự do), lấy cảm hứng từ Gen Z với những mẫu tóc trẻ trung, năng động, mang tính ứng dụng cao.

6 nhà tạo mẫu Davines Creative Team (Nguyễn Tiết Anh, Lưu Anh Hà, Bùi Đức Thịnh, Nguyễn Anh Tuấn, Hoàng Xuân Quỳnh, Nguyễn Thị Vân) giới thiệu BST “Freedom” (Tự do), lấy cảm hứng từ Gen Z với những mẫu tóc trẻ trung, năng động, mang tính ứng dụng cao.

Ngoài kỹ thuật cắt cùng khả năng phối màu uyển chuyển, Davines Creative Team cũng mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng. Dù chiến thắng tại Barcelona khi 21 tuổi, Bùi Đức Thịnh nhắc bản thân chân phải chạm đất, khiêm tốn để tiến xa hơn trong nghề. Hoàng Xuân Quỳnh mong khích lệ phái nữ dũng cảm theo đuổi đam mê. Theo cô, chỉ cần quyết tâm và nỗ lực, các bạn có thể đứng trên sân khấu vốn được thống trị bởi nam giới.

Ngoài kỹ thuật cắt cùng khả năng phối màu uyển chuyển, Davines Creative Team cũng mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng. Dù chiến thắng tại Barcelona khi 21 tuổi, Bùi Đức Thịnh nhắc bản thân “chân phải chạm đất”, khiêm tốn để tiến xa hơn trong nghề. Hoàng Xuân Quỳnh mong khích lệ phái nữ dũng cảm theo đuổi đam mê. Theo cô, chỉ cần quyết tâm và nỗ lực, các bạn có thể đứng trên sân khấu vốn được “thống trị” bởi nam giới.

Đại diện Học viện Allion - Anh Quốc - mang đến BST Pleats (Nếp gấp), lấy cảm hứng từ bậc thầy gấp giấy thủ công người Hy Lạp, Kyriacos. Allilon sử dụng hoa văn, nếp gấp vốn được dùng trên vải để tạo ra những mẫu tóc đa dạng.Chủ đề BST vừa mang cảm hứng giới hạn, vừa tự do, nhấn vào nét cắt cứng và mềm, màu táo bạo đan xen gam nhẹ nhàng. Thiết kế phản ánh tâm trạng của mọi người trong hai năm dịch, thấy bó hẹp khi ở nhà và dần có tự do lúc hết giãn cách.

Đại diện Học viện Allion – Anh Quốc – mang đến BST “Pleats” (Nếp gấp), lấy cảm hứng từ bậc thầy gấp giấy thủ công người Hy Lạp, Kyriacos. Allilon sử dụng hoa văn, nếp gấp vốn được dùng trên vải để tạo ra những mẫu tóc đa dạng.

Chủ đề BST vừa mang cảm hứng giới hạn, vừa tự do, nhấn vào nét cắt cứng và mềm, màu táo bạo đan xen gam nhẹ nhàng. Thiết kế phản ánh tâm trạng của mọi người trong hai năm dịch, thấy bó hẹp khi ở nhà và dần có tự do lúc hết giãn cách.

Khép lại chương trình, Tom Connell - Giám đốc Nghệ thuật toàn cầu của Davines - giới thiệu BST Digital Safari với những gam táo bạo, kỹ thuật cắt avant-garde và nhuộm trong hai phút. BST lấy cảm hứng từ art installation (nghệ thuật sắp đặt), người mẫu mặc trang phục bắt mắt, phù hợp kiểu tóc.Suốt phần trình diễn, Tom Connell liên tục giải thích ý tưởng, tương tác với khán giả để họ hiểu vẻ đẹp các thiết kế. Tom cho biết nguồn cảm hứng của anh có thể đến từ bất cứ đâu: mũ bảo hiểm thời Trung cổ, vườn thiền của Nhật... đến chiếc váy lụa nhiều màu sắc.

Khép lại chương trình, Tom Connell – Giám đốc Nghệ thuật toàn cầu của Davines – giới thiệu BST “Digital Safari” với những gam táo bạo, kỹ thuật cắt avant-garde và nhuộm trong hai phút. BST lấy cảm hứng từ art installation (nghệ thuật sắp đặt), người mẫu mặc trang phục bắt mắt, phù hợp kiểu tóc.

Suốt phần trình diễn, Tom Connell liên tục giải thích ý tưởng, tương tác với khán giả để họ hiểu vẻ đẹp các thiết kế. Tom cho biết nguồn cảm hứng của anh có thể đến từ bất cứ đâu: mũ bảo hiểm thời Trung cổ, vườn thiền của Nhật… đến chiếc váy lụa nhiều màu sắc.

Bên cạnh đó, dàn nghệ sĩ trẻ cũng mang lại bất ngờ cho khán giả. Nghệ sĩ violin Hoàng Rob, cặp vũ công Song Linh - Gia Linh và đội nhảy FED Crew, ca sĩ Mono... thể hiện những tiết mục đầy năng lượng, khớp với tinh thần trẻ trung, sáng tạo của chương trình.

Bên cạnh đó, dàn nghệ sĩ trẻ cũng mang lại bất ngờ cho khán giả. Nghệ sĩ violin Hoàng Rob, cặp vũ công Song Linh – Gia Linh và đội nhảy FED Crew, ca sĩ Mono… thể hiện những tiết mục đầy năng lượng, khớp với tinh thần trẻ trung, sáng tạo của chương trình.

Davines Hair Show 2022 kỷ niệm 20 năm thành lập Davines Việt Nam, để lại dấu ấn với màn trình diễn ấn tượng, thông điệp nhân văn hướng đến môi trường, con người. Sự kiện sẽ mở màn cho những cột mốc đáng nhớ cùng tương lai tươi sáng cho đại gia đình Davines, đại diện ban tổ chức nói thêm.

“Davines Hair Show 2022 kỷ niệm 20 năm thành lập Davines Việt Nam, để lại dấu ấn với màn trình diễn ấn tượng, thông điệp nhân văn hướng đến môi trường, con người. Sự kiện sẽ mở màn cho những cột mốc đáng nhớ cùng tương lai tươi sáng cho đại gia đình Davines”, đại diện ban tổ chức nói thêm.

Vạn Phát (ảnh: Kiếng Cận)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT