Đàm Vĩnh Hưng: ‘Những người xúc phạm tôi phải trả giá’

TP HCMSau khi được minh oan không ăn chặn tiền từ thiện, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói sẽ nhờ pháp luật can thiệp xử lý những người vu khống, xúc phạm anh.

Tối 23/1, Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ có động thái xử lý cứng rắn với những cá nhân, tổ chức có hành vi bôi nhọ danh dự anh trong thời gian ca sĩ vướng ồn ào từ thiện. “Tôi đã làm việc với cơ quan an ninh điều tra, đội chống tội phạm công nghệ cao. Tôi không bao giờ thỏa hiệp với những điều dối trá, vu khống, bịa đặt. Với những bình luận mang tính nhục mạ, hạ bệ, tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Đội ngũ luật sư của tôi đã xác minh, lập vi bằng và sẽ có hướng xử lý mạnh tay trong thời gian tới”, anh nói.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: Facebook Đàm Vĩnh Hưng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: Facebook Đàm Vĩnh Hưng

Giọng ca 51 tuổi thấy căng thẳng, áp lực, tổn thương nặng nề khi dính đến lùm xùm liên quan công tác từ thiện thời gian qua. Những lời vu khống, bịa đặt khiến các mối quan hệ của anh bị ảnh hưởng. Nhưng hơn hết anh cảm ơn người thân, bạn bè, khán giả luôn yêu thương, ủng hộ anh bất chấp những đồn thổi vô căn cứ. Đây là động lực giúp anh quyết tâm lấy lại danh dự đã gây dựng suốt 20 năm ca hát.

Đàm Vĩnh Hưng lần nữa khẳng định không có chuyện anh ăn chặn tiền quyên góp trong đợt bão lũ miền Trung hồi cuối năm 2020. “Những đồng tiền từ thiện khi mình ăn, làm bậy hay làm gì sai trái thì phải trả giá đến đời con, đời cháu mình. Tôi luôn tâm niệm điều đó nên tất cả công việc từ thiện của tôi đều xuất phát từ trái tim. Quá trình làm thiện nguyện, tôi luôn bỏ tiền túi ra cho thêm, chưa bao giờ bớt đi. Công việc từ thiện của tôi không chỉ mới một ngày, một bữa, không phải đợi thiên tai, lũ lụt mới nhào ra làm. Tôi đã làm từ rất lâu rồi”, anh nói.

Đàm Vĩnh Hưng cho hay anh không bao giờ dùng chuyện từ thiện gây chú ý. Anh thông báo sẽ không bao giờ kêu gọi từ thiện từ người dân nữa để tránh xảy ra những lùm xùm không đáng có. Giọng ca Say tình sẽ làm từ thiện tùy vào điều kiện kinh tế. “Chắc chắn sẽ không có một chương trình kêu gọi quyên góp một đồng nào từ phía cộng đồng cả. Nếu tôi dư dả, đủ khả năng và có duyên, tôi sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ trường hợp nào. Còn vừa đủ ăn, tôi sẽ nhường cơ hội đó cho người khá giả hơn mình”, anh nói.

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng bị một nữ doanh nhân tố “ngâm” tiền từ thiện. Bà nói đang giữ khoảng 2 kg giấy tờ sao kê từ tài khoản ngân hàng của anh. Anh được cho là nhận được hơn 96 tỷ đồng tiền quyên góp từ người dân, không phải 1,8 tỷ đồng như công bố trước đó.

Ngày 21/1, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm. Từ tháng 5/2021, C02 nhận phản ánh việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng huy động tiền từ thiện để cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ năm 2020. Anh bị tố giác thiếu minh bạch khi phân phối, sử dụng tiền quyên góp. Sau khi xác minh, C02 xác định Đàm Vĩnh Hưng không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, không có dấu hiệu phạm tội nên không khởi tố vụ án hình sự.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Cục phó C02, từng nói lượng tiền đổ vào tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng và những nghệ sĩ đứng ra nhận quyên góp như Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh… còn ít hơn số tiền họ đã đi ủng hộ từ thiện. Việc này có xác nhận của UBND hoặc MTTQ hoặc cá nhân liên quan.

Đàm Vĩnh Hưng tên thật là Huỳnh Minh Hưng, sinh năm 1971 ở Quảng Nam. Năm 1998, anh đoạt giải tư Tiếng hát truyền hình TP HCM. Từ đầu thập niên 2000, anh gây chú ý với nhiều ca khúc như Tình ơi xin ngủ yên, Góc phố rêu xanh,Bình minh sẽ mang em đi... Ngoài ca hát, anh còn làm giám khảo các cuộc thi như: Giọng hát Việt, Nhân tố bí ẩn, Tuyệt đỉnh song ca, Thần tượng Bolero…

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT