Con nuôi, học trò Phi Nhung chụp ảnh xuân

Tuyết Nhung, Ngọc Phụng – học trò và con nuôi của Phi Nhung – diện áo dài trong bộ ảnh kỷ niệm Tết Nhâm Dần.

Tuyết Nhung cho biết khi mẹ nuôi - cố ca sĩ Phi Nhung - còn sống, mỗi dịp Tết đến đều thực hiện bộ ảnh quây quần bên các con.  là một trong bốn người con nuôi được Phi Nhung nâng đỡ trên con đường âm nhạc. Ca sĩ được biết đến qua cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa hai. Sau cuộc thi, Tuyết Nhung sống cùng nhà Phi Nhung và được cố ca sĩ nuôi dạy trong suốt bảy năm qua. Ở tuổi 20, Tuyết Nhung đang dần khẳng định tên tuổi của mình trong làng nhạc Bolero. Cô liên tục cho ra mắt những MV âm nhạc và tổ chức liveshow mini. Con gái nuôi của Phi Nhung sinh ra trong gia đình khó khăn. Giọng ca nhí khi còn nhỏ đã bươn chải bằng cách đi hát đám tang, đám cưới với ba. Mẹ ruột của cô ít học, không biết chữ nên khi ba mất, Tuyết Nhung vẫn phải đi hát để có thu nhập lo cho gia đình. Mẹ Nhung nhận dạy tôi hát và cho tôi đi học từ đó. Nhưng cuối tuần tôi mới đi hát... Từ đó cho đến bây giờ cũng vậy. Mẹ luôn nói với các con, hát là nghề phụ, rảnh mới hát thôi, chứ tụi con phải đi học cho mẹ, Tuyết Nhung kể lại những điều Phi Nhung dặn dò cô lúc bé. Tuyết Nhung từng chia sẻ với truyền thông, mẹ nuôi Phi Nhung trước khi mất, lúc nào cũng nghĩ cho các con. Cô khẳng định, bản thân có được như ngày hôm nay, được mọi người biết đến tất cả đều nhờ mẹ Phi Nhung.Mẹ Nhung dạy tôi từ cách dạ thưa. Mẹ nói, mỗi khi thấy người lớn phải chào hỏi, lễ phép để mọi người quý mến mình. Lúc trước tôi ít nói lắm, gặp ai cũng không dạ không chào, nhưng người mẹ thứ 2 đã dạy dỗ tôi từng chút một, nữ ca sĩ kể. Quán quân Solo cùng Bolero 2019 Ngọc Phụng cũng là một trong những học trò có nhiều ân nghĩa với Phi Nhung. Thời điểm nam ca sĩ tham gia chương trình Quán quân Solo cùng Bolero 2019, anh nhận được sự giúp đỡ từ giám khảo Phi Nhung. Giọng ca Bông điên điển là người phát hiện tài năng của Ngọc Phụng và bồi dưỡng, tạo điều kiện để anh phát huy khả năng. Đối với Ngọc Phụng, Phi Nhung không chỉ là đàn chị mà còn là cô giáo, là người dẫn dắt, là tấm gương để anh nỗ lực trên hành trình theo đuổi dòng nhạc Bolero. Sau cuộc thi Solo cùng Bolero 2019, Ngọc Phụng đã cho ra mắt hàng loạt bài hát do chính anh sáng tác như Thế sự, Gót chân qua thành thị. Hai ca khúc nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Hiện ca khúc Thế sự đạt 1,2 triệu lượt xem trên Youtube. Ca khúc Gót chân qua thành thị cũng sở hữu số lượt xem ấn tượng là 700 ngàn. Đối với một ca sĩ trẻ, đặc biệt theo đuổi dòng nhạc bolero thì đây quả là một con số ấn tượn

Tuyết Nhung cho biết Phi Nhung lúc sinh thời đều thực hiện bộ ảnh quây quần bên các con nuôi khi Tết đến. Năm nay, ca sĩ cùng học trò của mẹ nuôi – Ngọc Phụng – chụp ảnh gợi nhớ kỷ niệm.

Ca sĩ là một trong bốn người con nuôi được Phi Nhung nâng đỡ trên con đường âm nhạc, được biết đến qua cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa hai. Sau cuộc thi, Tuyết Nhung sống cùng nhà Phi Nhung và được cố ca sĩ nuôi dạy trong suốt bảy năm qua.

Ca sĩ là một trong bốn người con nuôi được Phi Nhung nâng đỡ trên con đường âm nhạc, được biết đến qua cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa hai. Tuyết Nhung sống cùng nhà Phi Nhung và được cố ca sĩ nuôi dạy suốt bảy năm qua.

Hiện Tuyết Nhung dọn ra ngoài ở cùng mẹ ruột và vẫn theo đuổi ca hát. Thi thoảng, ca sĩ trở về nhà Phi Nhung thăm các em nhỏ.

Hiện Tuyết Nhung dọn ra ngoài ở cùng mẹ ruột, vẫn theo đuổi ca hát. Thi thoảng, giọng ca trẻ trở về nhà Phi Nhung thăm các em nhỏ.

Quán quân Solo cùng Bolero 2019 - Ngọc Phụng - là học trò có nhiều ân nghĩa với Phi Nhung. Giọng ca Bông điên điển là người phát hiện tài năng của Ngọc Phụng bồi dưỡng, tạo điều kiện để học trò phát huy khả năng. Cố ca sĩ không chỉ là đàn chị, còn là cô giáo, người dẫn dắt, tấm gương để Ngọc Phụng nỗ lực trên hành trình theo đuổi dòng nhạc Bolero.

Ngọc Phụng từng đoạt quán quân “Solo cùng Bolero 2019”, được Phi Nhung dẫn dắt, giúp đỡ bước vào con đường ca hát, nhất là theo đuổi dòng nhạc Bolero.

xf

Ngọc Phụng ra mắt nhiều bài hát tự sáng tác như: “Thế sự”, “Gót chân qua thành thị”, được khán giả yêu thích.

dg

Nhiếp ảnh: Hứa Quý Long, giám đốc nghệ thuật: Tân Đà Lạt, stylist: Nguyễn Khánh Duy, trang điểm: Tú Lam, áo dài: nhà thiết kế Nguyễn Quốc Thịnh.

Con nuôi, học trò Phi Nhung diện áo dài xuân

Hoàng Dung

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT