Đi chợ sắm đồ Tết, bất ngờ phát hiện bí mật của bố chồng

Chia sẻ

Vừa rồi đi chợ mua sắm đồ Tết, tôi bất ngờ phát hiện bí mật của bố chồng. Việc phải giữ kín trong lòng chuyện này khiến tôi rất áy náy. Liệu rằng tôi có nên nói chuyện thẳng thắn với bồ chồng?

Tôi đang mang thai bé thứ 2. Vì sức khỏe yếu nên tôi thuê một giúp việc phục vụ riêng cho mình. Người mà tôi thuê là Tuyết từng học điều dưỡng, 30 tuổi. Cô ấy nói năng rất lịch sự, hiểu biết nên ngay từ ngày đầu gặp tôi đã nhận luôn và trả 7 triệu/tháng.

Từ ngày có giúp việc, tôi có thời gian chăm sóc cho mình hơn. Bố mẹ chồng cũng thường xuyên quan tâm, còn chu cấp tiền cho vợ chồng tôi. Tôi thấy mình khá may mắn, mấy năm làm dâu sống cùng bố mẹ chồng nhưng không phải vất vả.

Ở nhà chồng người có lời nói trọng lượng nhất là bố chồng tôi. Ông là người khá kín tiếng, phong độ. Lời nói có duyên nên dù có tuổi, phụ phụ nữ dễ bị ông thu hút. Dù vậy suốt nhiều năm sống cùng, tôi chưa khi nào nghe thấy mẹ chồng ghen tuông hay phải buồn phiền vì chồng. Đại gia đình chúng tôi sống rất yên ấm.

Có giúp việc trong nhà mọi việc trong nhà cũng dễ dàng hơn. Dù vậy thi thoảng tôi vẫn tranh thủ đi chợ nấu nướng đổi bữa cho gia đình. Tôi thích tự tay mình trang trí cho căn nhà. Bố mẹ chồng tôi cũng rất thích cách bài trí của tôi bởi vậy mà nhiều khi những ngày lễ Tết phần việc này là được giao cho tôi. Năm nay dù đang bầu bí, tôi cũng xung phong đi chợ mua đồ Tết.

Đi chợ sắm đồ Tết, bất ngờ phát hiện bí mật của bố chồng - 1

Ảnh minh họa

Vừa rồi tôi đi chợ mua sắm đồ Tết, đang chọn đồ chợt nhìn thấy bố chồng. Định ra chào thì tôi thấy một người phụ nữ đi từ xa dáng nhìn rất giống với giúp việc nhà tôi. Cô ấy càng đi gần đến phía bố chồng tôi, tôi giật mình khi đó chính là Tuyết. Sốc nhất là khi tôi thấy hai người họ lại khoác tay nhau đi dạo xem đồ.

Những gì nhìn thấy tôi không muốn tin. Những cử chỉ thân mật mà hai người đó trao cho nhau và thêm lời của người bán hàng chỉ trỏ sau khi hai người họ bước đi càng khiến tôi khẳng định giữa hai người có mối quan hệ không bình thường chỉ là chủ tớ nữa.

Khi tôi hỏi người bán hàng thì họ nhanh nhảu bảo: “Em hỏi hai vợ chồng nhà kia á. Chị thấy họ tình cảm lắm. Họ cũng thường hay vào đây mua. Người chồng thế kia chắc phải hơn cô vợ rất nhiều tuổi”. Tôi vô cùng ngạc nhiên trước lời nói họ là vợ chồng của người bán hàng. Khi hỏi lại người bán hàng nói rằng đã vài lần hai người họ vào mua hàng và giới thiệu là vợ chồng.

Hèn gì mà bố chồng tôi thời gian gần đây hay ở nhà hơn đến vậy. Ông cũng rất hay cười, quan tâm giúp việc. Thì ra bố chồng tôi đã có quan hệ với người giúp việc tự lúc nào mà cả nhà không hay biết. Biết chuyện đó tôi không khỏi sốc vì bố chồng tôi vốn là người rất chỉn chu. Ông quan tâm nhiều tới vợ con, các cháu.

Từ lúc về nhà tôi định nói chuyện đó với mẹ chồng. Thế nhưng nghĩ lại cũng sợ bố chồng vì ông là người có tiếng nói nhất ở nhà. Tôi chỉ sợ ông ghét nên đành coi như không biết.

Việc phải giữ kín trong lòng chuyện này khiến tôi rất áy náy. Mẹ chồng tôi là người hiền hậu, tôi rất thương bà. Bà đối xử với tôi rất tốt và chăm sóc con cho tôi chu đáo. Liệu rằng tôi có nên nói chuyện thẳng thắn với bố chồng hay tiết lộ bí mật này với mẹ chồng? Về phía cô giúp việc, tôi không biết tìm lí do gì để đuổi cô ấy. Bấy lâu nay làm việc trong gia đình tôi, cô ấy lại được lòng mẹ chồng tôi. Bố chồng tôi chắc chắn sẽ chẳng chịu điều này?

Theo Minh Hân (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT