Đến nhà cô em đồng nghiệp xinh đẹp thấy chồng đang dọn dẹp nhà, vợ hối hận bật khóc khi biết được sự thật

Đến nhà cô em đồng nghiệp xinh đẹp thấy chồng đang dọn dẹp nhà, vợ hối hận bật khóc khi biết được sự thật

Sự kiện: Những tâm sự hay


Tôi rất bất ngờ khi tình cờ mà bắt gặp cảnh chồng mình đang dọn dẹp phòng bếp của cô em đồng nghiệp.

Đến nhà cô em đồng nghiệp xinh đẹp thấy chồng đang dọn dẹp nhà, vợ hối hận bật khóc khi biết được sự thật - 1

Dù có nói thế nào thì chồng tôi vẫn không chịu nghe tôi (Ảnh minh họa)

Tôi và chồng kết hôn đến nay đã được 7 năm, chúng tôi có hai con. Cuộc sống gia đình của tôi khá bình dị và phẳng lặng, tuy có khó khăn trong thời buổi giá cả leo thang, song cả hai vợ chồng đều nỗ lực để duy trì cuộc sống gia đình, đặc biệt là giữ gìn hạnh phúc.

Sau khi kết hôn, tôi khá chật vật trong tìm kiếm công việc, mỗi lần sinh nở là lại nghỉ việc để chăm con cứng cáp rồi tìm việc khác. Nên công việc hiện nay của tôi tại kho hàng của công ty cũng chỉ là mới bắt đầu được 2 năm, lương khá thấp.

Kinh tế gia đình đặt nặng trên đôi vai của chồng tôi, anh ấy làm công nhân kỹ thuật, cố gắng trong công việc và sẵn sàng tăng ca để tăng thu nhập. Tôi cũng biết là chồng rất áp lực khi bạn bè nhiều người thành công, giầu có thì hai vợ chồng tôi lại khá chật vật. Bố mẹ chồng tôi thường xuyên đau yếu, nên chồng tôi cũng cố gắng chắt chiu từng đồng để gửi tiền về cho ông bà phụ giúp mua thuốc chữa bệnh.

Thấy chồng vất vả, tôi cũng không kêu than, phàn nàn để anh ấy thoải mái. Tôi cũng không thúc ép chồng bỏ nghề để đi theo những người bạn làm kinh doanh, bởi tôi biết tính của chồng tôi mà buôn bán thì có mà thua lỗ. Thôi thì tạm hài lòng với cuộc sống của mình, có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, có cơ hội sẽ chuyển việc sau…

Khoảng 2 tháng nay, tôi thấy chồng có vẻ lầm lì, tính khí thất thường, hay về muộn. Tôi lo chồng tôi có việc gì đó, hoặc đang làm chuyện gì mờ ám, có khi có ai rồi cũng nên vì anh ấy lảng tránh tâm sự, quan hệ vợ chồng. Cho đến khi tình cờ đến nhà cô em đồng nghiệp xinh đẹp trong công ty, tôi mới biết được sự thật về chồng.

Tới nhà cô em đồng nghiệp để mượn chùm chìa khóa kho, mai ca của tôi phải làm từ rất sớm, tôi sững người khi thấy chồng mình đang lúi húi dọn dẹp trong bếp của cô em đồng nghiệp. Tôi buột miệng hỏi: “Sao chồng lại ở đây thế?”. Anh ấy thì luống cuống, còn cô em đồng nghiệp ngạc nhiên không hiểu chuyện gì xảy ra.

Thì ra, chồng tôi giấu vợ để đi làm thêm, anh ấy cùng với người bạn nhận sửa chữa các thiết bị điện, nước cho những ai có nhu cầu. Cô em đồng nghiệp của tôi là khách hàng của chồng tôi thôi. Tôi chỉ ngạc nhiên là sao anh ấy lại giấu mình để đi làm thêm suốt thời gian qua.

Chồng tôi không có gì mờ ám như tôi nghi vấn, tôi mừng vì anh ấy lo cho vợ con, nhưng lại lo lắng cho sức khỏe của chồng, nhỡ đâu đổ bệnh, gia đình đã khó khăn thì chỉ thêm kiệt quệ. Tôi thương chồng đến bật khóc, tự trách bản thân không giúp được chồng, không quan tâm đến chồng. Nhưng tôi lại vẫn giận chồng, không muốn thấy chồng lao động vất vả ở công ty, hết giờ làm lại vội vàng đi làm thêm quên cả ăn uống, nghỉ ngơi.

Dù có nói thế nào thì chồng tôi vẫn không chịu nghe tôi, anh ấy vẫn tiếp tục đi làm thêm để có tiền cho gia đình nên từ hôm đó đến nay vợ chồng tôi vẫn bất hòa. Tôi phải làm gì để chồng tôi hiểu được suy nghĩ, lo lắng của tôi, tránh tự gây áp lực lên bản thân và đừng đi làm thêm nữa?

([email protected]…)

Theo Cindy Phạm (Gia đình & Xã hội)
Theo Cindy Phạm (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT