Cực nổi tiếng và đắt show, gia đình Hồ Văn Cường lần đầu ăn Tết sung túc

Sau một năm thành công, đây là năm đầu tiên Hồ Văn Cường có cái Tết thoải mái

Hiện tượng nhí của năm 2016 vượt qua Mỹ Tâm, Sơn Tùng, Phương Mỹ Chi

Hồ Văn Cường là Quán quân Vietnam Idol Kids mùa giải đầu tiên. Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, Hồ Văn Cường là hiện tượng được khán giả yêu thích và luôn dẫn đầu lượt bình chọn. Em được Phi Nhung nhận làm con nuôi và hết lòng chăm sóc. Nửa năm sau khi đăng quang, cậu bé dân ca nhút nhát ngày nào đã dạn dĩ hơn trên sân khấu. Dưới sự giúp đỡ của Phi Nhung, Hồ Văn Cường được lên TPHCM để học tiếp và theo đuổi niềm đam mê ca hát.

cuc noi tieng va dat show, gia dinh ho van cuong lan dau an tet sung tuc hinh anh 1

Nửa năm sau khi đăng quang Vietnam Idol Kids, Hồ Văn Cường giờ là ngôi sao của làng nhạc Việt

Không chỉ đăng quang Vietnam Idol Kids, năm 2016, Hồ Văn Cường còn liên tục gặt hái nhiều thành công. Cậu bé xuất sắc có tên trong danh sách đề cử của nhiều giải thưởng lớn như VTV Awards, Mai Vàng… Trong đó, Hồ Văn Cường đoạt danh hiệu Ca sĩ được yêu thích nhất ở giải VTV Awards, vượt cả Mỹ Tâm, Sơn Tùng, Hồ Ngọc Hà. Ở Mai Vàng, hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng, Hồ Văn Cường cũng đã vượt nhiều gương mặt anh, chị ca sĩ nhí đồng trang lứa như Phương Mỹ Chi, Thiện Nhân… để giành chiến thắng.

Lần đầu ăn Tết ở TPHCM

Chỉ nửa năm, cuộc sống của Hồ Văn Cường có nhiều thay đổi, cậu bé đi diễn bằng ô tô đưa rước như bất kỳ ngôi sao nào của làng giải trí. Từ một cậu bé nghèo Tiền Giang, Hồ Văn Cường giờ đã có cuộc sống thoải mái hơn. Em và ba mẹ chuyển lên TPHCM sinh sống. Em và mẹ ở cùng nhà với Phi Nhung còn ba ở quán chay của nữ ca sĩ.

cuc noi tieng va dat show, gia dinh ho van cuong lan dau an tet sung tuc hinh anh 2

Hồ Văn Cường ăn Tết ở TPHCM và đi diễn xuyên mùa Tết

Hồ Văn Cường được Phi Nhung chuyển trường và lo cho việc ăn học. Bên cạnh việc chạy show đi hát, em vẫn nỗ lực để học tốt. Cậu bé khoe học kỳ một vừa rồi, em được học sinh khá. Em phải cố gắng nhiều hơn nữa để bắt kịp với các bạn trong lớp.

Cô Ngọc Thu – mẹ ruột Quán quân Vietnam Idol Kids cho biết, Tết Đinh Dậu có thể nói là cái Tết ấm no, sung túc nhất của gia đình mình  từ trước đến nay. Cả gia đình em đã không còn nỗi lo chạy ăn từng bữa mà có cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn. Ba mẹ em đều làm việc ở quán chay của Phi Nhung. Ba em làm các công việc phụ giúp trong quán như sửa điện nước, ai nhờ gì làm đó.

Chuyển hẳn lên TPHCM sinh sống, ngôi nhà dưới quê của Hồ Văn Cường cũng không sửa sang gì. Ngày 24.1 (27 Tết), Phi Nhung có cho em và các chị nuôi về quê. Cậu bé dọn dẹp nhà cửa, lau chùi các lư hương sáng bóng để cúng ông bà. Sau đó, Hồ Văn Cường lập tức về lại TPHCM để chuẩn bị cho các chuyến lưu diễn ngày Tết.

Tết năm nay, cả nhà em ăn Tết ở TPHCM. Ba mẹ chỉ dọn dẹp nhà cửa một chút rồi lên lại phụ bán quán chay những ngày Tết. Khi được hỏi, nhà cửa ở quê tính sao, ba của Hồ Văn Cường cũng lo lắng chưa tìm ra giải pháp. Hiện tại chỉ nhờ một người bà con ở quê trông nom hộ.

Khi được hỏi cảm xúc lần đầu ăn Tết ở TPHCM như thế nào, ba mẹ của Hồ Văn Cường đều bày tỏ chút lo lắng. “Ở dưới này có vẻ vui hơn vì có chòm xóm với nhau. Ở trên Sài Gòn, nhà nào ra nhà nấy, không khí Tết cũng không rõ ràng”. – mẹ Hồ Văn Cường chia sẻ.

Ba mẹ Hồ Văn Cường đều bày tỏ niềm vui khi năm nay kinh tế gia đình đã ổn hơn. Ba mẹ em đi làm ở quán chay của Phi Nhung đều có lương. Tiền đi diễn của Hồ Văn Cường có được lại lo cho việc học của em và dành dụm để chuẩn bị cho tương lai.

Tết này, Hồ Văn Cường cũng tất bật với lịch diễn dày đặc. Em đi diễn ở các tỉnh miền Tây như Kiên Giang, Châu Đốc… và được bà con đón tiếp nhiệt tình. Ba Hồ Văn Cường cho biết, thỉnh thoảng anh mới qua nhà thăm con trai. Lâu lâu cha con mới được gặp nhau vì ngoài việc học, Hồ Văn Cường lại bận rộn với lịch diễn.

Nói về định hướng cho con trong tương lai, ba của em cho biết đã giao hẳn cho Phi Nhung để hỗ trợ và giúp đỡ con vừa đi hát, vừa học hết cấp 3.

cuc noi tieng va dat show, gia dinh ho van cuong lan dau an tet sung tuc hinh anh 3

Mẹ Hồ Văn Cường dọn dẹp nhà cửa rồi lên lại TPHCM để phụ bán quán chay trong những ngày Tết

Ngôi nhà của Hồ Văn Cường ở quê sau nửa năm cũng dường như không thay đổi gì. Tết nhất, cậu bé cùng ba mẹ dọn dẹp gọn gàng lại nhà chứ không sửa sang gì thêm. Những luống rau xung quanh nhà cũng cằn cỗi vì không người chăm sóc. Ba Hồ Văn Cường chia sẻ, đất đai xung quanh nhà cũng cằn cỗi, giờ có trồng gì cũng không kiếm được bao nhiêu tiền. Chính vì vậy, ông quyết định lên TPHCM phụ giúp quán chay của Phi Nhung.

Vách lá bên nhà rách tươm cũng không sửa sang. Trước đây, nhà Quán quânVietnam Idol Kids nghèo đến mức không có một cái quạt thì nay có thêm một chiếc quạt máy treo tường. Lần này về, mẹ Hồ Văn Cường cho biết để dọn dẹp lại nhà cửa rồi cúng ông bà xong lại lên Sài Gòn ngay cho kịp quán chay mở bán.

cuc noi tieng va dat show, gia dinh ho van cuong lan dau an tet sung tuc hinh anh 4

Ngôi nhà đơn sơ ở quê của Hồ Văn Cường.

cuc noi tieng va dat show, gia dinh ho van cuong lan dau an tet sung tuc hinh anh 5

Chỉ có bàn thờ gia tiên được dọn dẹp gọn gàng, chu đáo để cúng ông bà ngày Tết.

cuc noi tieng va dat show, gia dinh ho van cuong lan dau an tet sung tuc hinh anh 6

Những luống rau trồng trên đất khô cằn trước nhà Hồ Văn Cường.

cuc noi tieng va dat show, gia dinh ho van cuong lan dau an tet sung tuc hinh anh 7

Ngôi nhà không có vật dụng gì giá trị. Bây giờ, hầu như cả năm đều vắng người vì cả gia đình Hồ Văn Cường đã dọn lên TPHCM để sinh sống.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT