Con gái tái hiện Cẩm Vân thời đôi mươi

TP HCMCa sĩ Cece Trương bắt chước kiểu tóc, thời trang lẫn phong cách của mẹ – danh ca Cẩm Vân – và cùng mẹ song ca tình khúc Trịnh Công Sơn.

Mẹ con nghệ sĩ Cẩm Vân – ca sĩ Cece Trương cùng làm khách mời trong đêm nhạc ‘Em và Trịnh – Chuyện những nàng thơ’ hôm 30/12. Cece mặc áo dài, giấu đi mái tóc dài xoăn xù quen thuộc và đội tóc giả ngắn, phồng, mái bằng giống hệt mẹ.

Nghệ sĩ Cẩm Vân cho biết chị không ép con gái bắt chước phong cách của mình, đây là yêu cầu từ đạo diễn chương trình. Còn Cece Trương thể hiện tự hào khi được nhận xét giống mẹ thời đôi mươi. Cô tự gọi mình là “ca sĩ Cẩm Vân phiên bản trẻ”, rủ mẹ ghé sát mặt và cùng mỉm cười để khán giả nhận xét.

Nghệ sĩ Cẩm Vân và con gái Cece Trương diện áo dài, để tóc giống nhau ở đêm nhạc Trịnh.

Nghệ sĩ Cẩm Vân và con gái Cece Trương diện áo dài, để tóc giống nhau ở đêm nhạc Trịnh.

Trong đêm nhạc, MC giới thiệu Cece Trương trình bày ca khúc ‘Tuổi đá buồn’ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhưng khi Cece hoàn thành một nửa bài hát, danh ca Cẩm Vân bất ngờ từ hàng ghế khán giả bước lên sân khấu, hòa giọng cùng con gái. Cẩm Vân nói hát một bài không đủ làm chị thấy đã. Nếu cuối chương trình còn thời gian, chị muốn được trình bày ngẫu hứng thêm một tác phẩm nhạc Trịnh.

Phần trình diễn nhận tràng vỗ tay kéo dài của khán giả. Cùng là những ca từ và giai điệu xưa cũ của Trịnh Công Sơn, người mẹ thể hiện bằng chất giọng dày, sâu, đầy trải nghiệm; con gái thổi hồn bằng sự nhẹ nhõm, trẻ trung. Hai mẹ con nâng đỡ giọng ca cho nhau, gây xúc động với hình ảnh hai thế hệ hát nhạc Trịnh trong một gia đình, cũng là hai thế hệ hát nhạc Trịnh của âm nhạc Việt Nam.

Con gái út của nhạc sĩ Khắc Triệu – ca sĩ Cẩm Vân cho biết cô nghe nhạc Trịnh từ khi còn nhỏ nhưng đến bây giờ, cô vẫn không dám nhận mình thấm thía hết các lớp nghĩa trừu tượng, sâu sắc mà nhạc sĩ tài hoa gửi gắm. Với cô, nhạc Trịnh không phải sở trường, nhưng là nguồn cảm hứng lớn trong âm nhạc.

Nghệ sĩ Cẩm Vân cho biết con gái thích hát nhạc ngoại. Khi Cece bén duyên nhạc Việt và đặc biệt là nhạc Trịnh Công Sơn, chị mừng vì con thích dòng nhạc mình hát nhưng lo con bị so sánh khắt khe. Nghệ sĩ cho biết: “Tôi mong khán giả đừng quá khó tính. Trước tôi, rất nhiều nghệ sĩ đã hát nhạc Trịnh hay. Tôi nghĩ mỗi thế hệ hát nhạc Trịnh một khác. Người trẻ bây giờ biết cách mang sự tươi mới vào các ca khúc đã quá kinh điển”.

Ca sĩ - diễn viên Avin Lu và diễn viên Lan Thy tại sự kiện.

Ca sĩ – diễn viên Avin Lu và diễn viên Lan Thy tại sự kiện.

Dưới sự dàn dựng của giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Đức Trí, đêm nhạc ‘Em và Trịnh – Chuyện những nàng thơ’ hướng đến các ca sĩ trẻ hát nhạc Trịnh. Ngoài nghệ sĩ Cẩm Vân dạn dày kinh nghiệm, ba giọng ca còn lại của show – Cece Trương, Avin Lu, Thịnh Suy – đều thuộc thế hệ Z (gen Z).

Căng thẳng đến mức quên lời vài lần nhưng ca sĩ indie Thịnh Suy ghi điểm với chất giọng thô mộc, giàu tính suy tư và già dặn hơn tuổi. Avin Lu, người đóng vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh, lúc hát thâm trầm, lãng đãng; khi khoe những quãng giọng cao và rộng.

Đêm nhạc còn có sự góp mặt của hai diễn viên trẻ Lan Thy (vai Diễm) và Hoàng Hà (vai Dao Ánh) của phim Em và Trịnh. Sự kiện cũng hé lộ teaser mới cùng một đoạn thoại của nhân vật Trịnh Công Sơn trong phim.

‘Em và Trịnh – Chuyện những nàng thơ’ là tour nhạc Trịnh xuyên Việt bên lề bộ phim Em và Trịnh. Sau TP HCM, đêm nhạc sẽ đến Đà Lạt, Huế, Hà Nội và Cần Thơ. Bộ phim dự kiến ra rạp năm 2022.

Teaser 2 Em và Trịnh

 
 
Teaser 2 Em và Trịnh

Teaser mới của phim ‘Em và Trịnh’

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT