De Gea mở đường cho Real Madrid

Tờ AS đưa tin, “Kền kền trắng” chỉ cần bỏ ra mức phí 50 triệu bảng, De Gea sẽ về đất Tây Ban Nha thi đấu cho Real Madrid. Điều khoản phá vỡ hợp đồng này chỉ có hiệu lực đến hết ngày 15.6 tới đây. Do vậy, thủ thành của M.U đã đánh tiếng ngay từ bây giờ.
Bởi lẽ, De Gea vẫn rất muốn quay trở về Tây Ban Nha để thi đấu. Vốn dĩ, Real đã gần như đạt thỏa thuận với “người nhện” ở phiên chợ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái. Nếu không gặp trục trặc giấy tờ, De Gea đã là người của “Kền kền trắng”.
De Gea mở đường cho Real Madrid - ảnh 1Dù thi đấu ở M.U nhưng De Gea vẫn rất muốn về quê nhà Tây Ban Nha – Ảnh: AFP
Thêm vào đó, thủ thành 25 tuổi không còn cảm thấy hạnh phúc ở M.U. Dù thi đấu với phong độ cao và đạt nhiều danh hiệu nhưng De Gea đã quá thất vọng với môi trường ở Old Trafford, mà cụ thể là cách huấn luyện của HLV Louis van Gaal.
Trong khi đó, Real vẫn chưa bao giờ từ bỏ ý định muốn sở hữu thủ thành tài năng này. Chủ tịch “Kền kền trắng”, ông Florentino Perez khẳng định, De Gea là tương lai của Real. Do vậy, mức phí 50 triệu bảng chẳng bỏ bèn gì so với tiềm lực tài chính của đội bóng Hoàng gia.
De Gea mở đường cho Real Madrid - ảnh 2De Gea đánh tiếng về việc rời M.U nếu Van Gaal còn tiếp tục làm HLV trưởng vào mùa tới – Ảnh: AFP
Trên thực tế, ban lãnh đạo Real vẫn phải đặt câu hỏi về việc có cần thiết phải chiêu mộ De Gea. Keylor Navas đã có một mùa giải ấn tượng và Kiko Casilla cũng không đến nỗi nào. Việc đem về thêm thủ thành của M.U thì có tạo nên được những thay đổi rõ rệt ở Real.
Riêng về phần “Quỷ đỏ”, De Gea gần như là lá bùa hộ mệnh. Nếu không có thủ thành người Tây Ban Nha, M.U đã có một mùa giải thảm bại hơn rất nhiều. Do vậy, việc De Gea đánh tiếng muốn sang Real khiến ban lãnh đạo M.U lo sốt vó. Ở thời điểm hiện tại, “Quỷ đỏ” khó có thể kiếm được thủ thành tài năng hơn để thay thế De Gea.

Phương Nguyên


Theo Thanhnien.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT