Điểm đến thư giãn, chăm sóc sức khỏe sau giãn cách

Đến Đài Loan, du khách có thể tham gia những buổi tập yoga, thiền, ngâm mình trong suối nước nóng… cho tâm hồn tĩnh lặng, cân bằng thể chất và tinh thần.

Theo Cục du lịch Đài Loan tại TP HCM, từ sau khi Covid-19 xuất hiện, một lối sống khỏe mạnh và bền vững (gọi là LOHAS – Lifestyles of Health and Sustainability) trở nên phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Đài Loan. Đến hòn đảo này, du khách có thể thưởng thức những món ăn hữu cơ có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia những buổi tập yoga, thiền, võ thuật, thái cực quyền… giúp tâm thêm tĩnh lặng, cân bằng về thể chất và tinh thần.

Nếu du khách chỉ muốn có một chút thư giãn trong chuyến đi, có thể ghé những spa nổi tiếng của Đài Loan, ngâm mình trong bồn tắm suối nước nóng hoặc thưởng thức một tách trà truyền thống nhẹ nhàng… Đài Loan còn là điểm đến du lịch, chăm sóc sức khỏe chất lượng tùy theo nhu cầu của từng du khách.

Du khách sẽ có những phút giây trải nghiệm thú vị ở Đài Loan. Ảnh: Cục du lịch Đài Loan

Du khách sẽ có những phút giây trải nghiệm thú vị ở Đài Loan. Ảnh: Cục du lịch Đài Loan

Dưới đây là gợi ý mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm sức khỏe, thể chất khi đến Đài Loan.

Thiền

Đến Đài Loan, bạn có thể thấy các ngôi chùa trên khắp hòn đảo này, trong số đó có phòng thiền mà du khách có thể sử dụng. Một số nơi cung cấp các lớp học thiền, và thậm chí có cả chỗ ở qua đêm. Nhiều khu thiền nằm trên núi, được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp – nơi du khách có thể thanh lọc tâm hồn.

Luyện khí công

Đây là một trong những phương pháp giúp giữ gìn sức khỏe của người Trung Quốc cổ đại. Đây là cách để làm hài hòa tâm trí, hơi thở và cơ thể. Khí công có nhiệm vụ giải phóng bạn khỏi những suy nghĩ ngẫu nhiên, mở đường cho việc làm trống tâm trí và thư giãn cơ thể. Điều hòa hơi thở có nghĩa là thở từ bụng để đạt được trạng thái thư giãn và tĩnh lặng dù đứng, ngồi hay nằm.

Tập yoga

Yoga ở Đài Loan có mặt khắp nơi, từ những lớp học nhỏ, trung tâm lớn và thậm chí cả các điểm nghỉ dưỡng đều có. Tập yoga là không vội vàng, nên tập luyện một cách chậm rãi và thật sâu. Dùng tâm trí để quan sát mọi sự chuyển động, sự thay đổi của toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Yoga giúp rèn luyện sức bền, tĩnh tâm, cải thiện bệnh lý, cân bằng cuộc sống…

Yoga ở Đài Loan có mặt khắp nơi giúp du khách rèn luyện sức bền, tĩnh tâm. Ảnh: pexels

Yoga ở Đài Loan có mặt khắp nơi giúp du khách rèn luyện sức bền, tĩnh tâm. Ảnh: pexels

Trải nghiệm spa

Đài Loan cung cấp nhiều loại hình dịch vụ spa để đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau. Mỗi spa của Đài Loan được thiết kế kết hợp các nguồn lực của địa phương. Chẳng hạn, bạn có thể tận hưởng spa giữa khung cảnh núi non và hồ nước lộng lẫy; các spa kiểu câu lạc bộ thường cung cấp không gian rộng hơn và nhiều chức năng hơn; trong những cơ sở chăm sóc sức khỏe và giải trí trên khắp Đài Loan. Ngoài ra, hòn đảo này còn có nhiều spa đặt trong khách sạn giúp thư giãn cơ thể và tâm trí.

Ngâm mình trong suối nước nóng

Đài Loan được biết đến với mật độ suối nước nóng dày đặc (và cả suối khoáng lạnh hiếm), với hơn 100 khu vực suối nước nóng trên khắp hòn đảo. Điều này làm cho Đài Loan trở thành một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để tận hưởng một chuyến ngâm mình thư giãn và trong làn nước nóng.

Suối nước nóng của Đài Loan rất đa dạng và là một trong những món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Đến hòn đào này, du khách có thể ngâm mình thư giãn trong suối nước nóng, suối lạnh, suối bùn và suối nước nóng dưới đáy biển…

Châm cứu

Châm cứu đã có lịch sử vài nghìn năm ở Trung Quốc, và hiệu quả của nó đã được công nhận rộng rãi. Đài Loan có một môi trường chất lượng cao cho loại hình điều trị này. Kim được đưa vào các huyệt để kích thích các dây thần kinh, có hiệu quả đối với nhiều bệnh. Vì châm cứu là một thủ thuật y tế, nên hãy nhớ chọn phòng khám hợp pháp để điều trị để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Massage chân

Massage chân sử dụng kích thích bàn chân để cải thiện lưu thông máu và loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể. Bàn chân của con người có thể tác động trực tiếp đến các cơ quan, vì vậy việc xoa bóp bàn chân sẽ khiến toàn bộ cơ thể cảm thấy thoải mái và hoàn toàn thư giãn.

Sau những ngày trải nghiệm, du khách có thể massage chân để cải thiện lưu thông máu. Ảnh: Cục du lịch Đài Loan

Sau những ngày trải nghiệm, du khách có thể massage chân để cải thiện lưu thông máu. Ảnh: Cục du lịch Đài Loan

Xoa bóp

Đây là một loại phương pháp điều trị thụ động bao gồm việc sử dụng bàn tay và cánh tay để tạo áp lực lên các huyệt trên khắp cơ thể, với nhiều chuyển động khác nhau. Nó được sử dụng để điều trị các bệnh như đau đầu, đau cổ và rụng tóc, đồng thời có thể hỗ trợ lưu thông năng lượng, làm sống động các khớp, điều chỉnh chức năng tim phổi và tăng cường sức đề kháng… Tất cả đều khiến bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái.

Xoa bóp sử dụng bàn tay và cánh tay để tạo áp lực lên các huyệt cho cơ thể thư giãn. Ảnh: pexels

Xoa bóp sử dụng bàn tay và cánh tay để tạo áp lực lên các huyệt cho cơ thể thư giãn. Ảnh: pexels

Khi có dịp đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này, bạn đừng quên trải nghiệm lối sống LOHAS theo cách của người Đài Loan nhé.

Thư Kỳ

Thư giãn ở suối khoáng nóng nổi tiếng Đài Loan
Cục du lịch Đài Loan tại TP HCM
Website: taiwan.net.vn
Tel: (028) 3834 9160 #3106
NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT