Đen Vâu vượt mặt Sơn Tùng giành giải “Ca sĩ của năm”

Chia sẻ

Đen Vâu giành chiến thắng áp đảo trước Sơn Tùng, Erik,… với tỷ lệ bình chọn cao ngất ngưởng – 73,4%.

Sáng ngày 28/1, BTC chương trình Làn sóng xanh 2021 đã chính thức công bố kết quả giải thưởng năm qua, với sự xuất hiện của nhiều cái tên quen thuộc thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.

Với nhiều thành công gặt hái trong năm 2021, Đen Vâu đã xuất sắc giành liên tiếp 6 giải thưởng ở các hạng mục quan trọng tại Làn sóng xanh. Trong đó, nam rapper đã vượt mặt những cái tên đáng gờm như Sơn Tùng M-TP, Erik, Soobin để giành giải Nam ca sĩ của năm, với tỷ lệ bình chọn cao ngất ngưởng – 73,4%.

Đen Vâu vượt mặt Sơn Tùng giành giải “Ca sĩ của năm” - 1

Đen Vâu giành chiến thắng áp đảo với hạng mục Nam ca sĩ của năm

Đen Vâu vượt mặt Sơn Tùng giành giải “Ca sĩ của năm” - 3

Các bản hit trong năm qua như “Trốn tìm”…

Đen Vâu vượt mặt Sơn Tùng giành giải “Ca sĩ của năm” - 4

Hay “Đi về nhà” cũng giúp Đen nhận thêm 5 giải thưởng quan trọng

Bên cạnh đó, bản hit “Trốn tìm” kết hợp cùng nhóm MTV đã giúp Đen giành chiến thắng với Ca khúc của năm, MV của năm, Top 10 ca khúc được yêu thích nhất. Ngoài ra, Đen Vâu còn được vinh danh tại hạng mục Sự kết hợp xuất sắc Ca khúc được yêu thích trên radio với bài hát “Đi về nhà” hợp tác cùng với JustaTee, Hứa Kim Tuyền.

Bên cạnh Đen Vâu, Văn Mai Hương cũng là cái tên “bội thu” giải thưởng Làn sóng xanh 2021, khi được xướng tên ở 3 hạng mục: Ca sĩ đột phá, Nữ ca sĩ của nămTop 10 ca khúc được yêu thích nhất với bài hát “Hương”. Như vậy, sau gần 10 năm vào nghề, Văn Mai Hương đã có màn chinh phục đầy ngoạn mục tại Làn sóng xanh.

Đen Vâu vượt mặt Sơn Tùng giành giải “Ca sĩ của năm” - 5

Vượt qua Bích Phương, Hoàng Thùy Linh, Văn Mai Hương được xướng tên tại hạng mục “Nữ ca sĩ của năm”

Bài hát hiện tượng là hạng mục so kè quyết liệt nhất khi 5 đề cử có tỉ lệ phiếu bầu rất sát sao, nhất là sự so kè giữa “Sài Gòn đau lòng quá” và “Tình bạn diệu kỳ”. Kết quả cuối cùng đã thuộc về “Tình bạn diệu kỳ” với số phiếu chiếm 32,2%.

Trong khi đó, hạng mục Gương mặt mới xuất sắc Làn sóng xanh 2021 thực sự là một cuộc chiến nghẹt thở bởi cả 5 cái tên đều gây nhiều ấn tượng trong năm qua. Chiếm 62% số phiếu, tân binh Mỹ Anh đã vượt qua Wren Evans, Hoàng Duyên, Juki San, và Kay Trần để mang về chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình.

Hạng mục Hoà âm phối khí dành riêng cho Hội đồng chuyên môn (là các Producer và các ca sĩ bình chọn) đã gọi tên Music Producer SlimV cùng phần Hoà âm phối khí cho phiên bản trình diễn đặc biệt của Soobin – E.P The Playah. Năm ngoái, người chiến thắng hạng mục này là Hoàng Touliver.

Do những tác động khách quan của dịch bệnh, BTC Làn sóng xanh 2021 quyết định không tổ chức Lễ trao giải như thường niên. Tuy nhiên, kết quả giải thưởng vẫn được công bố nhằm tôn vinh những cái tên xứng đáng và các sản phẩm nổi bật trong một năm nhạc Việt chịu nhiều ảnh hưởng.

Theo Anh Thư (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT