Cuộc sống 6 sao Việt ở Singapore

MC Hoàng Oanh, NSƯT Minh Trang, ca sĩ Đoan Trang, Thu Minh… hiện định cư ở Singapore, thường xuyên gặp gỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Cuộc sống 6 sao Việt sống ở Singapore

Gia đình Đoan Trang dọn sang Singapore từ tháng 4/2021. Nữ ca sĩ nỗ lực làm quen mọi thứ: đi chợ, sử dụng phương tiện công cộng, thông thạo đường xá… Chỉ sau hai tháng, Đoan Trang nhanh chóng hòa nhập, bắt đầu cuộc sống mới nơi xứ người, khiến nhiều bạn bè nể phục.

Cuộc sống 6 sao Việt sống ở Singapore - 1

Ở Việt Nam, Đoan Trang chưa từng biết đến chuyện bếp núc thế nào. Mọi thứ đều có bố mẹ và người giúp việc đảm nhận. Sang Singapore, cô chỉ một mình và không muốn thuê người giúp việc, vì thế bắt đầu học nấu nướng. Nhờ vậy, nữ ca sĩ khai phá những khả năng, đam mê mới và vô cùng hạnh phúc khi thấy chồng con thưởng thức những món ăn ngon do mình chế biến.

Cuộc sống 6 sao Việt sống ở Singapore - 2

Cô ưu tiên nấu những món Việt Nam, đỡ nhớ hương vị quê nhà.

Cuộc sống 6 sao Việt sống ở Singapore - 3

Đoan Trang cố gắng giữ tinh thần lạc quan, thoải mái. Thậm chí, ông xã cô từng phải đi công tác xa nhà suốt một tháng khiến Đoan Trang buồn cả ngày khi hay tin. Nhưng hôm sau, cô gác lại cảm xúc tiêu cực, sắp xếp mọi công việc, chăm lo cho con gái.

Cuộc sống 6 sao Việt sống ở Singapore - 4

Hoàng Oanh đưa con trai Max sang Singapore cuối tháng 8/2020 đoàn tụ chồng. Lúc này, Max chỉ tầm bốn tháng tuổi, buộc á hậu ở nhà chăm con, không có thời gian làm quen nhịp sống mới nơi xứ người. ‘Tôi vừa chăm con vừa làm việc nhà, không có thời gian cho bản thân. Đến tối muộn, tôi vẫn còn đứng rửa chén. Đến một ngày thấy quá căng thẳng, tôi nói với chồng là ‘vợ không làm được như vậy nữa vì không thấy thoải mái, không có cuộc sống riêng’. Người mẹ chới với, mệt mỏi như vậy sẽ không tốt cho con. Mẹ phải vui vẻ, hạnh phúc thì con mới nhận được những năng lượng tích cực’, cô kể. Về sau, cô ra ngoài tìm hiểu cuộc sống nhiều hơn, kết nối cộng đồng người Việt tại đây. Dần dần, mọi thứ thuận lợi và suôn sẻ.

Cuộc sống 6 sao Việt sống ở Singapore - 4

Max đã đi học mẫu giáo vài tháng. Do trường gần nhà, vợ chồng Hoàng Oanh thường đạp xe đưa đón con.

Cuộc sống 6 sao Việt sống ở Singapore - 5

Max phấn khích được ra ngoài vui chơi, bơi lội. Người đẹp gọi con là ‘bạn thân’, vui mừng vì con phát triển khỏe mạnh.

Cuộc sống 6 sao Việt sống ở Singapore - 6

Ông xã muốn lo lắng mọi thứ về kinh tế cho vợ con. Tuy nhiên, Hoàng Oanh muốn chủ động phần nào, tránh phụ thuộc chồng. Cô dần nhận được những công việc làm MC, chụp quảng cáo, quay video quảng bá cho Tổng cục Du lịch Singapore.

Cuộc sống 6 sao Việt sống ở Singapore - 8

Ca sĩ Võ Thu Hà nhóm Tik Tik Tak du học ở Singapore 18 năm trước. Tại đây, cô gặp gỡ ông xã tên Hoàng và kết hôn. Họ đã có hai con trai và cùng nhau xây dựng một gia đình yên ấm.

Cuộc sống 6 sao Việt sống ở Singapore - 10

Võ Thu Hà (phải) phụ trách hướng dẫn, phiên dịch cho các bệnh nhân Việt Nam và kiêm thêm công việc tại phòng tổ chức điều hành ở một bệnh viện. ‘Trong công việc, tôi dồn hết tâm huyết làm tốt nhiệm vụ được giao, mong muốn đem đến cho người bệnh cảm giác ấm áp, gần gũi như đang ở nhà mình. Từ đó, tôi hy vọng giảm được phần nào sự mệt mỏi cho họ’, cô nói.

Cuộc sống 6 sao Việt sống ở Singapore - 9

Những dịp đặc biệt, chị mới trở lại sân khấu, cống hiến giọng hát đến khán giả. Trong ảnh, Võ Thu Hà biểu diễn ca nhạc mừng xuân 2020 ở Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

>> Xem tiếp: Cuộc sống của Thu Minh, Bằng Lăng, NSƯT Minh Trang

Anh Tuấn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT