Cứ thay đổi 10 điều nhỏ nhặt này thôi, các bạn sẽ yêu nhau đến chết!

Có thể chúng ta không hoàn hảo, người yêu chúng ta cũng vậy, nhưng dù sao ước mơ có một tình yêu hoàn hảo cũng không phải điều gì sai trái lắm nhỉ?

Tôi và người yêu đã quen nhau được 2 năm. Trong thời gian ấy, ngoài việc anh ta là một kẻ nóng tính, còn vụng về trong  cách kiềm chế cảm xúc của mình thì mọi thứ có thể nói là tạm ổn. Lẽ ra là tôi cũng cứ để kệ như thế đấy vì tôi thấy chấp nhận được, nhưng rồi vào một buổi sáng, tôi đã nghĩ là mình muốn biến mối quan hệ này trở nên “hoàn hảo” hơn. Có thể tôi không hoàn hảo, người yêu tôi cũng vậy, nhưng dù sao ước mơ có một tình yêu hoàn hảo cũng không phải điều gì sai trái lắm nhỉ?

Và thế là tôi bắt tay vào làm và đúc kết ra được 10 điều dưới đây giúp ích rất nhiều cho tình yêu của tôi và cả của các bạn nữa, để trở nên lý tưởng hơn.

Cứ thay đổi 10 điều nhỏ nhặt này thôi, các bạn sẽ yêu nhau đến chết! - Ảnh 1.

1. Thi thoảng lại nhắc về mấy chuyện lãng mạn sến súa đã từng làm cho nhau

Càng yêu, tôi càng thấy mình ít lãng mạn hơn, và cá là bạn cũng thế (trừ mấy đứa sến sẩm từ trong trứng ra). Không phải vì tình cảm đã phai nhạt, mà là tự dưng nó thế, chẳng ai biết được lý do. Hồi mới yêu thì còn là sinh viên, làm gì có nhiều tiền, thế nhưng thi thoảng vẫn nhận được vài bông hoa, một tấm thiệp sến sến. Giờ có lẽ món quà lãng mạn nhất là đưa nhau đi ăn cả cái thành phố này.

Thế nên, thi thoảng ngồi sau xe người yêu, tôi vờ như vô tình lại vờ như cố ý kể lại mấy chuyện những ngày mới yêu. Cứ tự nhiên mà nhắc lại thôi, để cho bạn ấy nhớ “à thì ra trước đây mình cũng tâm lý, cũng lãng mạn lắm chứ.” Rồi thì mưa dầm thấm lâu, cuối cùng tôi cũng được trải qua những kỷ niệm hạnh phúc ấy thêm nhiều lần nữa.

2. Thật thà với những mong muốn của mình

Con gái là chúa khó hiểu, tôi biết rõ điều này vì tôi cũng là con gái. Rõ ràng là thích cái A nhưng mồm lại bảo cái B cũng được, chuyện gì cũng thế, cứ muốn người yêu phải là nhà tâm lý học thông thái, đọc được suy nghĩ của mình cơ. Nhất định không chịu nói ra mình thích gì hay cần gì, nhưng lại muốn (thậm chí là bắt ép) người yêu phải biết được ao ước của mình. Nếu chẳng may mà bị đoán sai xem, chẳng cần nói cũng biết một trận đại cuồng phong sắp sửa đổ lên đầu chàng trai tội nghiệp đấy.

Thế nên các cô gái ạ, muốn gì thì phải nói. Con trai không thể biết được trong đầu các chị em đang chứa đựng những gì đâu. Đừng nghĩ nói ra mong muốn của bản thân là thực dụng, các anh người yêu sẽ hết sức biết ơn nếu các chị em chịu nói rõ với họ và họ sẽ vui vẻ thực hiện theo ngay lập tức.

Cứ thay đổi 10 điều nhỏ nhặt này thôi, các bạn sẽ yêu nhau đến chết! - Ảnh 2.

3. Đừng có hỏi mãi một câu “Ngày hôm nay thế nào?”

Chẳng lẽ ngôn ngữ của chúng ta lại nghèo nàn đến thế thôi sao? Nào, hãy động não đi, có đầy câu hỏi khác cũng thể hiện sự quan tâm cơ mà. Cứ mỗi ngày tôi lại hỏi người yêu mình một câu khác nhau, và bạn ấy đều vui vẻ trả lời mà chẳng bao giờ tỏ ra khó chịu. Ví dụ như “Hôm nay làm việc có vui không?”, “Sếp có cáu gắt vô cớ nữa không?”, “Chị A sắp nghỉ đẻ rồi ấy nhỉ?”, “Nghe nói em B mới vào xinh lắm?”…

Đấy thấy chưa, có hàng đống cách để bạn hiểu người yêu mình hơn nhưng đồng thời cũng khiến người ấy thấy thoải mái khi trả lời sự quan tâm của bạn.

4. Tốt nghiệp một khoá “chuyên gia thấu hiểu”

Tôi có thói quen khi đi ăn đều hỏi người yêu có ăn được cái này không, thích ăn cái kia không, hoặc đi xem phim cũng vậy, nói chung là quan tâm đến sở thích cá nhân của nhau rồi dần dần dung hoà cả hai để tình yêu dễ… thở hơn.

Tôi thấy nhiều người cứ phải cố gồng mình làm những thứ mình không thích cùng người yêu thì điều đó là không nên. Nó không thể giúp các bạn hoà hợp về lâu về dài được. Thế nên là cứ phải thẳng thắn tìm hiểu về nhau thật kỹ đi nhé.

Cứ thay đổi 10 điều nhỏ nhặt này thôi, các bạn sẽ yêu nhau đến chết! - Ảnh 3.

5. Luôn giữ gìn sự xinh đẹp như gái còn độc thân

Nhiều cô gái, trong đó có cả bạn tôi từ khi có người yêu vào là bao nhiêu xinh đẹp, bao nhiêu quyến rũ cứ bay đi đâu hết. Lúc còn độc thân thì má phấn môi son váy áo xúng xính là thế, vậy mà cưa cẩm thành công một anh chàng rồi là bỏ bê bản thân đến phát sợ. Tôi thấy không việc gì phải như thế. Con gái nên chăm chỉ làm đẹp và biết cách giữ gìn sự mới mẻ mỗi ngày. Bạn phải biết yêu thương bản thân mình thì mới yêu thương được người khác chứ. Hơn nữa, người yêu bạn sẽ luôn được nở mày nở mặt khi đi cùng một cô gái xinh đẹp đấy.

6. Hãy tạo cho nhau những “lần đầu tiên”

Ví dụ tôi chưa bao giờ vừa ăn pizza vừa xem phim ở nhà thì tôi sẽ cùng người yêu làm điều đó cùng nhau. Ví dụ như chúng tôi luôn kì thị việc đạp vịt trong công viên nhưng rồi một chiều âm u toàn mây là mây, chúng tôi lại quyết định cùng nhau làm cái việc ngốc nghếch ấy. Có rất nhiều thứ chúng ta chưa từng làm bao giờ, vậy thì hãy cùng nhau tạo ra những lần đầu tiên thật đáng nhớ.

Cứ thay đổi 10 điều nhỏ nhặt này thôi, các bạn sẽ yêu nhau đến chết! - Ảnh 4.

7. Cho nhau không gian riêng

Cái này thì chắc bạn đã nghe suốt rồi phải không, nhưng thú thật đi, chẳng mấy ai làm được điều đó đâu. Con gái vốn có tính chiếm hữu cực kỳ cao, nên hở ra tý là lo lắng đứng ngồi không yên. Stop ngay nhé! Dù yêu nhau đến mấy cũng nhớ phải cho nhau không gian riêng để ở bên gia đình, bạn bè của họ. Tôi đã làm thế và kết quả là người yêu tôi vừa cảm động vừa nhớ tôi vô cùng mỗi khi hai đứa không đi cùng nhau.

8. Hãy tập hít thở sâu mỗi khi cãi nhau

Lúc tức lên thì chẳng đứa nào bình tĩnh được, đó là điều đương nhiên, nhưng thay vì gân cổ lên cãi lấy được, hãy dành ra 3 giây ngắn ngủi để… thở. Hít một hơi thật căng lồng ngực rồi từ từ thở ra, và lặp lại. Tự dưng bạn sẽ thấy người yêu mình đáng yêu quá chừng, bạn chẳng còn muốn cãi nhau gì nữa. Từ khi giải quyết theo cách này, tôi và người yêu đã hạn chế được kha khá trận cãi nhau long trời lở đất rồi.

Cứ thay đổi 10 điều nhỏ nhặt này thôi, các bạn sẽ yêu nhau đến chết! - Ảnh 5.

9. Nhớ thì nói là nhớ, yêu thì nói là yêu

Chẳng bao giờ tôi che giấu cảm xúc của mình. Không có lý do gì để tôi làm thế cả. Nếu tôi nhớ, tôi sẽ nói rằng mình nhớ, nếu tôi yêu, tôi sẽ nói rằng mình yêu.

Nhưng đôi khi tôi buồn bã hay tức giận, tôi cũng vô cùng thành thật với những cảm xúc đó. Tôi sẽ nói “hôm nay em buồn” và bạn ấy sẽ an ủi tôi, sau đó mọi chuyện sẽ ổn trở lại. Tôi không nghĩ che giấu những cảm xúc cả tiêu cực và tích cực sẽ khiến tình yêu của các bạn trở nên đẹp đẽ hơn đâu. Hãy để cho nhau biết được mình đang nghĩ gì, cảm thấy thế nào, cần được yêu thương hay an ủi ra sao.

10. Biết lỗi thật lòng

Có một thời gian, tôi và người yêu mình coi lời xin lỗi như một câu nói cửa miệng. Chúng tôi gây ra lỗi rồi ngay lập tức xin lỗi mà chẳng hề ý thức được rằng mình không hề coi trọng câu nói đó. Như thế thực sự tệ đấy. Bạn phải học cách xin lỗi từ trái tim cơ, và hãy thay đổi chứ đừng bao giờ xin lỗi rồi để đấy. Làm gì có ai có lỗi để cho bạn xin suốt đời đâu cơ chứ!

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT