Cường Đàm mang hơn 30 thiết kế tối giản đến Elle Fashion Show

Tôn vinh bóng hình người phụ nữ thời đại mới, nhà thiết kế (NTK) Cường Đàm mang bộ sưu tập (BST) ‘FIGURE’ với tính tối giản, tỷ lệ đối nghịch đến đêm diễn 17/12.

Thông qua FIGURE (Dáng hình), Cường Đàm định hướng tái tạo hình tượng người phụ nữ mạnh mẽ, làm chủ giấc mơ đời mình. Anh một lần nữa khai thác tính tối giản xuyên suốt hơn 30 thiết kế bằng sự giao thoa giữa nghệ thuật và thời trang, cùng tư duy hướng đến quốc tế. Anh kỳ vọng mang đến “dáng hình” trẻ trung, dứt khoát hơn cho người phụ nữ.

Hình ảnh đầu tiên của BST FIGURE được NTK Cường Đàm hé lộ.

Hình ảnh đầu tiên của BST ‘FIGURE’ được NTK Cường Đàm hé lộ.

Song hành giữa cảm hứng phương Đông và phương Tây, FIGURE còn là cuộc chơi giữa những tỷ lệ đối nghịch: áo crop top kết hợp chân váy midi, áo cut-out phối chân váy mini tà chéo… Đây cũng là sự nối tiếp của triết lý sự đa chi tiết trên nền tổng thể tối giản.

“Màn trình diễn của BST FIGURE sẽ nhấn mạnh thông điệp về người phụ nữ hiện đại với hình tượng thanh lịch, nhẹ nhàng, độc lập cùng sức mạnh tiềm tàng và đầy phức hợp ẩn sâu bên trong. Người phụ nữ gắn liền thiết kế của chúng tôi không đơn thuần đơn sắc, luôn lắng nghe chính mình, tìm về nội tại và những giá trị cốt lõi để tái tạo bản thân. Chúng tôi hứa hẹn mang đến màn trình diễn được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng thiết kế với sự cộng hưởng của nghệ thuật trình diễn đặc biệt”, NTK Cường Đàm nói thêm.

Đây là lần đầu tiên Cường Đàm góp mặt tại Elle Fashion Show. BST của anh sẽ được giới thiệu cùng sản phẩm đến từ ba thương hiệu khác trong đêm diễn giữa tháng này tại TP HCM. Sự kiện gây chú ý với sàn diễn dài 130 m, được bao quanh bởi khu nhạc nước lớn nhất Đông Nam Á.

NTK Cường Đàm. Ảnh: Facebook Cường Đàm

NTK Cường Đàm. Ảnh: Facebook Cường Đàm

Xuất thân là dân kiến trúc với nhiều giải thưởng quốc gia, Cường Đàm tiếp cận sự sáng tạo dựa trên lối tư duy logic về bố cục, hình khối, màu sắc của nghệ thuật kiến trúc,. Anh thường khai phá góc nhìn nghệ thuật qua những thiết kế dựa trên tinh thần đuơng đại với nguồn cảm hứng từ văn hóa Việt.

Năm 2014, NTK Cường Đàm sáng lập thương hiệu thời trang riêng với phong cách nữ tính, thanh lịch, tôn dáng vóc người phụ nữ. Năm 2021, anh đánh dấu bước chuyển mình với phong cách đương đại, mang cảm hứng về người phụ nữ của thời đại với lối sống độc lập. BST Tết 2021 với chủ đề Rhythm – Nhịp điệu của nước, Cường Đàm khiến giới mộ điệu thích thú nhờ những thiết kế áo dài cách điệu, mang đậm hơi thở truyền thống nhưng cũng không kém phần thời thượng. Hồi tháng 6, anh ghi thêm một thành công với show diễ Inflowing.

Xuyên suốt hành trình sáng tạo, các thiết kế của NTK Cường Đàm nhận được sự ủng hộ và đồng hành của nhiều người nổi tiếng như siêu mẫu Minh Tú, người mẫu Tuyết Lan, người mẫu Linh Chi, người mẫu Tú Hảo, fashionista Quỳnh Anh Shyn, MC Khánh Vy, diễn viên Hồng Diễm, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc…

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT