‘Đi khắp’ Việt Nam trên 63 lon bia

Bộ sưu tập bia được xác nhận kỷ lục, giúp người yêu du lịch “đi khắp” 63 tỉnh thành Việt Nam.

Ngày 2/12, bia Sài Gòn vừa ra mắt bộ sưu tập Tết 2022 mang tên “Bản sắc Việt” với 63 lon bia mang hình ảnh đặc trưng của 63 tỉnh thành Việt Nam. Mỗi lon in cảnh sắc, văn hóa, phong tục một tỉnh, thành phố, cùng với đó là câu thơ ngắn gợi nét truyền thống của từng địa phương. Ví dụ, trên lon bia in hình Hà Nội có câu: “Phố cổ nghìn năm, yên bình sâu lắng”, hay miền đất mũi Cà Mau thì viết: “Đất mũi Cà Mau, yêu nhau thì về”…

Những lon bia truyền cảm hứng xê dịch. Ảnh: Lưu Quý

Những lon bia truyền cảm hứng xê dịch. Ảnh: Lưu Quý

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nghệ thuật khắc gỗ đặc trưng của tranh dân gian Đông Hồ nhằm tăng sự mộc mạc, gần gũi và sống động cho hình ảnh. Các lon bia có tổng cộng 5 màu sắc chủ đạo, chia đều cho 63 tỉnh thành bao gồm đỏ, cam, xanh lá, xanh dương và vàng đồng. Sự sáng tạo này đem mọi người gần nhau hơn trong thời gian đại dịch, đồng thời giúp những người yêu du lịch có thêm lựa chọn sưu tập và được truyền thêm cảm hứng xê dịch.

Bộ sưu tập cũng được xác nhận kỷ lục Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao. Ông Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cho biết: “Bộ sưu tập gợi nhắc mỗi người về bản sắc, văn hóa vùng miền, có ý nghĩa trong việc thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của Việt Nam đến với tất cả mọi người”.

Trung Nghĩa

Ngày 2/12, Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã ký hợp tác chiến lược 3 năm với Tổng cục Du lịch Việt Nam. Công ty sẽ cùng Tổng cục tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, thể thao và du lịch.

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT