Con gái Phi Nhung ổn định cuộc sống mới

Wendy Phạm – con gái cố ca sĩ Phi Nhung – dành thời gian chăm sóc hai con nhỏ và sớm trở lại công việc sau năm tuần cúng thất mẹ.

Hàng ngày, Wendy đều lên chùa thắp nhang, cầu nguyện cho mẹ. Cô cũng bận rộn chăm sóc hai con nhỏ nên không có thời gian suy nghĩ, buồn phiền. Nhưng đến tối, khi một mình xem lại hình ảnh lẫn video của mẹ, Wendy lại không kìm được nước mắt. “Tôi tự hỏi mọi thứ hiện tại liệu có phải sự thật. Song tôi biết mẹ không thích con gái khóc nên bản thân tự nhủ phải mạnh mẽ, cười nhiều hơn để mẹ ra đi thanh thản. Mình buồn hoài không làm gì được hết”, cô nói.

Con gái Phi Nhung ổn định cuộc sống sau nỗi đau mất mẹ - 1

Phi Nhung bên con gái Wendy Phạm.

Hồi tháng 7, Wendy dự định bắt đầu công việc ở chỗ mới. Nhưng công ty dời lịch làm việc, trùng thời điểm Phi Nhung mắc Covid-19. Khi đó, Wendy ban ngày vun vén tổ ấm nhỏ, tối trực điện thoại với bác sĩ ở Việt Nam. Đến nay, công ty vẫn chưa gọi Wendy đi làm. Do đó, cô chờ thêm và dành hết thời gian này lo cúng kiếng cho mẹ. “Sau 49 ngày của mẹ, nếu không đi làm, tôi sẽ ở nhà chăm hai con vì bé sau còn nhỏ quá. Lúc trước, mẹ xót lắm nếu tôi phải gửi con đi nhà trẻ. Mẹ cứ bảo để mẹ qua chăm cháu. Giờ không có mẹ nên tôi sẽ tự lo cho con”.

Ngoài ra, Wendy cũng lập fanpage và kênh YouTube với mong muốn chia sẻ những kỷ niệm về mẹ. Cô mong mọi người cảm nhận tình yêu thương và nụ cười của Phi Nhung bên gia đình, thay vì buồn bã trước mất mát lớn. Trong tương lai, con gái cố ca sĩ hy vọng livestream nhiều hơn để trò chuyện với khán giả gần xa. Wendy vui vì vốn tiếng Việt của mình tiến bộ hơn nhiều thời gian gần đây, nhờ vậy có thể đọc những bức thư tay, email của mọi người bày tỏ tình cảm về mẹ.

Con gái Phi Nhung ổn định cuộc sống sau nỗi đau mất mẹ

Phi Nhung gặp cháu ngoại trong một dịp về Mỹ.

Wendy là con gái ruột duy nhất của Phi Nhung. Giọng ca Chiều lên bản thượng giấu kín thông tin con gái với khán giả suốt nhiều năm để bảo vệ sự riêng tư. Điều này khiến Phi Nhung đối diện không ít tin đồn nhưng chị không quan tâm, chỉ mong con lớn lên một cách bình an. Cuối năm 2018, Wendy tốt nghiệp ngành y tá tại một đại học Mỹ. Nữ ca sĩ từng cho biết đây là niềm tự hào sau bao năm vất vả, lo lắng cho con. Lần cuối hai mẹ con gặp nhau là cuối năm 2019 tại Mỹ. Sau đó, Phi Nhung trở lại Việt Nam hoạt động.

Hôm 28/9, nữ ca sĩ qua đời tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sau một tháng rưỡi điều trị Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Thi hài của nữ nghệ sĩ được hỏa thiêu chiều 8/10 và được vợ chồng Việt Hương đưa về Mỹ.

Từ khi mẹ mất, Wendy cố gắng vững vàng, chu toàn hậu sự. Hiện tro cốt Phi Nhung được đặt tại tịnh xá Giác An để bạn bè, người hâm mộ có thể đến thắp nhang, tưởng nhớ. Wendy cho hay: “Một hoặc hai năm sau, khi nào xả tang, tôi sẽ đưa mẹ về Việt Nam thăm mọi người. Mẹ cũng thích đi chơi biển nên tôi đưa tro cốt mẹ đến Hawaii và rải xuống biển theo nguyện vọng mẹ”.

Hoàng Nam

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT