Đặng Luân bị ‘phong sát’

Đặng Luân, mỹ nam hàng đầu làng giải trí, bị phong sát vì trốn thuế.

Theo Sina, tài khoản Weibo của diễn viên 30 tuổi và tài khoản Weibo công ty quản lý Đặng Luân bị xóa sổ, ngày 15/3. Tài khoản Douyin (TikTok phiên bản nội địa Trung Quốc) của anh cũng bị khóa vì “vi phạm nội quy mạng xã hội”. Ngoài ra, loạt fanpage của Đặng Luân không còn tồn tại.

Nam diễn viên mất mọi hợp đồng quảng cáo, trong đó có hợp đồng với L’Oréal, Viomi cùng nhiều thương hiệu đồ ăn, trò chơi điện tử, trang sức…

Diễn viên Đặng Luân. Ảnh: Sina

Diễn viên Đặng Luân. Ảnh: Sina

Trước khi tài khoản cá nhân bị xóa, Đặng Luân đăng thư xin lỗi: “Tôi phản tỉnh sâu sắc khi phối hợp điều tra của cơ quan thuế. Tôi nhận ra sai lầm của mình, chấp nhận mọi hình phạt, chịu mọi hậu quả, trách nhiệm”.

Theo Sohu, trong vài năm tới, tài tử khó có cơ hội hoạt động ở làng giải trí, do năm 2021, Tổng cục Phát thanh, Truyền hình Trung Quốc cấm sóng những người vi phạm pháp luật. Các sản phẩm nghệ thuật có sự tham gia của nghệ sĩ vi phạm cũng không được phép phát hành.

Đặng Luân hiện là tâm điểm chú ý của làng giải trí khi Cục thuế thành phố Thượng Hải công bố kết quả điều tra nam diễn viên, xác định anh khai gian các mức thu nhập trong năm 2019-2020, trốn khoản tiền hơn 47,6 triệu nhân dân tệ (7,5 triệu USD). Ngoài ra, anh còn nộp thiếu khoản thuế thu nhập cá nhân gần 14 triệu nhân dân tệ (2,2 triệu USD). Tài tử bị yêu cầu nộp thuế, nộp phạt tổng số tiền 100 triệu nhân dân tệ (15,7 triệu USD).

Đặng Luân sinh năm 1992, đóng phim 10 năm qua, nổi tiếng với các tác phẩm như Không phải hoa chẳng phải sương, Hoan Lạc Tụng 2, Hương mật tựa khói sương, Lê hấp đường phèn… Anh còn bốn phim truyền hình, điện ảnh đã quay xong, đang trong giai đoạn hậu kỳ.

Theo Baidu, “phong sát” là từ thường được dùng trong lĩnh vực giải trí, thể thao, chỉ việc một người nổi tiếng bị áp các hình thức trừng phạt như: cấm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, cấm thi đấu do vi phạm pháp luật, đạo đức, bị xóa sổ các thông tin cá nhân trên mạng xã hội… Những năm gần đây, loạt sao thần tượng đình đám Trung Quốc bị “phong sát”, trong đó có Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn.

Như Anh (theo Sina, Sohu)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT