Đạo diễn ‘Black Panther’ bị nhầm là cướp ngân hàng

Đạo diễn Ryan Coogler bị bắt khi đi rút tiền vì nhân viên ngân hàng cho rằng anh trông khả nghi, giống cướp.

Ngày 9/3, đạo diễn người Mỹ kể lại với Variety sự việc xảy ra hồi đầu năm tại Atlanta, khi đang thực hiện phần hai bom tấn Black Panther. Anh đội mũ, đeo khẩu trang và kính râm đến một ngân hàng địa phương để rút 12.000 USD từ tài khoản cá nhân. Coogler yêu cầu một nữ nhân viên ngân hàng tìm nơi kín đáo hơn đếm số tiền để tránh gây chú ý.

Đạo diễn Ryan Coogler tại sự kiện HFA tại Mỹ năm 2018. Ảnh: AP

Đạo diễn Ryan Coogler tại sự kiện HFA tại Mỹ năm 2018. Ảnh: AP

Tuy nhiên, nhân viên này hiểu lầm đạo diễn đang muốn khống chế cô để cướp tiền. Cô bí mật bấm nút báo động và báo cho quản lý để gọi cảnh sát hỗ trợ. Các lực lượng chức năng áp sát xe của Coogler và bắt giữ hai người khác đang ngồi đợi anh bên ngoài ngân hàng vì nghi là đồng phạm.

Đạo diễn Black Panther bất ngờ khi bị cảnh sát khống chế và còng tay. Một sĩ quan thậm chí rút súng để yêu cầu anh hợp tác. Khi bị đưa lên xe, Coogler nói cảnh sát tháo kính râm của anh và cho biết đang hoảng loạn. Anh giải thích đi rút tiền để trả cho một nhân viên y tế tại nhà riêng.

Đạo diễn Black Panther Ryan Coogler bị nghi cướp ngân hàng

Coogler xác nhận thông tin trùng khớp với tài khoản ngân hàng và cảnh sát nhận ra đã có sự nhầm lẫn. Đạo diễn và hai người bạn được thả ngay sau đó.

Đại diện ngân hàng nói với Variety hôm 9/3: “Câu chuyện này đáng lẽ không bao giờ nên xảy ra. Tuy nhiên, chúng tôi đã liên hệ và xin lỗi ông Coogler”.

Ryan Coogler, sinh năm 1986, được đánh giá là một trong những nhà làm phim hứa hẹn tại Hollywood thời gian gần đây. Năm 2013, anh có phim dài đầu tay Fruitvale Station, thắng nhiều giải quan trọng tại LHP Sundance. Đạo diễn sau đó gây tiếng vang nhờ thành công của bom tấn Black Panther (2018), thu 1,3 tỷ USD tại phòng vé và nhận đề cử Oscar phim hay nhất.

Đạt Phan (theo Variety)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT