Đàm Vĩnh Hưng được cổ vũ khi hát nhạc Phú Quang

Hà NộiCa sĩ Đàm Vĩnh Hưng được khán giả cổ vũ nồng nhiệt khi hát ca khúc ‘Biển, nỗi nhớ và em’ do nhạc sĩ Phú Quang sáng tác, phổ thơ Hữu Thỉnh tại đêm nhạc 8/5.

Trở lại sân khấu sau đó với cây trắng, Đàm Vĩnh Hưng được khán giả cổ vũ nồng nhiệt khi mang đến ca khúc Biển, nỗi nhớ và em do Phú Quang sáng tác, phổ thơ Hữu Thỉnh.

Đầu thập niên 2010, Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần gây tranh cãi khi hát nhạc Phú Quang. Một số ý kiến cho rằng anh thiếu tiết chế, không phù hợp với chất trữ tình, lãng mạn trong nhạc Phú Quang. Đến năm 2018, nhạc sĩ tiếp tục mời anh vào đêm nhạc riêng và nói Đàm Vĩnh Hưng chinh phục được các tác phẩm đòi hỏi người hát không chỉ có kỹ thuật điêu luyện mà còn nội tâm sâu sắc.

Lúc sinh thời, cố nhạc sĩ từng mời Đàm Vĩnh Hưng thể hiện ca khúc này trong đêm nhạc riêng.

Đây là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng thể hiện ‘Biển, nỗi nhớ và em’ sau khi nhạc sĩ Phú Quang qua đời. Anh được khen mang đến nét mới lạ cho ca khúc đồng thời tạo điểm nhấn cho chương trình. Ca khúc được Phú Quang phổ nhạc từ bài thơ ‘Thơ viết ở biển’ của Hữu Thỉnh trong một buổi chiều ngồi ngắm hoàng hôn ở Vũng Tàu cách đây nhiều năm.

Nam ca sĩ kết hợp áo khoác Gucci với sơ mi, quần âu và phụ kiện màu đồng điệu, hóa quý ông hát tình ca khi thể hiện Sang thu. Đây ca khúc được nhạc sĩ Lê Quang Vy phổ thơ từ thi phẩm cùng tên của Hữu Thỉnh, góp phần quan trọng trong việc phổ biến tên tuổi của nhà thơ.

Sau đó, nam ca sĩ tiếp tục gây bất ngờ khi hát ‘Sang thu’ – ca khúc được nhạc sĩ Lê Quang Vy phổ thơ Hữu Thỉnh.

Đêm nhạc điểm lại những tác phẩm đặc sắc trong sự nghiệp của nhà thơ Hữu Thỉnh. Trong ảnh, ca sĩ Lan Anh hát ca khúc Áo ai do Lê Quang Vy phổ thơ.

Đêm nhạc điểm lại những tác phẩm đặc sắc trong sự nghiệp của nhà thơ Hữu Thỉnh. Trong ảnh, ca sĩ Lan Anh hát ca khúc ‘Áo ai’ do Lê Quang Vy phổ thơ.

Bên cạnh âm nhạc, chương trình còn có phần ngâm thơ Hữu Thỉnh của các nghệ sĩ nổi tiếng. NSND Lê Khanh xúc động khi thể hiện Ngôi nhà của mẹ - một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà thơ. Nghệ sĩ thấy may mắn vì được đọc những vần thơ này đúng Ngày của Mẹ. Bài thơ giản dị, ngắn gọn nhưng lại vô cùng xúc động, gợi cảnh, gợi cả chiều không gian lịch sử với những người mẹ làm hậu phương cho con đi chiến trường.

Bên cạnh âm nhạc, chương trình còn có phần ngâm thơ Hữu Thỉnh của các nghệ sĩ nổi tiếng. NSND Lê Khanh xúc động khi thể hiện ‘Ngôi nhà của mẹ’ – một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà thơ. Nghệ sĩ thấy may mắn vì được đọc những vần thơ này đúng Ngày của Mẹ. ‘Bài thơ giản dị, ngắn gọn nhưng lại vô cùng xúc động, gợi cảnh, gợi cả chiều không gian lịch sử với những người mẹ làm hậu phương cho con đi chiến trường’, Lê Khanh nói.

NSND Lan Hương trổ tài đọc thơ với tác phẩm Nghe tiếng cuốc kêu.

NSND Lan Hương trổ tài đọc thơ với tác phẩm ‘Nghe tiếng cuốc kêu’.

Hiếm khi nhận lời ngâm thơ, NSND Tự Long cho biết anh đẩy hết cảm xúc vào từng câu chữ trong bài Phan Thiết có anh tôi. Qua mỗi câu thơ, anh thấu cảm tình yêu và nỗi nhớ của tác giả về mảnh đất Phan Thiết.

Hiếm khi nhận lời ngâm thơ, NSND Tự Long cho biết anh đẩy hết cảm xúc vào từng câu chữ trong bài ‘Phan Thiết có anh tôi’. Qua mỗi câu thơ, anh thấu cảm tình yêu và nỗi nhớ của tác giả về mảnh đất Phan Thiết.

Thay vì diễn hài như thường thấy, NSƯT Xuân Bắc mang đến không khí trầm lắng với bài thơ Hóa thạch những dòng sông.

Thay vì diễn hài như thường thấy, NSƯT Xuân Bắc mang đến không khí trầm lắng với bài thơ ‘Hóa thạch những dòng sông’.

Nhà thơ Hữu Thỉnh sinh năm 1942, tốt nghiệp trường Viết Văn Nguyễn Du khóa đầu, nguyên là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Ông là tác giả của hàng loạt tác phẩm: Sang thu, Ngôi nhà của mẹ...

Nhà thơ Hữu Thỉnh sinh năm 1942, tốt nghiệp trường Viết Văn Nguyễn Du khóa đầu, nguyên là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Ông là tác giả của hàng loạt tác phẩm: ‘Sang thu’, ‘Ngôi nhà của mẹ’…

Tại sự kiện tối 8/5, ông còn đón nhận Huy chương Độc lập hạng nhì từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tại sự kiện tối 8/5, ông còn đón nhận Huy chương Độc lập hạng nhì từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT