Cuộc sống mới đầy đủ của em bé không tay xinh đẹp từng bị bỏ rơi

Tuy không được lành lặn như những em bé cùng trang lứa, lại sớm bị chính bố mẹ chối bỏ nhưng em vẫn rất ngoan ngoãn, nghị lực. 

Cách đây 7 năm, sinh ra với khuyết tật thiếu đi đôi tay, bé gái sơ sinh người Trung Quốc khi ấy nhanh chóng bị bố mẹ bỏ rơi. Tuy không được lành lặn như những em bé cùng trang lứa, lại sớm bị chính người thân yêu của mình chối bỏ, chẳng nhận được hơi ấm yêu thương, được vỗ về cưng nựng nhưng em vẫn rất ngoan ngoãn, nghị lực, dùng đôi chân của mình để cầm bình sữa tự ăn hàng ngày.

cuoc song moi day du cua em be khong tay xinh dep tung bi bo roi - 1

Bé gái sơ sinh người Trung Quốc bị bố mẹ bỏ rơi chỉ vì khuyết tật đôi tay.

cuoc song moi day du cua em be khong tay xinh dep tung bi bo roi - 2

Tuy không được lành lặn như những em bé cùng trang lứa, lại sớm bị chính người thân yêu của mình chối bỏ, chẳng nhận được hơi ấm yêu thương, được vỗ về cưng nựng nhưng em vẫn rất ngoan ngoãn, nghị lực, ùng đôi chân của mình để cầm bình sữa tự ăn hàng ngày.

Năm 2 tuổi, cô bé được một cặp vợ chồng ở Utah nhận nuôi, đặt tên là Sophi.Cuộc đời em từ đây đã bước sang một trang mới.

Bà Christianne, mẹ nuôi của Sophi kể lại “Ngày đầu tiên chúng tôi nhận nuôi Sophi, tôi mua cho cô bé một chiếc kem ốc quế đầu tiên trong đời. Tôi đang chuẩn bị tinh thần sẽ cầm cây kem để đút cho Sophi ăn, vậy nhưng con lại chủ động cầm lấy nó bằng đôi chân của mình và bắt đầu tự ăn. Cả hai chúng tôi hoàn toàn ngạc nhiên và từ đó, tôi biết rằng con có thể làm bất cứ việc gì”.

cuoc song moi day du cua em be khong tay xinh dep tung bi bo roi - 3

Sophi lần đầu tự cầm cây kem để ăn trước mặt bố mẹ nuôi.
 
cuoc song moi day du cua em be khong tay xinh dep tung bi bo roi - 4

Cô bé xinh xắn rất ngoan ngoàn và đầy nghị lực.

5 năm trôi qua kể từ ngày ấy, cô bé Sophi 2 tuổi giờ đã là học sinh tiểu học, cô bé nghị lực có thể dùng đôi chân đầy khéo léo của mình để cầm đũa, dùng bút viết bài, tự đánh răng, chải tóc. Khiêu vũ là niềm đam mê của cô bé và mặc dù mất đi đôi tay, Sophi vẫn miệt mài học múa bale mỗi ngày. Việc luyện tập đôi khi khiến em mệt mỏi, có những lúc bị ngã bầm dập vì mất thăng bằng, vậy nhưng cô bé chưa bao giờ thôi cố gắng.

“Chúng tôi đã dạy con con cách vui vẻ và biết cách đưa ra những câu trả lời sáng tạo mỗi khi vô tình bị đặt vào một tình huống nhạy cảm. Ví dụ như khi các bạn hỏi vì sao Sophi không có tay, con bé lại nói rằng đã “chôn” chúng đi hay cá mập đã ăn mất rồi. Sau đó thì tất cả bọn trẻ cùng cười”.

cuoc song moi day du cua em be khong tay xinh dep tung bi bo roi - 5

5 năm trôi qua kể từ ngày ấy, cô bé Sophi giờ đã lớn xinh.

cuoc song moi day du cua em be khong tay xinh dep tung bi bo roi - 6

Cô bé nghị lực có thể dùng đôi chân đầy khéo léo của mình để cầm đũa, dùng bút viết bài, tự đánh răng, chải tóc và tham gia các hoạt động khác như bao bạn bè

cuoc song moi day du cua em be khong tay xinh dep tung bi bo roi - 7

Sophi trong lớp học múa balê của mình.

cuoc song moi day du cua em be khong tay xinh dep tung bi bo roi - 8

Cô bé khéo léo vẫn dùng đôi chân để tự làm mọi việc 

cuoc song moi day du cua em be khong tay xinh dep tung bi bo roi - 9

Luôn luôn nở nụ cười xinh xắn lạc quan.

cuoc song moi day du cua em be khong tay xinh dep tung bi bo roi - 10

Sophi cùng bố mẹ nuôi ở Utah.

Cuộc sống của cô bé 7 tuổi này chưa bao giờ dễ dàng, luôn gặp phải những tổn thương cả về thể chất lẫn tâm hồn. Ao ước được bình thường như bao đứa trẻ khác luôn thường trực. Vậy nhưng Sophi vẫn luôn cố gắng nỗ lực, dũng cảm đương đầu và sống đầy mạnh mẽ, can đảm.

Cuộc sống hiện tại của thiên thần nhỏ đầy nghị lực này khiến nhiều người yêu mến em tạm thấy an lòng và mong em sẽ tiếp tục được nhận thêm nhiều hơn những yêu thương từ cuộc đời và mọi người xung quanh.

Theo eva

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT