Cuộc tranh luận giữa xe ga và xe số

Một ngày nọ xe ga và xe số hộ tống chủ nhân của họ trên đường, tình cờ hai người cùng rẽ vào một quán cà phê và ‘xế’ của họ đã có một cuộc tranh luận nảy lửa.

Đứng cạnh nhau, xe ga liếc nhìn xe số rồi tỏ vẻ coi thường, lắc đầu, xua tay. Còn xe số quay sang cũng lườm nguýt không kém.

Xe ga đá xéo:

Ông không nên đứng trong hàng ngũ của tôi, ông phải sang hàng bên kia, hàng dành cho xe số. Tôi đứng cạnh ông mất chất của tôi. Vả lại, chủ nhân của tôi sành điệu, có tiền. Còn ông, chắc là không nhỉ.

Xe số bực tức:

Ông là cái thá gì mà nói như thế. Chủ nhân của tôi chắc gì thua nhà ông. Mà đâu phải chủ nhân của tôi không có tiền để mua cái hạng xe ga như ông. Chỉ là, tôi chung tình với chủ nhân, chủ nhân cũng yêu quý tôi nên không muốn thay tôi. Chúng tôi là tình thân mến thân.

Xe ga tức tối:

Nói thế, đúng là nói suông. Người ta bây giờ có tiền thì chả muốn mình sang, mình đẹp, mình sành điệu sao? Nếu mà chủ nhân của ông có tiền thì đổi ông lâu rồi, giờ ông đã lọt vào tay kẻ khác nghèo kiết xác chứ còn ngồi ở đây mà nói chuyện tình cảm. Đừng có nói chuyện tình cảm với tôi. Như tôi đây này, tôi đã qua tay bao nhiêu người rồi. Đây là chủ thứ mấy tôi cũng không biết. Nhưng cứ nhà nào có tiền thì mua tôi. Vì tôi là hạng xe sang, không phải rẻ tiền. Nên, tôi được sống toàn với chủ nhân giàu có.

Xe số cười khẩy:

Ừ, thế nên ông mới không có cái tình, nay đây mai đó. Hôm nay ông ở với chủ này, mai người ta giàu hơn, người ta lại đổi ông. Rồi ông lại rơi vào tay kẻ khác, cũng là đồ cũ kĩ bỏ đi thôi. Đừng ở đó mà khua môi múa mép.

cuoc tranh luan giua xe ga va xe so - 1

Tôi buồn vì ông nông cạn. Ngày hôm nay ông xịn nhất nhưng ngày mai, khi công nghệ phát triển, con người sẽ sản xuất ra cả tỉ loại xe xịn hơn ông và ông cũng chỉ là đồ bỏ đi (ảnh minh họa)

Có vẻ xe ga không hài lòng, nên tức tối đối đáp lại:

Tôi là dòng xe xịn nhé. Có đổi được tôi không còn tùy. Tôi đây là đắt tiền nhất, ai bằng tôi. Tôi là giá trị nhất chứ có như xe số nhà ông đâu. Đừng có mà tưởng bở.

Xe số:

Tôi buồn vì ông nông cạn. Ngày hôm nay ông xịn nhất nhưng ngày mai, khi công nghệ phát triển, con người sẽ sản xuất ra cả tỉ loại xe xịn hơn ông và ông cũng chỉ là đồ bỏ đi. Ông đừng nghĩ mình là nhất. Khi đó, họ coi ông như sắt vụn mà thôi. Họ cũng sẽ có mới nới cũ, nên ông đừng vội tự vỗ ngực giương oai. Hình thức không quan trọng bằng nội dung. Ông có cái tình, ông phục vụ chủ của ông tốt thì chủ ông yêu quý, chân thành. Còn không, mai ông sẽ thuộc về người khác và cũng bị người ta hắt hủi mà thôi.

Nghe xe số nói có vẻ có lý, xe ga tỏ ra buồn rầu, cúi mặt nhưng một lúc, thấy chủ ra mở cốp cưng nựng, xe ga lại nổi hứng tung hô.

Xe ga:

Tôi chẳng sang hơn ông à, chỉ cần có tôi và một gã đẹp trai, tôi lập tức trở thành hot boy, chinh phục em nào cũng đổ. Nhìn chủ tôi vừa ra mà xem, anh ấy đẹp trai, hào nhoáng, bao nhiêu con gái theo. Anh ấy tán cô nào là cô ấy đứ đự, tôi còn phải lo đời mình không sướng hay sao? Còn như ông, ông chỉ là hạng trung, chủ của ông cũng không sành điệu, không giàu có, không đẹp trai thì hi vọng gì đời ông sướng.

Như tôi đây, được bước chân vào các nhà hàng sang trọng cùng chủ và bạn gái của anh ấy, đi đâu cũng được đi, toàn là những nơi tầm cỡ nhé. Còn ông, chắc chỉ mấy quán vỉa hè… Rồi người yêu của chủ cũng cưng tôi như chủ vậy, tôi cũng lấy được lòng của người đẹp…

Xe số cười khẩy:

Vậy ư, ông thật sự nghĩ là mình đã sung sướng ư? Thưa với ông, ông chỉ là chinh phục được lòng tham của người đẹp chứ ông không chinh phục được trái tim nàng đâu. Chủ của ông cũng chỉ vì có ông mà con gái ngã vào. Họ đang tham lam của cải của người khác chứ họ đâu có dành trọn trái tim cho ông, cho chủ của ông.

Ông tỉnh lại đi. Con gái tham tiền như thế, ngày mai, ngày kia họ cũng sẽ lại tìm tới những người mới, có xe ga đẹp hơn ông, sang hơn ông. Ông cũng chỉ là kẻ qua đường, chủ của ông cũng vậy. Nên ông đừng có giống chủ, mang của cải vật chất ra để chinh phục người khác. Thứ tình cảm vì tiền ấy mãi mãi không bao giờ bền được đâu…

Răng Thưa

Theo Eva

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT