Cụ bà 74 tuổi cuốc bộ 7 tiếng đem 20kg khoai tây cho con trai 8 năm không về nhà

Người mẹ đi bộ, mang theo 20kg đến thăm con trai 8 năm không gặp, bước chân xiêu vẹo trên đường khiến ai nấy xót xa.

Cụ bà 74 tuổi cuốc bộ 7 tiếng đem 20kg khoai tây cho con trai 8 năm không về nhà - 1

Cụ bà 74 tuổi đi bộ, mang theo 20kg khoai tây đến thăm con trai.

Theo thông tin được đăng tải, bà Chu (74 tuổi, đến từ Đại Châu, Tứ Xuyên, Trung Quốc) có một người con trai. Kể từ khi lấy vợ đến nay đã 8 năm, anh ta chưa từng về thăm bà Chu một lần.

Quá nhung nhớ con trai, bà Chu quyết định mang theo 20kg khoai tây mới thu hoạch đến thăm con. Bỏ số khoai tây vào chiếc giỏ đeo sau lưng, bà Chu rời nhà từ lúc sáng sớm. Thân hình cụ bà gầy gò, trong khi số khoai tây sau lưng lại nặng, bà Chu đi từng bước xiêu vẹo trên đường.

Quãng đường từ nhà bà Chu đến nhà con trai dài khoảng hơn 20km. Bà không nhớ chính xác đường đi nên bị lạc. Thời điểm đó, cụ bà đã đi bộ được 7 tiếng đồng hồ. May mắn, một người đi đường dừng lại hỏi chuyện và giúp bà báo cảnh sát. Nhận được tin báo, cảnh sát lập tức đến nơi, đưa bà tới nhà của con trai.

Con trai bà Chu có phần lo lắng khi thấy cảnh sát, không hiểu có chuyện gì xảy ra. Thấy vậy, cảnh sát liền nói: “Mẹ của anh đã đi bộ đến đây và mang cho anh những củ khoai tây. Đây không chỉ là một món quà, đây là tình mẫu tử”. Người con nghe vậy thì ngượng ngùng gật đầu.

Câu chuyện sau khi được đăng tải lên mạng đã nhận về sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến khác nhau, không ít người thắc mắc lý do vì sao người con trai không về thăm mẹ tới 1 lần trong suốt 8 năm trời.

“Dù không biết lý do vì sao người con không đến thăm mẹ suốt 8 năm nhưng sau việc này, hi vọng hai mẹ con sẽ có nhiều thời gian bên nhau hơn”, một cư dân mạng để lại bình luận.

Một người khác bày tỏ ý kiến: “Hãy nói yêu thương và quan tâm bố mẹ ngay từ bây giờ, đừng để đến khi quá muộn”.

Trước đó, cư dân mạng từng vô cùng xúc động trước câu chuyện bà mẹ 70 tuổi ở Toa Payoh, Singapore đi xe buýt mang cơm cho con gái trong suốt 3 năm.

Theo Nextshark, con gái của cụ bà này khoảng 40 tuổi, góa chồng, sống một mình ở căn hộ nằm trên đường Bedok Reservoir (Singapore). Cụ bà kể lại, từ khi chồng của con gái qua đời, chị thay đổi hoàn toàn, ở trong nhà cả ngày, không ra ngoài nửa bước. Lo con gái sẽ chết đói, cụ bà lặn lội đường xa mang cơm đến mỗi ngày.

Được biết, cụ bà phải vượt quãng đường khoảng 26km (cả chiều đi và về, theo Google Maps) để đến nhà con gái. Mặc cho chân yếu, mắt mờ, cụ bà cố gắng xách theo nhiều đồ, leo 7 tầng cầu thang lên căn hộ của con.

Một người sống cùng khu nhà cho hay chị nhiều lần chứng kiến cụ bà đứng bên ngoài hét lớn tên con gái suốt 2 tiếng mới được nhìn thoáng qua mặt con.

Các phóng viên đã tìm đến tận nơi để gặp gỡ cụ bà. Họ thấy bà xuất hiện vào lúc 16h trên tay xách chiếc túi đầy đồ ăn, kiên nhẫn đợi con gái nhưng không thấy. Cụ bà thấm mệt, đành ra ghế ngồi nghỉ, tới 18h tiếp tục đến trước căn hộ và gọi tên con. Sau khoảng 15 phút, cô con gái cuối cùng cũng chịu mở cửa.

Cụ bà đưa đồ ăn cho con gái, vui sướng nói chuyện với chị qua cánh cửa sắt mở hé dù con gái không đáp lời. Khoảng 30 phút sau, cụ bà 70 tuổi dọn dẹp hộp đồ ăn và rời căn hộ, gương mặt vẫn tràn đầy niềm hạnh phúc.

Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT