Đạo diễn Jeng Min Woo – Thành viên sáng lập LHP Busan nói gì về phim Trấn Thành?


Vị đạo diễn nổi tiếng đưa ra nhận định về thị trường làm phim hiện nay tại Việt Nam.

Chiều 3/3, tại Hà Nội, 2 đơn vị nghệ thuật và giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc là SJ World và Story TV đã ký kết hợp tác chiến lược với đơn vị bên phía Việt Nam về sản xuất phim truyền hình, đưa các ca sĩ và KOLs nổi tiếng tại Hàn Quốc đến Việt Nam.

Tham gia sự kiện ý nghĩa này có sự hiện diện của ông Trần Nhất Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch), NSƯT Trần Ly Ly – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch), Tiến sĩ Trịnh Lê Anh – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Phan Đình Thanh – Tổng giám đốc Công ty CP Phim truyện 1, nhạc sĩ Dương Cầm.

Đạo diễn Jeng Min Woo - Thành viên sáng lập LHP Busan nói gì về phim Trấn Thành? - 1

Ông Trần Nhất Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế và NSƯT Trần Ly Ly – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn

Story TV và SJ World đứng sau thành công của hàng loạt phim điện ảnh và truyền hình được yêu thích tại châu Á và quen thuộc với khán giả Việt như “Flames of Derise” (có sự tham gia của Shin Eun Kyung, Jo Min Ki, Seo Woo, Yoo Seung Ho…), “May Queen” (Han Ji Hye, Kim Jae Won, Do Ji Won), “Golden Rainbow” (UEE, Jung Il Woo), “Điên thì có sao” (Kim Soo Hyun và Seo Ye Ji)… cùng nhiều concert âm nhạc hay sự kiện có sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc.

Đạo diễn Jeng Min Woo - Thành viên sáng lập LHP Busan nói gì về phim Trấn Thành? - 2

Đạo diễn Jeng Min Woo chia sẻ trong buổi ký kết

Đạo diễn Jeng Min Woo – Chủ tịch, tổng đạo diễn công ty SJ World, Giám đốc đối ngoại châu Á và giám đốc chi nhánh Việt Nam của công ty Story TV – nhấn mạnh thông điệp “Đồng hành” để cùng nhau phát triển. “Chúng tôi sẽ làm nên những tác phẩm thực sự có ý nghĩa tại nước các bạn, thông qua những chương trình tốt nhất để quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam ra thế giới. Chúng tôi sẽ làm được”, ông khẳng định. Đạo diễn Jeng Min Woo cũng là thành viên sáng lập LHP Busan.

Đạo diễn Jeng Min Woo chia sẻ thêm: “Về mặt lịch sử, Việt Nam là đất nước vĩ đại. Với tôi, chỉ cần nhìn Hà Nội với những công trình kiến trúc từ cổ kính tới hiện đại hay cảnh sinh hoạt – từ trẻ con tới người trưởng thành đi làm hay người già, đã thấy Hà Nội chính là một trường quay phim. Dựa trên bối cảnh đó, chúng tôi đang chuẩn bị viết một kịch bản về Hà Nội. Đặc biệt chúng tôi nhấn mạnh vào tình cảm gia đình, tình yêu trong gia đình của người Việt Nam tại Hà Nội. Đó là những yếu tố để chúng tôi khai thác trong thời gian tới. 

Hiện tại số lượng người Hàn Quốc sống tại Việt Nam khoảng hơn 200.000 người, còn số lượng người Việt Nam sống ở Hàn Quốc khoảng hơn 300.000 người. Có rất nhiều tấm gương thành công của người Việt Nam cũng như Hàn Quốc ở hai quốc gia, chúng tôi sẽ khai thác những yếu tố đó cho tác phẩm của mình”. 

Ông cũng cho biết đang cùng đạo diễn Yoo Cheol Yong viết kịch bản, thu thập tư liệu để làm một bộ phim tài liệu về phở – nét ẩm thực tiêu biểu của người Việt. “Phở chứa đựng nhiều câu chuyện thấm đẫm văn hóa và tình cảm con người, trải qua nhiều thăng trầm trong xã hội Việt Nam”, ông Min Woo nói. 

Khi được hỏi về thị trường phim ảnh Việt Nam, đạo diễn Jeng Min Woo trả lời: “Thời gian qua, phim ảnh Việt Nam có bước tiến nhất định. Tôi nghĩ điện ảnh, truyền hình Việt đang có thế mạnh trong việc sản xuất những bộ phim tình cảm gia đình. Trong số đó có những đạo diễn đang thực hiện những bộ phim khá ổn định như Trấn Thành, tôi đã xem các phim của anh ấy”.

Đạo diễn Jeng Min Woo - Thành viên sáng lập LHP Busan nói gì về phim Trấn Thành? - 3

Trấn Thành được đạo diễn người Hàn Quốc nhận xét là một trong những đạo diễn đang thực hiện những bộ phim khá ổn định

NSƯT Trần Ly Ly, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn chia sẻ trong sự kiện: “Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là đất nước rất phát triển, trong những thập kỷ gần đây, công nghiệp văn hóa, đặc biệt nghệ thuật biểu diễn, điện ảnh và tất cả các ngành liên quan đến giải trí của Hàn Quốc đều lớn mạnh. Việc hai công ty của Hàn Quốc ký kết với công ty giải trí và sáng tạo của Việt Nam là sự kiện rất tốt và thú vị. Sự kiện này mang tính bước đầu, sau này sẽ có thêm nhiều ký kết và công việc cụ thể nữa để tạo ra các giá trị văn hoá, thúc đẩy phát triển nghệ thuật biểu diễn, điện ảnh, các ngành giải trí trong nước. Chúng tôi hy vọng sẽ có những sản phẩm thật sự thú vị để đưa Việt Nam đồng hành cùng Hàn Quốc và thế giới”.

Theo Thu Vũ (Arttimes)
NguồnArttimes
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT