“Cướp biển” Johnny Depp thắng kiện, nhận hơn 10 triệu USD tiền bồi thường

Chia sẻ

Người hâm mộ vui mừng trước chiến thắng của Johnny Depp.

Sau 6 ngày tranh tụng căng thẳng, sáng nay, ngày 1/6 (theo giờ địa phương), 7 thành viên trong bồi thẩm đoàn đã đưa ra kết quả cuối cùng. Chiến thắng thuộc về ngôi sao “Cướp biển vùng Caribbean” Johnny Depp. 

"Cướp biển" Johnny Depp thắng kiện, nhận hơn 10 triệu USD tiền bồi thường - 1

Johnny Depp thắng kiện Amber Heard

Johnny Depp được trao 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu USD chi phí bồi thường trừng phạt. Tổng cộng, Johnny depp nhận 15 triệu USD từ Amber Heard. Tuy nhiên, do luật của bang Virginia giới hạn mức trừng phạt là 350.000 USD, nên số tiền thực tế Johnny depp được trao là 10,35 triệu USD. Về phía  Amber Heard, bồi thẩm đoàn nhận thấy cô ảnh hưởng một phần bởi kiện cáo với Johnny depp nên được nhận 2 triệu USD tiền bồi thường.

Ngay sau phán quyết, Johnny Depp vì không có mặt trực tiếp tại phiên tòa nên đã chia sẻ tâm thư dài trên trang Instagram cá nhân. Anh bày tỏ: “6 năm trước, cuộc sống của tôi và các con cùng những người ủng hộ mình đã thay đổi mãi mãi. Tất cả chỉ trong nháy mắt. Các cáo buộc sai trái, rất nghiêm trọng, gây ra nhiều thù hận. Nó đã đi vòng quanh thế giới trong hai lần với tốc độ một nano giây. Điều đó gây nên một cơn địa chấn đối với cuộc sống lẫn sự nghiệp của tôi. 

Ngay từ đầu, mục đích của vụ kiện là tiết lộ sự thật, bất chấp kết quả ra sao. Nói lên sự thật là điều mà tôi nợ các con mình và những ai đang kiên định ủng hộ tôi. Tôi cảm thấy mãn nguyện khi cuối cùng mình đã hoàn thành được điều đó. Tôi bị choáng ngợp bởi tình yêu, sự hỗ trợ và lòng tốt từ công chúng trên toàn thế giới trong thời gian qua. Tôi hy vọng hành động đi đến cùng với sự thật của mình giúp ích được cho những người khác, đàn ông hay phụ nữ, những ai có hoàn cảnh giống tôi và cả tất cả người ủng hộ không bao giờ bỏ cuộc. 

Đồng thời nhấn mạnh: “Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Ngay từ đầu, mục đích theo đuổi vụ kiện của tôi là nói ra sự thật, dù kết quả ra sao”. Sao nam cũng không quên gửi lời cảm ơn tới Thẩm phán, Hội thẩm, nhân viên Tòa án, Cảnh sát trưởng và tất thảy mọi mọi người đã ủng hộ anh. 

"Cướp biển" Johnny Depp thắng kiện, nhận hơn 10 triệu USD tiền bồi thường - 3

Johnny Depp vỡ òa trong niềm vui chiến thắng

Đội ngũ pháp lý của anh vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Luật sư Ben Chew và Camille Vasquez – đại diện pháp lý của Johnny Depp  nói sau phiên tòa: “Phán quyết này xác nhận những gì mà chúng tôi đưa ra từ đầu là Depp bị phỉ báng. Chúng tôi thực sự vinh dự khi được hỗ trợ ông Depp và đảm bảo rằng vụ kiện của ông được xem xét một cách công bằng trong quá trình xét xử. Phiên tòa đã tạo được tiếng vang trước công chúng và những người coi trọng sự thật, công lý. Bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết chính xác. Chúng ta có thể mở ra trang mới và nhìn về tương lai”. Đồng thời, đội pháp lý của nam diễn viên đã yêu cầu bồi thẩm đoàn “trả lại cuộc sống cho Depp”, nói rằng vụ án không liên quan đến tiền bạc mà là danh tiếng” và “giải thoát anh khỏi nhà tù trong đó anh đã sống trong sáu năm qua”.

"Cướp biển" Johnny Depp thắng kiện, nhận hơn 10 triệu USD tiền bồi thường - 4

"Cướp biển" Johnny Depp thắng kiện, nhận hơn 10 triệu USD tiền bồi thường - 5

Bên ngoài phiên tòa, người hâm mộ Johnny Depp xếp hàng dài, giơ cao biểu ngữ, hoa và hô vang tên tài tử khi anh giành chiến thắng trước Amber Heard

Trong khi đó, Amber Heard tỏ ra vô cùng suy sụp sau khi nghe phản quyết. “Tôi không thể nói ra bằng lời về sự thất vọng của mình sau khi nghe phán quyết. Tôi đau đớn khi tất cả bằng chứng của mình không đủ sức để chống lại sức mạnh, sự ảnh hưởng của chồng cũ”, minh tinh 36 tuổi nói. Đồng thời, ngôi sao Hollywood cũng  cho rằng phán quyết của tòa án là “bước lùi đối với phụ nữ”, khiến họ mất đi quyền tự do ngôn luận.

“Tôi rất buồn vì đã thua kiện. Nhưng điều khiến tôi buồn hơn là dường như bản thân đã đánh mất quyền được phát ngôn một cách tự do và cởi mở với tư cách là công dân Mỹ”, cô nói.

"Cướp biển" Johnny Depp thắng kiện, nhận hơn 10 triệu USD tiền bồi thường - 6

"Cướp biển" Johnny Depp thắng kiện, nhận hơn 10 triệu USD tiền bồi thường - 7

Sau khi vụ kiện khép lại, Heard ôm chặt đội ngũ pháp lý của mình sau đó buồn bã rời khỏi tòa án

Trước đó, Johnny Depp và Amber Heard về tội phỉ báng. Vụ kiện diễn ra tại tòa án Fairfax, Virginia (Mỹ) từ ngày 12/4.

Theo Minh Hà (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT