Đây là lý do vì sao độc thân lại tốt hơn có người yêu


Có nhiều trường hợp, độc thân lại tốt hơn là khi bạn yêu đương bởi khi đó, họ cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ với lựa chọn của mình.

Xã hội có rất nhiều khuôn mẫu và định kiến về tình yêu. Kết quả là mọi người thường cảm thấy áp lực phải duy trì một mối quan hệ, ngay cả khi họ không hài lòng với điều đó và cảm thấy tội lỗi vì độc thân. Nhưng đừng quên rằng, bạn có thể ở một mình nhưng không cô đơn.

1. Độc thân không phải là điều gì tiêu cực

Đây là lý do vì sao độc thân lại tốt hơn có người yêu - 1

Nghiên cứu cho thấy mọi người đánh giá đàn ông và phụ nữ độc thân tiêu cực hơn. Nó phổ biến đến mức thậm chí còn có một từ dành cho nó: chủ nghĩa độc thân. Những người độc thân phải đối mặt với nhiều kiểu phân biệt đối xử khác nhau. Độc thân không phải là điều gì tiêu cực hay đáng thương, đó chỉ là một lựa chọn thoải mái đối với chính người đó. Họ chọn làm thứ mình thích nghĩa là họ đang hạnh phúc. Việc này tốt hơn là khi bạn yêu đương vội vàng khiến bản thân gặp người không như ý.

2. Tốt hơn hết là bạn nên học cách đối xử tốt với bản thân trước

Dù có cố gắng đến đâu, nếu không yêu bản thân mình thì bạn không thể xây dựng một mối quan hệ lành mạnh. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà khoa học cảnh báo chúng ta rằng, những người có lòng trắc ẩn với bản thân sẽ hài lòng hơn với các mối quan hệ của họ. Tự trắc ẩn có nghĩa là bạn tử tế và quan tâm đến chính mình. Ngược lại, những người mâu thuẫn với chính mình có xu hướng kiểm soát, thống trị và phán xét.

3. Bạn có thể phát triển nhiều hơn với tư cách cá nhân

Đây là lý do vì sao độc thân lại tốt hơn có người yêu - 2

Hãy nghĩ về tất cả thời gian những người độc thân dành cho mình. Họ có thể thử những sở thích khác nhau, đạt được những ước mơ điên rồ nhất hoặc theo đuổi sự nghiệp của mình. Bạn không tin ư? Trong khi rõ ràng là đàn ông đã kết hôn kiếm được nhiều tiền hơn đàn ông độc thân. Phụ nữ độc thân có khả năng sở hữu nhà cao gấp 2 lần đàn ông độc thân.

4. Những người độc thân thực sự có những mối quan hệ siêu bền chặt

Có một khuôn mẫu cho rằng những người độc thân phải chịu đựng sự cô đơn nhưng điều này đã được chứng minh là sai. Việc bạn không có mối quan hệ với bất kỳ ai có nghĩa là bạn có nhiều khả năng có mối quan hệ bền chặt hơn với gia đình và bạn bè của mình. Những người độc thân có nhiều khả năng giao tiếp xã hội hơn, đề nghị và nhận sự giúp đỡ từ gia đình và những người khác.

5. Theo đuổi tình yêu có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên khốn khổ

Sự thôi thúc liên tục này khiến chúng ta bắt tay vào cuộc rượt đuổi để tìm kiếm tình yêu. Thật không may, đôi khi điều đó có nghĩa là hạ thấp kỳ vọng hoặc từ bỏ những phẩm chất quan trọng ở một người yêu lý tưởng.

6. Độc thân sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn

Đây là lý do vì sao độc thân lại tốt hơn có người yêu - 3

Một phần thưởng bổ sung cho việc độc thân là bạn có thể khỏe mạnh hơn. Ví dụ, những người độc thân có nhiều khả năng có chỉ số BMI khỏe mạnh hơn, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thấp hơn và ít mắc các bệnh mãn tính hơn.

Thật tuyệt nếu cuộc sống của bạn đã tràn ngập tình yêu và bạn cũng sẵn sàng yêu bản thân và người bạn đời của mình.

Theo Mai Anh (Arttimes)
NguồnArttimes
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT