Đầm Marilyn Monroe bị tổn hại sau khi Kim Kardashian mặc tới Met Gala

Sau khi theo ngôi sao 41 tuổi Kim Kardashian lên thảm đỏ Met Gala 2022, chiếc váy Marilyn Monroe đã bị sờn rách và rơi rụng pha lê.

Ngày 13/6, tài khoản Twitter Pop Crave đăng hai bức ảnh so sánh tình trạng bộ đầm trước và sau khi nữ tỷ phú mặc nó, kèm chú thích: “Chiếc váy mang tính biểu tượng của Marilyn Monroe được báo cáo đã bị tổn hại sau khi Kim Kardashian diện nó tại Met Gala. Trang phục đang có dấu hiệu bị rách và một số viên pha lê đã rơi mất hoặc lỏng ra”.

Đầm Marilyn Monroe bị tổn hại sau khi Kim Kardashian mặc tới Met Gala

Hình ảnh so sánh xiêm y trước (trái) và sau khi được Kim Kardashian mặc. Ảnh: Twitter Pop Crave

Dưới bài đăng, đông đảo khán giả tỏ ra bất bình: “Ngay từ đầu Kim đã không nên mặc bộ đầm cực kỳ mỏng manh đó. Vâng, thật tốt khi muốn tôn vinh Marilyn nhưng cô ấy có thể may váy mới giống hệt bản gốc cơ mà. Một hiện vật vượt thời gian và mang tính biểu tượng đã bị hủy hoại”, “Kim đã phá hỏng một tác phẩm nghệ thuật lịch sử”, “Xin chúc mừng Met Gala vì đã giới thiệu ví dụ thực tế về lý do tại sao một đơn vị bảo tồn như Viện Trang phục lại cần thiết cho những sản phẩm may mặc có ý nghĩa lịch sử”…

Trước đó, bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not – nơi trưng bày chiếc váy và đã cho bà mẹ bốn con mượn nó – nói với tờ Post rằng các biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào có thể xảy ra. “Đây không phải quyết định dễ dàng đối với Ripley’s, tuy nhiên Kim Kardashian đã liên tục thể hiện sự tôn trọng tối đa với cơ hội và trang phục lịch sử này. Từ việc nghiên cứu sâu rộng đến tuân theo các nguyên tắc như không trang điểm cơ thể và chỉ mặc nó để xuất hiện chớp nhoáng trên thảm đỏ, cô ấy đã trở thành người trông giữ và góp phần vào lịch sử của nó”, đại diện bảo tàng lên tiếng sau Met Gala.

Thời điểm ấy, Ripley’s cũng xác nhận “không có thiệt hại nào” xảy ra với bộ cánh. Bảo tàng hiện chưa phản hồi với Page Six về những bức ảnh Pop Crave mới đăng.

Kim Kardashian tạo dáng ở đêm hội thời trang lớn nhất hành tinh Met Gala hôm 2/5. Ảnh: Matt Baron

Kim tạo dáng ở Met Gala hôm 2/5. Ảnh: Matt Baron

Tại đêm hội thời trang lớn nhất hành tinh Met Gala hồi tháng 5, Kim Kardashian xuất hiện trong mẫu váy mang tính biểu tượng của Marilyn Monroe – từng được minh tinh huyền thoại diện khi hát Happy Birthday mừng sinh nhật Tổng thống John F. Kennedy năm 1962. Dù đã nỗ lực giảm 16 pound (khoảng 7 kg) trong ba tuần trước thềm sự kiện, người đẹp vẫn không thể kéo khóa lên. Cô đành để hở phía sau và che lại bằng áo choàng lông.

“Tôi cực kỳ tôn trọng bộ đầm và ý nghĩa của nó đối với lịch sử nước Mỹ. Tôi không bao giờ muốn ngồi hoặc ăn khi mặc nó, hay tạo ra bất kỳ rủi ro nào. Tôi cũng không trang điểm cơ thể như thường lệ”, Kim chia sẻ cùng Vogue trước bữa tiệc.

Thiết kế cao cấp này là sáng tạo của Jean Louis, được đính hơn 2.500 viên pha lê, có giá ban đầu 12.000 USD. Tháng 11/2016, tác phẩm lên sàn đấu giá ở California và được mua bởi hệ thống bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not với mức giá kỷ lục 4,81 triệu USD – vượt xa con số 3 triệu USD kỳ vọng ban đầu, theo Los Angeles Times. Nó cũng xô đổ kỷ lục cũ 4,6 triệu USD mà một trang phục khác của Marilyn (mẫu váy trắng cô mặc trong phim The Seven Year Itch) lập năm 2011.

Hậu trường Kim Kardashian thử váy Met Gala

 
 
Hậu trường Kim Kardashian thử váy Met Gala

Hậu trường thử váy của Kim

Mi So

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT