Cưới chồng sát vách, cô dâu chỉ mất 5 giây để ‘quẹo’ về nhà mẹ đẻ


Hai rạp cưới dựng sát vách nhau, chỉ cách nhau một bức tường rào. Chú rể chỉ đi vài bước chân là rước được vợ về dinh.

Cưới chồng sát vách, cô dâu chỉ mất 5 giây để 'quẹo' về nhà mẹ đẻ - 1

Hai rạp cưới dựng sát vách nhau

Dân mạng từng không ít lần xôn xao trước những đám cưới đặc biệt mà nhà cô dâu và chú rể siêu gần nhau. Có đám cưới chú rể chỉ mất 10 giây để rước nàng về dinh, cũng có đám cưới rạp nhà trai và nhà gái dựng sát vách hoặc đối diện khiến quan khách đến dự đám cưới cũng bị nhầm…

Mới đây, dân tình một lần nữa đặc biệt chú ý đến đám cưới hai nhà sát vách nhau ở Đà Nẵng. Hai tấm ảnh cưới cùng một cô dâu, chú rể, hai tấm biển chào cùng một cái tên, hai rạp cưới dựng cạnh nhau chỉ cách nhau một bức tường rào… hình ảnh này khiến người xem liên tưởng ngay đến câu hát: “Nhà nàng ở cạnh nhà tôi”.

Cưới chồng sát vách, cô dâu chỉ mất 5 giây để 'quẹo' về nhà mẹ đẻ - 2

Cô dâu – chú rể Thu Hiền và Văn Quyền

Những hình ảnh và video quay lại hai rạp cưới sát vách này thu nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người cho rằng, cặp đôi cô dâu – chú rể phải có mối duyên đặc biệt mới có thể lấy vợ/lấy chồng gần như vậy.

“Thế này chắc không gọi là đi lấy chồng đâu nhỉ vì mỗi ngày cô dâu có thể chạy về nhà mẹ cả chục lần”, một nick name hài hước bình luận.

“Mình cũng lấy chồng cách nhà chưa đến 50m, chưa bao giờ có cảm giác sửa soạn về nhà mẹ đẻ vì một năm có 365 ngày thì ngày nào cũng về rồi”, một nick name khác chia sẻ.

Cưới chồng sát vách, cô dâu chỉ mất 5 giây để 'quẹo' về nhà mẹ đẻ - 3

Thu Hiền hạnh phúc khi lấy chồng gần

Được biết, đây là đám cưới của cặp đôi Thu Hiền (sinh năm 1998) và Văn Quyền (sinh năm 1996), cùng sống tại Đà Nẵng, được tổ chức vào ngày 12/3 vừa qua. Thu Hiền cho hay, cô nàng rất bất ngờ khi đám cưới của mình được mọi người chú ý và hình ảnh hai rạp cưới sát vách được chia sẻ trên những diễn đàn mạng xã hội đông thành viên.

“Mình không nghĩ đám cưới lại được nhiều người quan tâm như vậy, bỗng nhiên sáng ra thấy bạn bè gắn tên vào các fanpage lớn, nhỏ. Đọc được những bình luận chúc phúc của mọi người, vợ chồng mình rất vui”, Thu Hiền chia sẻ.

Cô dâu Đà Nẵng chia sẻ, dù hai nhà sát vách nhưng từ nhỏ cặp đôi đều không sống ở nhà nên không hề quen biết nhau. Đến năm 2020, cả hai về quê tránh dịch COVID-19 một thời gian dài nên mới có cơ hội làm quen.

Cưới chồng sát vách, cô dâu chỉ mất 5 giây để 'quẹo' về nhà mẹ đẻ - 4

Cặp đôi quen nhau từ đợt dịch COVID-19 năm 2020

Thu Hiền và Văn Quyền cũng có thời gian gặp gỡ, tìm hiểu và hẹn hò yêu đương như bao cặp đôi khác. Cho đến năm 2022, khi tình cảm đã chín muồi, cả hai quyết định về chung một nhà và đến năm 2023, hai nhà chọn được ngày lành mới tiến hành tổ chức đám cưới.

“Tình cảm của tụi mình đến một cách tự nhiên thế thôi. Mình cũng không ngờ lại có duyên lấy chồng gần như vậy. Chồng mình thuộc tuýp người thể hiện tình cảm, sự quan tâm bằng hành động chứ không bằng lời nói”, Duyên chia sẻ.

Do nhà trai và nhà gái sát vách nên khâu chuẩn bị cho lễ cưới của Thu Hiền và Văn Quyền rất gọn nhẹ. Hai nhà dựng chung một rạp cưới rộng, rồi cùng nhau đi mời cưới khách khứa và đãi cỗ vào cùng một ngày. Mọi nghi thức hay lễ rước dâu đều diễn ra rất thuận tiện và nhanh gọn vì khoảng cách quá gần.

Thu Hiền rất hạnh phúc khi có duyên lấy chồng gần. Cô không phải chịu cảm giác nhớ nhà như những cô dâu lấy chồng xa, ngay trong ngày cưới cũng có thể về nhà với bố mẹ. Hiện tại, Thu Hiền đang sống tại nhà chồng, cách nhà mẹ một bức tường.

“Thực ra, ban ngày mình bận đi làm nên không có chuyện một ngày chạy về nhà bố mẹ đẻ cả chục lần như mọi người trêu đâu. Nhưng quả thực, lấy chồng gần muốn về thăm nhà cũng tiện”, Thu Hiền cười chia sẻ.

Theo Hạ Nhiên (Nông thôn Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT