Đạo diễn 9X cưỡng bức, giết sao nữ 22 tuổi lĩnh án tử hình

Lý Tư Đạt (24 tuổi) đã phải nhận mức án tử hình sau hành vi cưỡng hiếp, giết người và giấu xác nạn nhân – diễn viên Châu Vân Lữ.

Báo chí Trung Quốc đưa tin trưa 30/12, Tòa án thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đưa ra phán quyết cuối cùng với bị cáo Lý Tư Đạt. Tòa tuyên án Lý Tư Đạt (24 tuổi) phải nhận án tử hình vì hành vi cưỡng hiếp, giết người, giấu xác nữ diễn viên 9x Châu Vân Lữ.

Ngoài ra Lý Tư Đạt phải đền bù cho gia đình nạn nhân 52.000 NDT (170 triệu đồng). Ngay sau khi tòa tuyên án, Lý Tư Đạt và gia đình liên tục kêu oan ức đòi kháng cáo.

dao dien 9x cuong buc, giet sao nu 22 tuoi linh an tu hinh hinh anh 1

Lý Tư Đạt lĩnh án tử trong phiên xét xử ngày 30/12.

Vụ án Lý Tư Đạt giết Châu Vân Lữ gây chấn động Trung Quốc vào tháng 8.2015. Châu Vân Lữ theo học khoa Diễn xuất, thuộc lứa đàn em trong trường của Lý Tư Đạt. Hai người có quan hệ khá thân thiết và từng hợp tác trong công việc.

Trung tuần tháng 8.2015, bạn ở chung ký túc xác với nữ diễn viên 22 tuổi báo cảnh sát về sự mất tích khó hiểu của cô. Sau đó 3 ngày, cơ quan điều tra phát hiện thi thể Châu Vân Lữ bị giấu tại một căn hộ ở quận Triều Dương (Bắc Kinh). Cô bị tấn công tình dục và đâm nhiều nhát bằng dao cho đến khi qua đời.

Sau khi bị bắt, Lý Tư Đạt khai đã dụ dỗ Châu Vân Lữ đóng phim cho mình với cát sê 500 tệ/ngày (1.750.000 VNĐ). Nội dung cần đóng là vào vai một cô gái bị bắt cóc, bị giam giữ, bị hành hạ trong một căn phòng, kịch bản do chính Lý Tư Đạt viết và địa điểm quay tại một căn hộ do chính đạo diễn này thuê.

Lý Tư Đạt thừa nhận đã định cưỡng hiếp Châu Vân Lữ, nhưng bị kháng cự nên đã ra tay giết nạn nhân.

dao dien 9x cuong buc, giet sao nu 22 tuoi linh an tu hinh hinh anh 2

Vẻ đẹp trong sáng của nữ diễn viên xấu số.

Cha mẹ của nữ diễn viên xấu số vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau. “Gia đình Lý Tư Đạt có đến gặp và muốn bồi thường giúp cậu ta giảm nhẹ tội nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó“, cha Châu Vân Lữ nói với tờ Sina.

Trước đó, Luật sư bào chữa của hung thủ lấy lý do bệnh tâm thần để xin giảm án. Tuy nhiên, tòa án đã khám xét kĩ càng và đưa ra kết luật Lý Tư Đạt không hề mắc bệnh tâm thần, phải chịu trách nghiệm trước pháp luật.

dao dien 9x cuong buc, giet sao nu 22 tuoi linh an tu hinh hinh anh 3

Đám tang nữ diễn viên 9x.

Lý Tư Đạt vốn người tỉnh Hồ Nam, chỉ mới 24 tuổi. Năm 2010, Lý Tư Đạt thi đỗ chuyên ngành thu thanh Học viện Sân khấu Điện ảnh truyền hình thuộc Đại học Truyền thông Bắc Kinh, cũng là chỗ bạn học với nạn nhân Châu Vân Lữ.

Ngay từ nhỏ, Lý Tư Đạt đã được bố mẹ vốn đều là giáo viên dạy dỗ vô cùng nghiêm khắc, nên học rất giỏi và ngoan hiền. Chỉ khi chuyển tới Bắc Kinh học tập và sinh sống không có bố mẹ bên cạnh, Lý Tư Đạt đã hoàn toàn thay đổi tâm lý và tính cách…

Do bận rộn đi làm phim từ năm 2014 với vai trò đạo diễn, được nhiều đơn vị sản xuất mời hợp tác, Lý Tư Đạt đã bỏ bê chuyện học hành, dẫn tới việc bị treo bằng đại học. Trong luận văn tốt nghiệp Lý Tư Đạt chỉ ghi vỏn vẹn mấy dòng: “Tôi không thích chuyên ngành đã học. Tôi đã tính kỹ con đường đi sau này của mình. Các thầy cô cứ mặc kệ tôi…”.

Theo điều tra của cảnh sát, Lý Tư Đạt còn dính đến nghi án tham gia sát hại một nam nhân viên tại một cửa hàng mua bán xe hơi và sau đó phi tang xác.

Theo Dân Việt

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT